Trải nghiệm
Lần theo dấu vết GPS - khắc tinh của những kẻ trộm điện thoại, xe máy
Định vị toàn cầu GPS không chỉ giúp dễ dàng xác định địa điểm, đưa vào nhiều ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh, đặc biệt còn giúp người dùng có cơ hội tìm lại thiết bị di động hay chiếc xe của mình đã bị trộm mất.

Định vị toàn cầu GPS đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên smartphone kể từ ngày ra mắt cho đến nay. Nhờ vào tính năng này, người dùng smartphone dễ dàng tìm kiếm đường đi ngắn và tốt nhất đến một địa điểm nào đó trên bản đồ Google Maps, gán định danh cho một bức hình được chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội... Và nếu biết tận dụng thế mạnh của GPS là định vị vị trí của một vật dụng hay thiết bị trên bản đồ, người dùng còn có thể sử dụng các thông tin ghi nhận của GPS để tìm lại những tài sản của mình đã bị trộm mất, đó cụ thể là chiếc điện thoại thông minh hay xe máy.

Truy tìm điện thoại bị mất cắp

Kết hợp với kết nối internet không giới hạn địa lý thông qua Wi-Fi lẫn kết nối mạng tốc độ cao LTE giúp mang đến độ chính xác cao cho việc định vị trên điện thoại.

Nhờ vào GPS và tính năng Lost Mode, một người dùng iPhone tại Mỹ đã có thể tìm thấy và xác định được vị trí chiếc iPhone X của mình bị mất cắp dù cách xa nơi anh ở đến nửa vòng trái đất.

Hẳn mọi người vẫn còn nhớ sự việc một anh chàng sống tại San Francisco (Mỹ) đã có thể tìm lại và xác định được vị trí của chiếc iPhone X mà anh bị mất cắp nhờ vào tính năng Lost Mode. Câu chuyện này được chia sẻ trên diễn đàn Reddit vào khoảng cuối năm 2018. Đáng chú ý, chiếc iPhone X bị mất cắp được xác định đã xuất hiện tại Việt Nam, cách nơi anh sinh sống đến nửa vòng trái đất.

Người dùng điện thoại Android cũng có thể làm được điều tương tự với tính năng Find Device (Tìm thiết bị của tôi).

 

Với người dùng điện thoại Android, một tính năng tương tự cũng giúp người dùng hy vọng tìm lại chiếc điện thoại bị mất cắp, hoặc để xóa mọi thông tin cá nhân lưu trữ trên điện thoại là Find Device (Tìm thiết bị của tôi). Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Google tận dụng triệt để khả năng định vị của GPS và bản đồ Google Maps.

Với Find Device, người dùng không chỉ dễ dàng xác định vị trí của điện thoại thay các thiết bị thông minh Android, mà còn cho phép điều khiển xóa dữ liệu từ xa, cũng như đổ chuông cảnh báo khi thiết bị hoạt động.

Lần theo dấu vết xe máy

Với giá bán dao động từ 1,4 đến 1,8 triệu đồng cho một bộ định vị GPS dành cho xe máy, đã bao gồm 1 SIM DATA có thời hạn sử dụng 1 năm, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và xác định được vị trí hiện tại của chiếc xe máy. Đi kèm với bộ định vị GPS còn có ứng dụng di động được phát triển trên cả hai nền tảng Android lẫn iOS, người dùng có thể điều khiển tắt/ mở hệ thống điện của xe, theo dõi được lộ trình di chuyển và nhận được những cảnh báo mất trộm khi có những tác động vật lý lên xe.

Với việc trang bị thiết bị định vị GPS cho xe máy, bạn có thể xác định dễ dàng vị trí xe máy của bạn đang ở đâu thông qua ứng dụng di dộng.

Bộ định vị được gắn ẩn ở bên trong thân xe và sử dụng điện nguồn của xe nên bạn không cần bận tâm đến việc cung cấp điện cho thiết bị hoạt động. Tuy nhiên, do sử dụng chung điện nguồn nên bạn cần phải lưu ý đến bình ắc-quy của xe nếu để xe một chỗ trong nhiều ngày.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thiết bị định vị GPS dành cho xe máy. Như bộ thiết bị định vị và chống trộm xe Pitech Fox và khóa thông minh Pi được cung cấp bởi công ty Pitech Việt Nam với giá tham khảo khoảng 1,95 triệu đồng. Với bộ sản phẩm này, người dùng không chỉ hạn chế việc bị mất cắp xe bởi các tính năng chống dắt, tính năng tự tắt động cơ khi xe không ở gần với khóa thông minh Pi, mà còn cho phép dễ dàng tìm kiếm xe thông qua định vị GPS được tích hợp bên trong thiết bị Pitech Fox và ứng dụng di động Pitech.

Bộ thiết bị tương tự có thể tham khảo thêm là bộ định vị xe máy Smart Motor W1 do Viettel cung cấp. Bộ sản phẩm có giá bán 1,49 triệu đồng đã bao gồm SIM Data sử dụng một năm. Ở năm tiếp theo, nếu muốn sử dụng thiết bị với dịch vụ định vị xe này sẽ đóng phí dịch vụ là 25.000 đồng/tháng. Tương tự như bộ định vị xe máy của Pitech, bộ định vị xe máy của Viettel cho phép bạn dễ dàng điều khiển và theo dõi vị trí của xe máy thông qua ứng dụng di động Smart Motor.

Dạ Thảo

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

Cùng OPPO Reno 2F đi qua giấc mơ xưa

OPPO Reno 2F là phiên bản tiết kiệm hơn nhưng vẫn thừa hưởng đầy đủ các ưu điểm của của OPPO Reno 2. Ngoài thiết kế với màu sắc thời trang, chất lượng hoàn thiện cao cấp, cảm giác thoải mái khi sử dụng thì OPPO đã rất ưu ái với những gì hãng trang bị cho Reno 2F. Đây là chiếc máy xứng đáng đồng hành qua mọi miền giấc mơ.

Cách dựng thẳng hình ảnh nếu chụp bị nghiêng

Khi chụp ảnh một tòa nhà cao tầng, người dùng thường thực hiện với một góc nhìn hơi xa, nơi đỉnh của tòa nhà bị nghiêng. Nếu gặp vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chính trình chỉnh sửa của Apple Photos để giải quyết cho hình ảnh thẳng hơn.

Realme X50 sẽ giúp Realme phổ cập 5G thế giới

Realme X50 là chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng này, vừa được ra mắt tại Bắc Kinh, sản phẩm này kỳ vọng sẽ đưa 5G đến với nhiều người dùng mới hơn.