Trải nghiệm
Khám phá ngay các tính năng ẩn thú vị của Galaxy Note10
Nếu may mắn sở hữu một trong những chiếc smartphone tốt nhất của năm 2019 này, Galaxy Note10 hoặc Note10+, người dùng cần khám phá ngay các tính năng ẩn bên trong chúng.

Về cơ bản, những tính năng ẩn có thể đưa Galaxy Note10 của người dùng lên cấp độ cao hơn, cho dù đó là ghi lại màn hình, đánh thức để màn hình luôn bật khi cần…

Nâng máy để đánh thức màn hình

Nhấn nút để đánh thức màn hình điện thoại không hẳn là một công việc khó khăn, nhưng đôi khi nó không thực sự cần thiết. Sử dụng tính năng Lift to wake sẽ cho phép điện thoại luôn sẵn sàng được đánh thức bất cứ khi nào người dùng cầm nó lên.

Để kích hoạt tính năng, hãy mở ứng dụng Settings > Advanced features > Motions and gesturesand và bật Lift to wake. Lúc này, bất cứ khi nào người dùng nhấc điện thoại lên, màn hình sẽ thức dậy và người dùng sẽ thấy ngay lập tức thông báo đang chờ xử lý của mình.

Thay đổi shortcut màn hình khóa

Màn hình khóa có hai biểu tượng ứng dụng đóng vai trò là shortcut để mở các ứng dụng nhất định. Theo mặc định, các ứng dụng đó là Camera và Phone. Người dùng không chỉ có thể thay đổi ứng dụng nào khả dụng mà thậm chí còn thay đổi nơi các shortcut được hiển thị. 

Để thực hiện, mở Settings > Lock screen > App shortcuts và chọn Floating buttos, nếu người dùng muốn các biểu tượng ứng dụng hiển thị bên cạnh cảm biến vân tay khi người dùng nhấn và giữ nó. Ngay bên dưới phần bố cục, người dùng sẽ tìm thấy tùy chọn thay đổi shortcut trái và phải.

Lập trình lại phím bên để mở bất kỳ ứng dụng nào

Người dùng không bị giới hạn trong việc sử dụng nút nguồn để thiết lập Galaxy Note10 ở trạng thái Sleep hoặc Wake, mở camera hoặc Bixby, bởi họ có thể làm điều đó để mở bất kỳ ứng dụng nào mà mình muốn.

Để làm điều này, mở ứng dụng Settings trên điện thoại, sau đó chuyển đến Advanced features > Side key. Lúc này, hãy thay đổi lệnh nhấp đúp thành Open app và chọn ứng dụng ưa thích của mình.

Sử dụng nhiều S Pen

Nếu người dùng sắm một cây bút S Pen để dự phòng, họ có thể muốn sử dụng nó để không phải rút S Pen khỏi Galaxy Note10 mỗi khi có nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp này, hãy truy cập Settings > Advanced features > S Pen và bật Use multiple S Pens nếu muốn vẽ trên Galaxy Note10 bằng S Pen khác, bất kể S Pen chính vẫn nằm trong khe cắm của điện thoại.

Có một lưu ý là ngay bên dưới công tắc chuyển đổi cho tính năng này, người dùng sẽ nhận được cảnh báo việc sử dụng nó có thể khiến pin Galaxy Note10 nhanh hết hơn bình thường, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Ghi lại màn hình

Tính năng này được tích hợp trong Galaxy Note10 và nó cung cấp một số tính năng khá thú vị. Người dùng có thể sử dụng các bản ghi màn hình để hướng dẫn ai đó thông qua việc khắc phục sự cố điện thoại của họ, trình diễn một tính năng mới thú vị hoặc thậm chí ghi lại cảnh chơi game trên thiết bị.

Trước khi sử dụng chức năng này, người dùng hãy đi tới Settings > Advanced features > Screenshots and screen recorder > Screen recorder settings. Thiết lập xem người dùng có muốn quay lại màn hình với âm thanh phát ra từ điện thoại, sử dụng micro hoặc không có âm thanh nào cả. Ngoài ra, người dùng có thể đặt chất lượng video, và nếu quay video màn hình cùng với khuôn mặt của bản thân bằng camera phía trước, người dùng có thể điều chỉnh lớp phủ cho hình ảnh của mình.

Sau khi đã thực hiện, hãy ghi lại màn hình bằng cách vuốt xuống từ trên cùng màn hình và chọn Screen recorder từ danh sách các cài đặt nhanh. Người dùng có thể phải cuộn qua một bảng bên phải để tìm thấy nó. 

Một thanh công cụ sẽ hiển thị ở phía trên màn hình thiết bị, nơi người dùng có thể sử dụng để kích hoạt công cụ vẽ, bật tính năng sử dụng camera trước hoặc dừng quay phim. Chạm vào nút Stop bất cứ khi nào hoàn thành việc quay phim. 

Chụp ảnh màn hình tốt hơn 

Người dùng có thể chụp ảnh chính xác những gì mình muốn hiển thị trên màn hình Galaxy Note10 bằng tính năng Smart Select của S Pen. Khi xóa S Pen khỏi Galaxy Note10, người dùng sẽ thấy một loạt các tùy chọn hiển thị trên màn hình của mình, nhấn vào Smart Select.

Sử dụng thanh công cụ ở cuối màn hình, người dùng có thể chọn từ một công cụ cắt để sử dụng chụp màn hình theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nó cũng cung cấp công cụ để người dùng vẽ vời trên ảnh chụp màn hình. Nút GIF có thể giúp người dùng ghi lại một phần màn hình và chuyển nó thành hình ảnh động.

Cuối cùng, biểu tượng hình vuông có hình thu nhỏ trong đó sẽ chụp ảnh màn hình và ghim hình ảnh vào màn hình của thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích nếu người dùng cần tham khảo một cái gì đó khi mình điền vào một biểu mẫu hoặc soạn email. Chỉ cần lấy và ghim ảnh chụp màn hình, sau đó xóa nó khi hoàn tất.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
“Soi kèo” Huawei Mate 30 Pro và iPhone 11 Pro

Mate 30 Pro được Huawei ra mắt chỉ 1 tuần sau khi Apple giới thiệu iPhone 11 Pro. Nếu có ý định tậu về một trong hai sản phẩm này, vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất?

Chất lượng camera iPhone 11 Pro trong mắt nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann thường bắt tay với các mẫu iPhone mới để kiểm tra hiệu suất máy ảnh trong các tình huống thực tế, và nay anh tiếp tục làm điều này với iPhone 11 Pro mới của Apple.

5 điều điện thoại Android nên học hỏi từ iPhone 11 Pro

Mặc dù iPhone 11 Pro chỉ mang đến những nâng cấp tương đối khiêm tốn so với iPhone XS, nhưng đã có nhiều tính năng mới khiến các điện thoại Android đáng phải học hỏi.

Realme 5 Pro - bản nâng cấp toàn diện

Realme 5 pro đã chính thức được trình diện với Snapdragon 712, camera 48MP, sạc nhanh VOOC 3.0 20W, vỏ máy tráng 3D đẹp mắt, có mức giá dự kiến khoảng 7 triệu đồng.