Trải nghiệm
Đồn đoán iPhone 2019 sắp ra mắt sẽ có bút stylus!
Loạt iPhone 2019 sắp ra mắt sẽ bao gồm sự xuất hiện của iPhone 11 Pro Max - một chiếc điện thoại cao cấp theo tiêu chuẩn iPhone, đi kèm bút stylus kiểu Apple Pencil và màn hình lớn hơn.

iPhone 11 Pro Max không được xác nhận bởi Apple nhưng các rò rỉ gần đây cho thấy, công ty Mỹ có thể đưa iPhone của mình đi theo con đường của một chiếc iPad: một biến thể thu nhỏ của iPad Pro. Nếu đúng vậy, iPhone 11 Pro Max sẽ là một sự khởi đầu mới so với những chiếc iPhone trước đây, và điều này khiến mọi người cảm thấy thú vị và quan tâm nhiều hơn đến iPhone.

Điều gì làm cho iPhone 11 Pro Max trở nên khác biệt?

Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin về sức mạnh xử lý, kích thước, thông số camera hoặc các tính năng đặc biệt của iPhone 11 Pro Max. Nhưng những gì chúng ta đã nghe là nó có thể đi kèm với bút Apple Pencil nhỏ hơn, tương tự như S Pen bên cạnh Galaxy Note10.

Trong Galaxy Note10, S Pen có một loạt các tính năng hữu ích. Mọi người có thể ghi chú, vẽ và chú thích, cũng như sử dụng một số cử chỉ kích hoạt các chức năng như chụp ảnh. Dù tương tự nhau về thông số kỹ thuật, nhưng hẳn mọi người dễ dàng nhận thấy Galaxy S10 mang đến trải nghiệm điện thoại hoàn toàn khác so với Galaxy Note10, nguyên nhân vì nó không có bút stylus.

Sự khác biệt này sẽ có khả năng được lặp lại trong iPhone 11 Pro Max. Giả sử iPhone 11 Pro là một bước tiến nhỏ so với iPhone XS thì Pro Max với bút sẽ là thiết bị mang đến những thay đổi mới thú vị cho dòng iPhone, và đó là một bước tiến hiếm thấy trong phạm vi điện thoại của Apple.

Có gì đặc biệt về bút stylus?

Bút stylus trên điện thoại không chỉ là sự thay thế cho một ngón tay của người dùng mà là một thiết bị ngoại vi bổ sung thêm cho smartphone. Bút stylus được thiết kế để viết trên màn hình smartphone và trải nghiệm vẽ sẽ mượt mà hơn vì có ít ma sát so với việc sử dụng ngón tay. 

Trên hết, con người chúng ta được đào tạo để viết và vẽ bằng bút chì mà không phải bằng ngón tay, do đó, việc sử dụng bút stylus sẽ tự nhiên hơn và chính xác hơn rất nhiều.

Đặc biệt với khả năng ghi chú, thật khó để gõ hiệu quả trên một bàn phím nhỏ như smartphone và các ghi chú viết tay thường trông có vẻ vô nghĩa khi sử dụng ngón tay. Nhưng khi sử dụng bút stylus, thật dễ dàng để mọi người viết nhanh các ghi chú.

Với bút stylus, mọi người cũng có thể vẽ và chú thích các tài liệu dễ dàng hơn rất nhiều, và sẽ cảm thấy tự nhiên hơn rất nhiều khi làm tất cả những điều đó.

Tại sao tất cả điều này rất thú vị?

Đối với những người thích ghi chú, ký biểu mẫu hoặc chú thích tài liệu nhiều, họ sẽ ưu tiên các thiết bị như iPad Pro với Apple Pencil. Vấn đề là, họ sẽ rất khó chịu khi phải rút nó ra khỏi túi mỗi khi cần làm nhanh bài tập. Một chút điện thoại có bút stylus sẽ có giá trị hơn.

Dĩ nhiên mọi người có thể tìm đến Galaxy Note10, nhưng nếu là một fan hâm mộ lớn của iPad Pro, đặc biệt là mang đến trải nghiệm hệ sinh thái các thiết bị của Apple trơn tru thì một chiếc iPhone có bút stylus là một tùy chọn thú vị. 

Nội dung nhận xét trong bài viết xoay quanh những thông tin đồn đoán về iPhone 11 Pro Max - vốn chưa được Apple xác nhận. Nói vậy không có nghĩa là chúng ta không hy vọng Apple tìm ra một cách mới để biến iPhone 11 Pro Max trở thành một bước tiến thực sự so với iPhone X mà Apple đã làm kể từ năm 2017. Đó là loại bước tiến mà iPhone XS chưa làm được.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
“Soi kèo” Huawei Mate 30 Pro và iPhone 11 Pro

Mate 30 Pro được Huawei ra mắt chỉ 1 tuần sau khi Apple giới thiệu iPhone 11 Pro. Nếu có ý định tậu về một trong hai sản phẩm này, vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất?

Chất lượng camera iPhone 11 Pro trong mắt nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann thường bắt tay với các mẫu iPhone mới để kiểm tra hiệu suất máy ảnh trong các tình huống thực tế, và nay anh tiếp tục làm điều này với iPhone 11 Pro mới của Apple.

5 điều điện thoại Android nên học hỏi từ iPhone 11 Pro

Mặc dù iPhone 11 Pro chỉ mang đến những nâng cấp tương đối khiêm tốn so với iPhone XS, nhưng đã có nhiều tính năng mới khiến các điện thoại Android đáng phải học hỏi.

Realme 5 Pro - bản nâng cấp toàn diện

Realme 5 pro đã chính thức được trình diện với Snapdragon 712, camera 48MP, sạc nhanh VOOC 3.0 20W, vỏ máy tráng 3D đẹp mắt, có mức giá dự kiến khoảng 7 triệu đồng.