Trải nghiệm
Galaxy Note10+ yêu cầu bộ sạc nhanh 45W rất đặc biệt
Galaxy Note10+ thực sự nổi bật so với các đối thủ trên thị trường nhờ bộ sạc nhanh 45W, tuy nhiên không phải bộ sạc nào cũng có thể khai thác điều này.

Bộ đôi Galaxy Note10 mà Samsung vừa giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau từ các chuyên gia đánh giá và phép đo điểm chuẩn. Tất cả đều rất hấp dẫn, bao gồm cả công nghệ sạc nhanh 45W trên Galaxy Note10+.

Cụ thể, Galaxy Note10+ có thể hỗ trợ sạc lên tới 45W, trở thành một trong những thiết bị sạc nhanh nhất trên thị trường tiêu dùng và nhanh nhất đối với bản thân Samsung. Nhưng để khai thác tính năng này thì người dùng phải chi thêm tiền bởi Samsung không cung cấp sẵn bộ sạc như vậy trong hộp. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi người dùng cần chọn cẩn thận trong việc chọn mua bộ sạc có thể tận dụng sức mạnh đó hay không.

Như đã biết, Samsung đã khá chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ sạc mới. Trong khi công nghệ Adaptive Fast Charging của hãng mang đến công suất 15W thì hãng bị tụt lại phía sau so với các đối thủ trong 2 năm qua. Thậm chí, công nghệ còn bị kẹt với Quick Charge 2.0 mà Qualcomm ra mắt từ năm 2013 khi mà phiên bản hiện tại đã đạt đến Quick Charge 4+.

Với Galaxy Note 10, Samsung đã nhanh chóng bước vào thử thách. Galaxy Note 10 nhỏ hơn hỗ trợ sạc nhanh tới 25W, trong khi Galaxy Note10+ hỗ trợ công nghệ sạc 45W hoàn toàn mới. Đáng buồn, Samsung chỉ xuất xưởng cả hai sản phẩm cùng với bộ sạc 25W trong hộp.

Để tận dụng tính năng sạc nhanh hơn mới, người dùng sẽ phải mua bộ sạc tương thích. Nếu cảm thấy phụ kiện từ chính Samsung quá đắt, người dùng sẽ phải đảm bảo đó là phụ kiện chính xác. Theo các phân tích và báo cáo kỹ thuật, một bộ sạc chỉ đơn giản quảng cáo với nội dung USB Power Delivery rev 3 chỉ đơn giản là không đủ, bởi nó cũng sẽ phải hỗ trợ Programmable Power Supply, hoặc PPS.

Khi mà thị trường phụ kiện bên thứ ba có rất nhiều sản phẩm khó hiểu và lừa đảo ngày càng phổ biến, có khả năng bộ sạc USB-PD 45W mà người dùng mua không thực sự cung cấp tốc độ sạc 45W đầy đủ mà Galaxy Note10+ hỗ trợ. Còn nếu muốn an toàn và yên tâm, đầu tư vào bộ sạc trị giá 50 USD (1,16 triệu đồng) chính thức của Samsung là điều nên làm.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Giữa tâm bão, YouTuber NTN Vlogs lại lừa người dùng khi tuyên bố xoá kênh

Hành động mới đây của Vlogger tên N.T.N khiến dân mạng thêm một phen dậy sóng, khi anh này khẳng định sẽ xoá luôn kênh cá nhân hơn 8,1 triệu lượt theo dõi, bao gồm luôn cả đoạn video thả rơi 100 cái dao gây tranh cãi.

Ra mắt điện thoại Asanzo S6, đáp ứng tiêu chí phục vụ người tiêu dùng bình dân

Sáng nay 14/11, Asanzo ra mắt dòng sản phẩm smartphone giá rẻ Asanzo S6 với sự hỗ trợ các chính sách cập nhật từ Google, bên cạnh các ứng dụng sắp tích hợp từ VTVGo.

Quán cà phê 1900 hồi đó giữa lòng Sài Gòn

Không smartphone, không WiFi, không phải căng mắt nhìn những điểm ảnh chấm li ti trên màn hình máy tính. Thay vào đó, mọi người sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với nhau về những giai thoại xưa, lặng ngắm những “chứng nhân” lịch sử, viết thư trao tay như những năm một nghìn chín trăm hồi đó…

Chiếc điện thoại có camera 108 "chấm" đã về Việt Nam

Chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera chính độ phân giải 108MP - Xiaomi Mi CC9 Pro sau khi trình làng vào ngày 5/11 đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.