Trải nghiệm
Google Dịch qua ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt
Thông qua bản cập nhật mới vừa được Google phát hành, tính năng dịch qua ảnh của Google Dịch giờ đây đã hỗ trợ dịch từ 88 ngôn ngữ đích sang 100 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Ứng dụng Google Dịch (Google Translate) với các tính năng dịch thuật văn bản, hình ảnh và đàm thoại vừa được Google cập nhật thêm 61 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt. Lần cập nhật ngôn ngữ mới này chủ yếu tập trung vào việc nâng trải nghiệm của người dùng với tính năng dịch tức thời từ hình ảnh được ghi nhận bằng camera trên smartphone.

Tính năng Dịch tức thời qua camera điện thoại của Google Dịch rất hữu ích với những người yêu thích du lịch. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể đọc được các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn ở bất cứ quốc gia nào chỉ cần có chiếc smartphone, ứng dụng Google Dịch (Google Translate) kết nối interntet qua Wi-Fi hoặc mạng di động 3G/ 4G. Nếu tải sẵn về các gói ngôn ngữ theo yêu cầu sử dụng, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này mà không cần kết nối Internet.

Tuy nhiên, tính năng Dịch tức thì chỉ mới hỗ trợ các ngôn ngữ mặc định trước đó như Anh - Trung, Anh - Pháp,... Các ngôn ngữ mới bao gồm cả tiếng Việt chỉ có thể sử dụng tính năng dịch qua ảnh bằng cách chụp lại hình ảnh. Điện thoại sẽ tự động khoan vùng ô nội dung hoặc người dùng chọn nội dung cần dịch thì Google Dịch mới thực thi việc dịch thuật.

Bên cạnh đó, công nghệ Dịch máy Nơ-ron (NMT) cũng lần đầu tiên được Google tích hợp vào tính năng dịch tức thời bằng điện thoại của ứng dụng Google Dịch. Điều này giúp tạo ra những bản dịch chính xác và tự nhiên hơn, giảm 55-85% lỗi dịch đối với những cặp ngôn ngữ nhất định. 

Bản cập nhật mới cũng thêm tính năng "Phát hiện ngôn ngữ" trong phần ngôn ngữ nguồn cho Google Dịch. Tính năng này chỉ hỗ trợ với các ngôn ngữ mặc định trước đó.

Thu Hương

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Chưa bán ra, iPhone 11 Pro Max đã được dân công nghệ Việt Nam rã máy

Rất nhanh sau khi dòng sản phẩm iPhone 11 xuất hiện tại Việt Nam, hệ thống sửa chữa Viện Di Động kết hợp cùng kênh YouTube Techmag đã tiến hành mổ xẻ chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max ngay trong chiều ngày 18/9.

Trên tay realme 5: 4 camera, pin "khủng"

Sau khi ra mắt thị trường Ấn Độ vào cuối tháng 8 vừa qua, smartphone 4 camera đầu tiên của thương hiệu realme là realme 5 cũng đã sẵn sàng ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 này với hai phiên bản màu pha lê xanh và pha lê tím.

OPPO A9 2020: chiến binh tầm trung hoàn hảo cho giải trí lẫn chụp hình

Sẽ chính thức lên kệ tại tất cả các hệ thống bán lẻ từ ngày 28/9, OPPO A9 2020 hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo thị trường smartphone trung cấp có tầm giá 7 triệu đồng khi sở hữu cấu hình máy mạnh, khả năng chụp ảnh tốt cùng pin cho thời lượng sử dụng lâu.

Bằng chứng cho thấy mọi iPhone 11 đều chỉ có RAM 4 GB

AnTuTu đã chia sẻ một bài đăng trên Weibo tiết lộ hiệu năng thô của cả 3 mẫu iPhone 11 mà Apple vừa giới thiệu ngày 11/9 theo giờ Việt Nam, với chi tiết được người dùng mong chờ nhất là RAM.