Trải nghiệm
Google Dịch qua ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt
Thông qua bản cập nhật mới vừa được Google phát hành, tính năng dịch qua ảnh của Google Dịch giờ đây đã hỗ trợ dịch từ 88 ngôn ngữ đích sang 100 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Ứng dụng Google Dịch (Google Translate) với các tính năng dịch thuật văn bản, hình ảnh và đàm thoại vừa được Google cập nhật thêm 61 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt. Lần cập nhật ngôn ngữ mới này chủ yếu tập trung vào việc nâng trải nghiệm của người dùng với tính năng dịch tức thời từ hình ảnh được ghi nhận bằng camera trên smartphone.

Tính năng Dịch tức thời qua camera điện thoại của Google Dịch rất hữu ích với những người yêu thích du lịch. Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể đọc được các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn ở bất cứ quốc gia nào chỉ cần có chiếc smartphone, ứng dụng Google Dịch (Google Translate) kết nối interntet qua Wi-Fi hoặc mạng di động 3G/ 4G. Nếu tải sẵn về các gói ngôn ngữ theo yêu cầu sử dụng, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này mà không cần kết nối Internet.

Tuy nhiên, tính năng Dịch tức thì chỉ mới hỗ trợ các ngôn ngữ mặc định trước đó như Anh - Trung, Anh - Pháp,... Các ngôn ngữ mới bao gồm cả tiếng Việt chỉ có thể sử dụng tính năng dịch qua ảnh bằng cách chụp lại hình ảnh. Điện thoại sẽ tự động khoan vùng ô nội dung hoặc người dùng chọn nội dung cần dịch thì Google Dịch mới thực thi việc dịch thuật.

Bên cạnh đó, công nghệ Dịch máy Nơ-ron (NMT) cũng lần đầu tiên được Google tích hợp vào tính năng dịch tức thời bằng điện thoại của ứng dụng Google Dịch. Điều này giúp tạo ra những bản dịch chính xác và tự nhiên hơn, giảm 55-85% lỗi dịch đối với những cặp ngôn ngữ nhất định. 

Bản cập nhật mới cũng thêm tính năng "Phát hiện ngôn ngữ" trong phần ngôn ngữ nguồn cho Google Dịch. Tính năng này chỉ hỗ trợ với các ngôn ngữ mặc định trước đó.

Thu Hương

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Viewsonic X10-4K: trình chiếu đẹp, chơi nhạc hay với độ phân giải 4K

Máy chiếu Viewsonic X10-4K với loạt tính năng tiên tiến như đạt độ phân giải 4K, tích hợp loa Harman Kardon chơi nhạc, kết nối không dây Bluetooth lẫn Wi-Fi, cho phép điều khiển bằng giọng nói... vừa chính thức được Viewsonic ra mắt thị trường Việt Nam hôm nay 19/7.

AMD chính thức mang nền tảng PC mới đến Việt Nam

AMD đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước dòng CPU Ryzen thế hệ 3 cùng card đồ họa Radeon RX 5700 được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cho hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Sony A7R IV xuất hiện - mirrorless full-frame độ phân giải khủng

Sony tiếp tục gây bất ngờ khi tung ra mẫu máy ảnh A7R IV thế hệ mới với cảm biến ảnh lên đến 61 MP - mẫu máy ảnh mirrorless full-frame có độ phân giải lớn nhất hiện nay.

Máy xay sinh tố cầm tay giúp hạ nhiệt, đẹp da ngày nắng nóng

Người dùng sẽ dễ dàng tận hưởng những ly sinh tố trái cây mát lạnh vừa bổ dưỡng vừa giúp giải khát trong những ngày nắng nóng với những chiếc máy xay sinh tố di động tiện dụng dưới đây.