Trải nghiệm
MacBook Pro 16 inch có thể "cân" tốt hai màn hình ngoài 6K
Chiếc MacBook mới của Apple có thể xuất hình ảnh mượt mà ra hai màn hình Apple Pro Display XDR độ phân giải 6K, hoặc 4 màn hình độ phân giải 4K.

Trong tài liệu hỗ trợ của Apple mà một số nguồn tin có được, có ghi chú rất rõ rằng chiếc máy tính này có thể hoạt động trên những cấu hình màn hình rời như sau:

Điều này có nghĩa là MacBook Pro 16 inch có thể tải được hai màn hình Apple Pro Display XDR tại độ phân giải cao nhất của chúng - 6K. Đây thực sự rất tuyệt vời cho những ai có hầu bao rủng rỉnh và muốn tận dụng chất lượng hình ảnh hoàn hảo mà màn hình của Apple mang lại.

Apple cũng liệt kê danh sách các thiết lập mà bạn có thể sử dụng với màn hình LG UltraFine 4K và 5K như sau:

Bạn cần phải chú ý đến cách cắm các đầu dây kết nối màn hình vào các cổng Thunderbolt trên MacBook, theo cảnh báo từ Apple. Có hai đầu định hướng băng thông cho các cổng Thunderbolt, một đầu cho các cổng bên trái và một cho các cổng bên phải.

Do đó, tốt nhất bạn nên cắm màn hình ngoài vào hai đầu băng thông khác nhau để có được hiệu năng tốt nhất. Chẳng hạn với hai màn hình 6K, luôn phải cắm chúng vào hai bên của MacBook Pro 16 inch, một màn vào bên trái và một màn vào bên phải.

Phiên bản MacBook Pro 15 inch cũ chỉ có thể hoạt động tốt với bốn màn hình 4K và hai màn hình 5K mà không thể "cân" được hai màn hình độ phân giải 6K.

 

MacBook Pro 16 inch có bàn phím "bình mới rượu cũ" khi sử dụng lại thiết kế cắt kéo vốn dùng trên các đời MacBook từ 2015 trở về trước, sau khi bàn phím cánh bướm được coi là thảm hoạ tồi tệ nhất với dòng máy này của Apple trong 3 năm gần đây. 

Mức giá của MacBook Pro 16 inch phiên bản cao cấp nhất là 6.099 USD, cộng với hai màn hình Apple Pro Display XDR có giá 4.999 x 2 = 9.998 USD, chưa kể 2 chân đế Pro Stand có giá 999 x 2 = 1.998 USD. Tổng cộng cả bộ này có giá 18.095 USD, tương đương 419 triệu đồng! Rõ ràng, mức giá "hơi mắc" này chỉ dành cho dân chuyên nghiệp mà thôi.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Tai nghe FreeBuds 3: âm thanh nổi, giảm tiếng ồn thông minh, sạc nhanh không dây

Ngày 5/12, Huawei công bố ra thị trường Việt Nam tai nghe FreeBuds 3 âm thanh nổi không dây hoàn toàn sử dụng chip Kirin A1 độc quyền, vừa hỗ trợ giảm tiếng ồn cuộc gọi vừa có khử ồn thông minh theo thời gian thực chính xác.

Asanzo ra mắt iSlim TV mỏng viền rộng ảnh

Trải rộng kích cỡ từ 32 đến 55 inch, kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và thiết kế siêu mỏng sang trọng, dòng iSLIM TV mới của Asanzo hứa hẹn sẽ mang đến thêm nhiều sự lựa chọn của người dùng trong dịp mua sắm cuối năm.

Bộ ảnh GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ: châm biếm, hài hước thời công nghệ

Với thông điệp nhắn gửi người tham gia giao thông ý thức hơn trong việc đi đúng làn đường cho phép và hành xử văn hoá nơi công cộng, fanpage với cái tên ngộ nghĩnh K0 Còi đăng tải bộ ảnh đường phố pha lẫn nghệ thuật, phản ảnh về hành vi xấu của người đi đường đang gây sốt trên mạng.

Cách quản lý ứng dụng trong iOS 13 và iPadOS 13

Apple đã tạo ra rất nhiều bước để quản lý và cập nhật các ứng dụng trong iOS 13 và iPadOS 13 mà không phải ai cũng biết.