Trải nghiệm
Galaxy Note10+ yêu cầu bộ sạc nhanh 45W rất đặc biệt
Galaxy Note10+ thực sự nổi bật so với các đối thủ trên thị trường nhờ bộ sạc nhanh 45W, tuy nhiên không phải bộ sạc nào cũng có thể khai thác điều này.

Bộ đôi Galaxy Note10 mà Samsung vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ các chuyên gia đánh giá và phép đo điểm chuẩn. Tất cả đều rất hấp dẫn, bao gồm cả công nghệ sạc nhanh 45W trên Galaxy Note10+.

Cụ thể, Galaxy Note10+ có thể hỗ trợ sạc lên tới 45W, trở thành một trong những thiết bị sạc nhanh nhất trên thị trường tiêu dùng và nhanh nhất đối với bản thân Samsung. Nhưng để khai thác tính năng này thì người dùng phải chi thêm tiền bởi Samsung không cung cấp sẵn bộ sạc như vậy trong hộp. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi người dùng cần chọn cẩn thận trong việc chọn mua bộ sạc có thể tận dụng sức mạnh đó hay không.

Như đã biết, Samsung đã khá chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ sạc mới. Trong khi công nghệ Adaptive Fast Charging của hãng mang đến công suất 15W thì hãng bị tụt lại phía sau so với các đối thủ trong 2 năm qua. Thậm chí, công nghệ còn bị kẹt với Quick Charge 2.0 mà Qualcomm ra mắt từ năm 2013 khi mà phiên bản hiện tại đã đạt đến Quick Charge 4+.

Với Galaxy Note 10, Samsung đã nhanh chóng bước vào thử thách. Galaxy Note 10 nhỏ hơn hỗ trợ sạc nhanh tới 25W, trong khi Galaxy Note10+ hỗ trợ công nghệ sạc 45W hoàn toàn mới. Đáng buồn, Samsung chỉ xuất xưởng cả hai sản phẩm cùng với bộ sạc 25W trong hộp.

Để tận dụng tính năng sạc nhanh hơn mới, người dùng sẽ phải mua bộ sạc tương thích. Nếu cảm thấy phụ kiện từ chính Samsung quá đắt, người dùng sẽ phải đảm bảo đó là phụ kiện chính xác. Theo các phân tích và báo cáo kỹ thuật, một bộ sạc chỉ đơn giản quảng cáo với nội dung USB Power Delivery rev 3 chỉ đơn giản là không đủ, bởi nó cũng sẽ phải hỗ trợ Programmable Power Supply, hoặc PPS.

Khi mà thị trường phụ kiện bên thứ ba có rất nhiều sản phẩm khó hiểu và lừa đảo ngày càng phổ biến, có khả năng bộ sạc USB-PD 45W mà người dùng mua không thực sự cung cấp tốc độ sạc 45W đầy đủ mà Galaxy Note10+ hỗ trợ. Còn nếu muốn an toàn và yên tâm, đầu tư vào bộ sạc trị giá 50 USD (1,16 triệu đồng) chính thức của Samsung là điều nên làm.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Sạc không dây khiến pin smartphone nhanh "chai", vì sao?

Tuổi thọ pin là một trong những điều mà nhiều người dùng smartphone luôn quan tâm, bởi tuổi thọ càng giảm, khả năng tích trữ năng lượng của nó càng kém đi. Đặc biệt với công nghệ sạc không dây, được sử dụng trên các miếng sạc không dây tạo ra một số nguồn nhiệt khác nhau có thể khiến tuổi thọ pin nhanh cạn kiệt.

Canon giới thiệu ống kính đa dụng RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM

RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM, ống kính zoom entry đầu tiên dành cho cho hệ thống ống kính ngàm RF của hãng. Với zoom quang đến 10x, RF 24-250mm f/4-6.3 IS USM là ống kính lý tưởng cho nhiều nhu cầu sử dụng nhất là các chuyến du lịch.

Màn trình diễn thả rơi tự do Samsung Note10+ ở độ cao 2m nhiều lần

Trong buổi gặp mặt dành cho tín đồ yêu thích sản phẩm Samsung nói chung, điện thoại Note10/Note10+ nói riêng, chuỗi cửa hàng Di Động Việt có màn kỷ niệm 10 năm thành lập rất ấn tượng, bằng cách thử độ cứng của siêu phẩm Note10+.

Chọn mua Galaxy Note10+ hay Huawei P30 Pro?

Trong thế giới Android, đối thủ được xem là đáng gờm nhất của Galaxy Note10+ ở Việt Nam đó là P30 Pro mà Huawei ra mắt cách đây khoảng nửa năm. Hãy cùng Thế Giới Số điểm qua những khác biệt của 2 sản phẩm này trước khi đi đến quyết định xuống tiền mua sắm.