Trải nghiệm
Google Dịch qua ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt

Thông qua bản cập nhật mới vừa được Google phát hành, tính năng dịch qua ảnh của Google Dịch giờ đây đã hỗ trợ dịch từ 88 ngôn ngữ đích sang 100 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Ứng dụng Google Dịch (Google Translate) với các tính năng dịch thuật văn bản, hình ảnh và đàm thoại vừa được Google cập nhật thêm 61 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt. Lần cập nhật ngôn ngữ mới này chủ yếu tập trung vào việc nâng trải nghiệm của người dùng với tính năng dịch tức thời từ hình ảnh được ghi nhận bằng camera trên smartphone.

Tính năng Dịch tức thời qua camera điện thoại của Google Dịch rất hữu ích với những người yêu thích du lịch. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể đọc được các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn ở bất cứ quốc gia nào chỉ cần có chiếc smartphone, ứng dụng Google Dịch (Google Translate) kết nối interntet qua Wi-Fi hoặc mạng di động 3G/ 4G. Nếu tải sẵn về các gói ngôn ngữ theo yêu cầu sử dụng, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này mà không cần kết nối Internet.

Tuy nhiên, tính năng Dịch tức thì chỉ mới hỗ trợ các ngôn ngữ mặc định trước đó như Anh - Trung, Anh - Pháp,... Các ngôn ngữ mới bao gồm cả tiếng Việt chỉ có thể sử dụng tính năng dịch qua ảnh bằng cách chụp lại hình ảnh. Điện thoại sẽ tự động khoan vùng ô nội dung hoặc người dùng chọn nội dung cần dịch thì Google Dịch mới thực thi việc dịch thuật.

Bên cạnh đó, công nghệ Dịch máy Nơ-ron (NMT) cũng lần đầu tiên được Google tích hợp vào tính năng dịch tức thời bằng điện thoại của ứng dụng Google Dịch. Điều này giúp tạo ra những bản dịch chính xác và tự nhiên hơn, giảm 55-85% lỗi dịch đối với những cặp ngôn ngữ nhất định. 

Bản cập nhật mới cũng thêm tính năng "Phát hiện ngôn ngữ" trong phần ngôn ngữ nguồn cho Google Dịch. Tính năng này chỉ hỗ trợ với các ngôn ngữ mặc định trước đó.

Thu Hương

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.

Cận cảnh thùng máy tính mang hình dáng trực thăng Apache

Được thiết kế dựa trên hình dáng của chiếc trực thăng chiến đấu Apache, thùng máy tính Thermaltake AH-T600 sẽ giúp người dùng, nhất là các game thủ dễ dàng xây dựng cho mình bộ PC cá tính.

Quà công nghệ phụ huynh có thể dành tặng trẻ dịp 1/6

Những bộ Lego Robotics dành các khóa học STEM, đồng hồ định vị cho trẻ, dòng tai nghe dành cho trẻ iFrogz Little Rockerz Costume, sách điện tử Kindle Fire HD Kids Edition,... là những sản phẩm công nghệ mà các bậc phụ huynh có thể mua tặng bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Camera điện thoại đang vượt mặt máy ảnh truyền thống

Máy ảnh trên điện thoại đang trở thành tính năng chính để cạnh tranh trên những điện thoại mới ra mắt, đặc biệt là dòng cao cấp. Người dùng khi mua điện thoại cũng chủ yếu chọn chụp ảnh đẹp làm tiêu chí đầu tiên. Các chuyên gia công nghệ và nhiếp ảnh gia giờ đây cũng đã công nhận chất lượng hình ảnh của điện thoại đang tiệm cận với những máy ảnh cao cấp truyền thống.