Dòng chảy
Huawei Mate X2 có màn hình gập, 6 camera và bút stylus chuyên dụng
Huawei đã công bố chiếc Mate X màn hình dẻo gập được vào tháng 2 năm ngoái, và giờ sẽ là thời điểm phù hợp để công ty Trung Quốc chuẩn bị ra mắt phiên bản kế nhiệm, dự kiến mang tên Mate X2.

Mặt trước Mate X2 màn hình gập vào trong và màn hình phụ trên cạnh tráii, ảnh: EUIPO

Mới đây, Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa thông qua một bằng sáng chế mới về thiết kế điện thoại màn hình dẻo gập được của Huawei, một số nguồn tin xác nhận rằng đây có thể là thiết kế của chiếc Mate X2 khi ra mắt. Mate X2 vẫn duy trì khá nhiều đường nét thiết kế tương đồng với Mate X. Tuy nhiên, màn hình chính của máy sẽ được bố trí gập vào trong giống Galaxy Fold của Samsung. Điểm thú vị là phần diện tích dọc nổi sẽ bao gồm cả màn hình phụ lẫn camera selfie kép, có tác dụng hiển thị nhanh thông tin hoặc chụp ảnh trong trường hợp người dùng không muốn mở màn hình chính ra. Bút stylus chuyên dụng cũng được bố trí đặt ở lỗ dưới phần diện tích nổi này.

Mate X2 khi gập lại dùng màn hình phụ để hiển thị thông tin, ảnh: EUIPO

Trong khi đó, phần lưng máy giờ đây sẽ không còn là màn hình như Mate X mà có vẻ chỉ là được bọc kính cường lực và khung kim loại, do công ty không để ký hiệu ghi chú màn hình ở phần diện tích này như mặt trước. Cụm camera chính với 4 ống kính của thiết bị được bố trí ở cạnh phải lưng máy, nâng tổng số camera của thiết bị lên tới 6 ống kính. Như vậy, về tổng thể, thiết kế của Mate X2 sẽ ngược lại hoàn toàn với Mate X dù rằng các chi tiết vẫn có phần lớn điểm tương đồng về kiểu dáng.

Mặt lưng Mate X2 được trang bị camera 4 ống kính, ảnh: EUIPO

Việc đảo ngược thiết kế cho thấy Huawei đã nhận thức rõ sự rủi ro về độ bền khi đặt màn hình dẻo ở khung ngoài, và quyết định chuyển vào trong tương tự Samsung đã làm với chiếc Galaxy Fold. Ngày ra mắt của sản phẩm vẫn còn là một ẩn số, và nhiều khả năng sẽ chỉ được giới thiệu sớm nhất vào nửa cuối năm nay, tức cùng thời điểm trình làng với dòng Mate 40. 

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Huawei P40 sử dụng chuẩn kết nối Wi-Fi cực "dị"

Mặc cho diễn biến phức tạp về dịch bệnh, các báo cáo mới cho thấy Huawei vẫn sẽ ra mắt thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình đúng lịch. Cụ thể là dòng P40 sẽ vẫn được ra mắt tại Trung Quốc và Châu Âu vào trung tuần tháng 3 tới.

Việt Nam nằm trong Top 5 quốc gia có mức độ văn minh trực tuyến thấp nhất

Theo báo cáo chỉ số văn minh trên không gian mạng - Digital Civility Index (DCI) do Microsoft vừa công bố nhân dịp ngày quốc tế Safer Internet Day, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số cao nhất (chỉ số càng cao, mức độ văn minh càng thấp).

Dịch vụ chơi game qua đám mây Google Stadia đổ bộ lên loạt điện thoại

Kể từ ngày hôm nay, dịch vụ chơi game qua đám mây (cloud) Stadia của Google sẽ không chỉ còn độc quyền trên những chiếc smartphone Google Pixel nữa.

Nokia 8.2 5G lộ diện toàn bộ thông số trước giờ ra mắt

Đây sẽ là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của công ty Phần Lan có kết nối 5G