Trải nghiệm
Mua iPhone mới, chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang như thế nào?
Nhiều người, đặc biệt là phái nữ thường tỏ ra lo lắng khi mua iPhone mới sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển dữ liệu từ máy cũ sang. Tuy nhiên bản cập nhật từ iOS 12.4 đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới thuộc dòng iPhone.

Nếu chiếc iPhone cũ của bạn vẫn chạy phiên bản iOS thấp hơn 12.4, chúng tôi khuyến khích bạn nên nâng cấp ngay để việc chuyển dữ liệu được dễ dàng hơn. Dù sao, bạn cũng không còn sử dụng chiếc iPhone đó nữa nên việc lo lắng iOS mới sẽ gây giật, lag cho thiết bị cũ không còn quan trọng, phải không?

Nếu bạn vẫn không muốn nâng cấp, hãy chịu khó chờ bài hướng dẫn tiếp theo của Thế Giới Số nhé! Vì với iOS thấp hơn 12.4, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái hơn bởi cần đến máy tính, iTunes và iCloud mới có thể chuyển được dữ liệu từ máy này sang máy kia, mà không thể chuyển trực tiếp.

Bước 1: Bật iPhone mới lên. Bạn sẽ trải qua vài bước thiết lập ban đầu (ngôn ngữ, điều khoản sử dụng,...), sau đó bạn sẽ được đưa đến phần chuyển dữ liệu từ một chiếc iPhone khác nếu muốn.

Bước 2: Đặt chiếc iPhone cũ lại gần iPhone mới. Hãy chắc chắn cả hai máy đều cắm điện (nếu bạn không muốn một trong hai máy sụt nguồn trong quá trình chuyển dữ liệu).

Khi kết nối được thiết lập, iPhone mới sẽ hiện lên một hình ảnh, trong khi iPhone cũ mở camera và hiện camera phía trong một vòng tròn ở giữa màn hình. Bạn sẽ được yêu cầu đưa camera của iPhone cũ lên quét hình trên màn hình của iPhone mới sao cho hình đó nằm trọn trong vòng tròn.

Bước 3: Sau khi quét xong, màn hình iPhone mới sẽ hiện thông báo yêu cầu hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Bước 4: Điền thông tin Apple ID khi được hỏi, bạn có thể cũng được yêu cầu cài đặt Face ID hoặc Touch ID luôn sau đó.

Sẽ có một số bước thiết lập khác khi quá trình chuyển đổi bắt đầu, chẳng hạn như chia sẻ vị trí, FaceTime, iMessage, Siri,... Quá trình chuyển dữ liệu có thể kéo dài vài phút tới vài chục phút tuỳ theo dữ liệu trên iPhone cũ là nhiều hay ít.

Ngoài việc thiết lập chuyển đổi dữ liệu không dây, bạn có thể mua adapter Lightning sang USB 3 camera để kết nối trực tiếp hai chiếc iPhone với nhau và truyền dữ liệu. Tuy nhiên cách này không được phổ biến và ổn định cho lắm.

Xem video để rõ hơn:

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
VinSmart bán ra 5 mẫu tivi Android, giá từ 8,69-16,99 triệu đồng

VinSmart (công ty thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ra mắt 5 mẫu ti vi thông minh vào hôm nay. Các dòng tivi này sử dụng hệ điều hành Android TV từ Google, có khả năng nhận điều khiển bằng giọng nói, hướng tới trở thành thiết bị điều khiển các sản phẩm SmartHome.

Tạo phím tắt để dán chữ theo định dạng của đoạn văn bản đích trên Mac

Cắt và dán nội dung, đặc biệt là chữ rất phổ biến khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, để dán một đoạn chữ nào đó theo định dạng của văn bản đích đến thường mất rất nhiều thao tác.

Biến iPhone thành iPod Classic với Rewound

Nếu bạn là người hoài cổ, muốn tìm lại cảm giác sử dụng iPod Classic của những ngày xưa cũ thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

Máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini tiện dụng và thời trang

ViewSonic vừa giới thiệu ra thị trường dòng máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini chỉ nặng 0,3 kg, có tích hợp loa JBL, sản phẩm rất phù hợp cho du lịch và giải trí.