Trải nghiệm
Lenovo trang bị bảo mật tận răng cho các dòng ThinkPad mới

Lenovo vừa công bố 3 thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm ThinkPad gồm X390, T490 và T490s sở hữu nhiều tính năng bảo mật tối đa, an toàn cho trải nghiệm điện toán di động.

Được thiết kế và phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi của dòng Think, các mẫu laptop ThinkPad X series và T series cao cấp mới nhất này đảm bảo luôn được an toàn cho dù là đang ở bất kỳ đâu - ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc quốc gia Lenovo Việt Nam cho biết.

Các mẫu laptop ThinkPad X mới ra mắt lần này trang bị tính năng ThinkShield, sở hữu đầu đọc vân tay Match-on-Chip tăng cường tính riêng tư của thông tin vân tay bằng cách đảm bảo rằng hình ảnh sinh trắc học không bao giờ lọt ra khỏi con chip này, nhờ đó đảm bảo thông tin định danh được bảo vệ an toàn hơn trong lúc đăng nhập và giao dịch trực tuyến. Bên cạnh đó, còn có ThinkShutter - nắp che camera vật lý, được trang bị trên cả webcam RGB và IR. Người dùng còn có thể kích hoạt tính năng ThinkPad PrivacyGuard đảm bảo quyền riêng tư trên màn hình chỉ bằng một phím bấm. Thêm vào đó, tính năng PrivacyAlert còn có thể cảnh báo cho biết khi có ai đó nhìn trộm từ phía sau.

BIOS ThinkPad cũng được cải tiến mạnh mẽ với một giao diện đồ họa mới, giúp cho việc điều hướng tham số BIOS dễ dàng. Lenovo còn áp dụng hàng loạt cải tiến mới về bảo mật và quản lý BIOS dựa trên UEFI, tăng cường thêm những tính năng cao cấp về bảo mật và quản lý  cho người dùng và các nhà quản trị CNTT. Các nhà quản trị có thể đặt mật khẩu từ xa ở cấp độ giám sát hoặc truy cập đặc quyền để tăng cường bảo mật ở cấp độ BIOS. Họ có thể hạn chế việc truy cập cổng, xóa toàn bộ dữ liệu một cách an toàn khỏi ổ cứng thông qua tính năng Secure Wipe hoặc quản lý triển khai hệ thống từ xa bằng WiFi PXE Boot hoặc HTTPs Boot. Tính năng tự khôi phục của BIOS mới khá ấn tượng với khả năng quay trở về một bản copy BIOS tốt trước đó khi có sự cố về BIOS hoặc bị tấn công phá hoại. Tính năng mới này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một BIOS có độ ổn định cao hơn cũng như ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mã firmware ở cấp độ thấp nhất.

Tất cả các mẫu ThinkPad mới đều được trang bị kết nối mạng WAN không dây (WWAN) có tốc độ Gigabit, sử dụng Fibocom L860-GL CAT16 LTE (trên máy T490). ThinkPad T490s và X390 hỗ trợ công nghệ Intel® Wi-Fi 6 Gig+ mới với Bluetooth 5.1 để đảm bảo kết nối không dây tốc độ Gigabit.

Màn hình HDR độ sáng 500nit của ThinkPad T series với hỗ trợ Dolby VisionTM cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao. Người dùng còn có thể tùy chọn màn hình FHD 400nit công nghệ LTPS (Low Temperature Polycrystalline Silicon) để tăng độ sáng mà vẫn kéo dài thời lượng pin. Lần đầu tiên, trên laptop ThinkPad T và X series, microphones kép tầm xa đã được tích hợp và nâng cao hiệu năng họp qua VOIP.

Lenovo ThinkPad X390 có giá 27.490.000 VNĐ, và mẫu ThinkPad T490/T490s là 29.990.000 VNĐ.

 Ô Lâu 

 

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
4 laptop gaming giảm giá còn dưới 20 triệu đồng

Cả 4 dòng laptop gaming ASUS TUF Gaming FX504GM-EN303T , HP Pavilion Gaming 15 ec0050AX, Acer Nitro AN515 54 59SF và MSI Bravo 15 A4DC 052VN đều sở hữu cấu hình tốt và có giá bán dưới 20 triệu đồng thông qua chương trình ưu đãi giảm giá.

Xóa hàng loạt bài đăng cũ Facebook chưa bao giờ dễ đến vậy

Facebook vừa tung ra một tính năng mới có tên Manage Activity cho phép người dùng xóa các bài đăng cũ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với trước đây.

Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.

Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.