Trải nghiệm
Mac Pro 2019 tiền tỷ gây thất vọng vì... bào phô-mai quá kém

Đáng lẽ với kiểu dáng học hỏi từ những chiếc bào phô-mai, Apple đã phải làm cực tốt chức năng này cho xứng với mức giá trên trời của họ.

"Giấc mơ thứ hai" của cộng đồng mạng về Mac Pro 2019

Kể từ khi Apple công bố phiên bản mới nhất của dòng máy tính chuyên nghiệp Mac Pro, chiếc vỏ đầy lỗ của mẫu máy tính này đã trở thành chủ đề đàm tiếu của cư dân mạng khi sự sáng tạo của Táo khuyết "thiếu muối" đến mức phải học tập thiết kế của một cái bào phô-mai. Do đó, sẽ không lạ khi nhiều người đặt câu hỏi rằng: khả năng bào phô-mai của chiếc máy tính có mức giá lên tới cả tỷ đồng sẽ khác biệt với hình mẫu mà nó học tập như thế nào? 

Quá trình chế tác bằng bản vẽ 3D và máy CNC độ chính xác cao

Không cần phải đợi lâu, một kênh Youtube chuyên chế đồ mang tên Winston đã quyết định học tập cách thức chế tạo vỏ Mac Pro mới của Apple để tìm câu trả lời gây đau đầu không ít người dùng internet trong thời gian qua, rằng chiếc Mac Pro này có xứng đáng là máy bào phô-mai tốt nhất, đắt nhất lịch sử loài người hay không? Theo đó, anh chàng Winston đã sử dụng một tấm kim loại để chế tạo một phần vỏ lưới tản nhiệt giống như của chiếc Mac Pro, với cấu trúc tương đồng nhất có thể, tức bao gồm hai hàng lỗ tròn lồng vào nhau qua hai mặt của vỏ máy. 

Kết quả là một tấm bào phô-mai cực giống vỏ Mac Pro

Tuy nhiên, câu trả lời của anh chàng Winston chắc hẳn sẽ khiến nhiều người dùng có ý đồ bỏ cả tỷ đồng để mua một chiếc máy bào phô-mai đóng logo Apple phải thất vọng. Vì sự thật là phần vỏ của Mac Pro do anh tạo ra đã không thể hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra bào phô-mai. Khối phô-mai thử nghiệm đã không thể trở thành những lát bào đẹp mắt mà bị nát vụn trông rất "chán". Cực chẳng đã, Winston quyết định cho nốt nửa miếng phô-mai đang bào dở còn lại vào miệng.

Nhưng khả năng sử dụng lại rất "đáng thất vọng"

Dù sao thì thí nghiệm trên cũng chỉ mang tính chất vui vẻ là chính, nhưng cũng có một điểm nổi bật trong video của anh chàng Winston là quá trình chế tác một phần vỏ tản nhiệt của chiếc Mac Pro mới thực sự rất phức tạp. Điều này cho thấy trình độ chế tác thực tế của Apple với phần khung của chiếc Mac Pro thực sự rất cao, và trong một bối cảnh mà hầu hết các nhà sản xuất PC đều sử dụng nhựa để làm chất liệu chính, thì việc sử dụng nguyên khối kim loại để làm vỏ như chiếc Mac Pro chắc chắn cao cấp hơn hẳn và phần nào cũng tỏ ra xứng đáng với mức giá khởi điểm 6000USD của chiếc Mac Pro 2019 này.

Không dùng được để bào phô-mai thì dùng làm đế đựng bánh xà phòng

Còn với phần vỏ máy Mac Pro mà Winston mô phỏng lại, dù giấc mơ bào phô-mai của anh đã tan thành mây khói, nhưng nó vẫn có một giá trị sử dụng khác, là trở thành một cái đế đựng bánh xà phòng khá là "sang chảnh" trong nhà tắm.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
4 laptop gaming giảm giá còn dưới 20 triệu đồng

Cả 4 dòng laptop gaming ASUS TUF Gaming FX504GM-EN303T , HP Pavilion Gaming 15 ec0050AX, Acer Nitro AN515 54 59SF và MSI Bravo 15 A4DC 052VN đều sở hữu cấu hình tốt và có giá bán dưới 20 triệu đồng thông qua chương trình ưu đãi giảm giá.

Xóa hàng loạt bài đăng cũ Facebook chưa bao giờ dễ đến vậy

Facebook vừa tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xóa các bài đăng cũ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.

Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.