Trải nghiệm
Dễ dàng phân biệt AirPods nhái và chính hãng

Nếu mua AirPods từ một cửa hàng thiếu tin cậy hoặc đơn giản là mua trên mạng từ một ai đó và muốn tránh bị lừa đảo, bạn cần phải biết cách phân biệt giữa AirPods nhái và chính hãng.

Kiểm tra số sê-ri có khớp với hồ sơ chính thức của Apple không

Đây được xem là cách đáng tin cậy nhất trong các mẹo để nhận diện AirPods nhái. Mỗi AirPods đều đi kèm với số sê-ri mà Apple xác nhận trên trang web chính thức của họ. Để biết số sê-ri AirPods, người dùng hãy lấy tai nghe ra khỏi vỏ sạc và nhìn vào dòng chữ bên trong hộp như hình minh họa sẽ thấy mã duy nhất cho vỏ sạc AirPods.

Khi đã nhìn thấy số mã, hãy truy cập vào https://checkcoverage.apple.com và nhập số sê-ri để biết được AirPods thật hay không. Nếu cặp tai nghe là chính hãng, trang web sẽ xác nhận điều đó.

Về cơ bản, cách này có thể giúp tránh 99% AirPods nhái, tuy nhiên một ai đó có thể thay vỏ sạc và đặt vào một AirPods nhái. Lúc đó, việc nhận diện sẽ phải chọn cách khác.

Kiểm tra sự không nhất quán của hộp AirPods nhái và chính hãng

Vì những lý do rõ ràng, chất lượng trên hộp của tai nghe nhái thường được các nhà sản xuất đầu tư rất ít, đặc biệt là các chi tiết nhỏ. Do đó, điều này cũng giúp người dùng nhận biết.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ nhìn vào phía dưới cùng của hộp kèm theo AirPods. Nhìn chung, hộp kèm chính hãng sẽ có độ khít cao, chữ in rõ ràng và đặc biệt là phần dây cáp Lightning đến sát mép hộp. Hình ảnh sẽ cho chúng ta biết điều này. Nhãn xác thực cũng được dán riêng biệt trên vỏ hộp thay vì chung. Logo Apple cũng có thể được in bằng vật liệu phản chiếu trên hàng nhái so với màu xám trên bản chính hãng.

Nhìn mặt dưới của AirPods

Hình dạng của bộ khuếch tán trên AirPods là khác nhau. Các hình dạng khác nhau trên AirPods chính hãng khá tốt và luôn có hình bầu dục. Trong khi đó, bản nhái sẽ có vòng tròn ở phần khuếch tán.

Bên cạnh đó, hãy nhìn vào phần tô sáng hình vuông sẽ thấy sự khác biệt giữa hai dải màu trắng có thể nhận thấy ở dưới AirPods. Không chỉ có sự khác biệt về màu sắc, dải này trên AirPods nhái còn được đặt ở mức sâu hơn đáng kể.

Phân tích chặt chẽ bộ khuếch tán

Bộ khuếch tán được tìm thấy ở trên AirPods chính hãng không bao giờ được sắp xếp sai, còn tai nghe nhái sẽ chứng kiến sự căn chỉnh thiếu chính xác với vòng tròn nằm bên cạnh nó. Bên cạnh đó, nếu kiểm tra chặt chẽ lưới tản nhiệt, người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng.

Vỏ sạc

Đầu tiên, nút hình tròn trong vỏ chính hãng đặt cao hơn so với hàng nhái. Tiếp theo, văn bản “Designed by Apple in California / Assembled in China” không chỉ dày hơn trên vỏ AirPods nhái mà còn được in bằng một màu xám khác. Kết quả là khoảng cách giữa bản lề và văn bản là khác nhau.

Tiếp theo là khu vực bản lề. Dựa vào hình ảnh có thể thấy các bản lề được phân đoạn sắc nét hơn đáng kể trên vỏ AirPods nhái. Điều này bắt nguồn từ sự thiếu khéo léo và chất lượng kém vì các nhà sản xuất tai nghe AirPods nhái thiếu đầu tư để giảm giá bán.

Trên hết, các vỏ sạc nhái sử dụng vật liệu giống như gương trên bản lề, có thể phản chiếu mọi thứ nhiều hơn so với vật liệu tìm thấy trên vỏ sạc chính hãng.

Kiểm tra cổng Lightning

Giống như những gì thể hiện trong hình ảnh, đường viền kim loại bao bọc cổng này dày hơn trên sản phẩm nhái, do đó chúng có hình dạng khác nhau. Bên cạnh đó, mặc dù góc ánh sáng trong hình ảnh so sánh giữa hai sản phẩm nhái và chính hãng là khác nhau nhưng chúng ta có thể thấy rằng chúng có sự khác biệt về màu sắc.

Kiểm tra đèn báo sáng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một chi tiết rất quan trọng về cách phát hiện vỏ AirPods nhái và chính hãng là mở nó lên và kiểm tra đèn báo sáng. Hình ảnh cho thấy, có vẻ như đèn báo sáng trên vỏ AirPods nhái bị đặt sai vị trí.

Lỗ hổng này không phải lúc nào cũng được tìm thấy trên AirPods nhái, nhưng đó là một trong những điểm mà chúng ta có thể chú ý khi muốn tránh mua phải hàng nhái.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Apple Store tự công bố tên iPhone mới

Apple iPhone 4.7 inch là thông tin về chiếc điện thoại mới được nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây và có thể đến sớm trong tuần sau. Thế nhưng, sẽ không có iPhone 9 xuất hiện như các tin rò rỉ, thay vào đó chỉ là một phiên bản nâng cấp iPhone SE với bộ vi xử lý rất mạnh, chip Apple A13 Bionic dựa trên tiến trình 7nm+.

Huawei P40 Pro chụp ảnh siêu đỉnh nhưng để làm gì?

Hàng năm, Huawei chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách của DxOMark về khả năng nhiếp ảnh di động, và năm nay cũng vậy. Tuy nhiên, liệu con số đó có còn ý nghĩa với mọi người?

OPPO Find X2 chính thức lên kệ, giao hàng trực tuyến miễn phí

Sau 2 tuần triển khai chương trình đặt trước, hôm nay 1/4, OPPO Find X2 chính thức được mở bán tại hệ thống của các đối tác bán lẻ trên toàn quốc với mức giá 23.990.000 đồng.

Những ứng dụng bất ly thân khi làm việc tại nhà

Trước tình hình của đại dịch Covid-19 ở nước ta đã bước đến cấp độ 3, một cấp độ nguy hiểm và chúng ta chỉ còn thời gian hai tuần để làm những động thái tích cực, bao gồm làm việc ở nhà để giảm lây lan. Các bạn có thể làm việc tại nhà hiệu quả hơn với các hướng dẫn sử dụng những ứng dụng, phần mềm sau đây.