Trải nghiệm
Đã có thể bật Dark Mode trên giao diện của Facebook bản web

Facebook vừa triển khai giao diện thử nghiệm mới trên máy tính, trước khi ra mắt chính thức cuối năm nay. Hiện tại người dùng có thể sử dụng song song giao diện của Facebook mới và cũ.

Giao diện mới của Facebook trên nền web có vẻ rất giống giao diện dành cho các thiết bị di động, khi các icon bảng tin, chợ, nhóm, trò chơi,... được đưa lên phía trên, tăng kích thước to và rõ để bấm cho dễ dàng. Thiết kế này theo phong cách thiết kế phẳng, các khoảng trống nhiều hơn, nhưng kích thước chữ to nên cảm giác vẫn hơi ngợp và thô.

Khung chat được làm nổi, to và rõ ràng hơn so với phiên bản cũ. Cảm giác chat thoải mái hơn, không còn khiến người dùng cảm thấy tù túng như trước. Các khung chat khi không kích hoạt sẽ xếp dọc theo dạng "bong bóng" hình tròn ở cạnh phải thay vì nằm phía dưới trình duyệt như trước.

Điểm đáng chú ý nhất đó là giao diện Facebook mới được tích hợp thêm chế độ tối (Dark Mode), giúp mắt trở nên dễ chịu hơn khi dùng vào ban đêm, hoặc với những người không thích màn hình quá sáng trên nền trắng.

Dark Mode được Facebook công bố lần đầu tiên vào tháng 5/2019 và thử nghiệm trên ứng dụng Facebook Messenger cho Android từ tháng 8/2019 và iOS từ tháng 5/2019. Hiện tại, ứng dụng Facebook di động trên Android và iOS vẫn chưa có Dark Mode.

Để chuyển sang sử dụng chế độ Dark Mode trên giao diện Facebook mới, người dùng có thể chọn dấu tam giác ở góc phải > Chuyển sang giao diện Facebook mới. Muốn quay về phiên bản cũ, vào dấu mũi tên tương tự, chọn Chuyển sang Facebook thông thường.


Theo TheVerge, việc thử nghiệm sẽ được áp dụng cho đến cuối năm nay, sau đó giao diện này sẽ được đặt làm mặc định cho Facebook nền web. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai giao diện cũ và mới.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.

Galaxy A21s, điện thoại dưới 5 triệu đồng có camera Macro

Ở mức giá dưới 5 triệu đồng, Galaxy A21s vẫn có đủ những công nghệ mới của dòng Galaxy A 2020.

Cận cảnh thùng máy tính mang hình dáng trực thăng Apache

Được thiết kế dựa trên hình dáng của chiếc trực thăng chiến đấu Apache, thùng máy tính Thermaltake AH-T600 sẽ giúp người dùng, nhất là các game thủ dễ dàng xây dựng cho mình bộ PC cá tính.

Quà công nghệ phụ huynh có thể dành tặng trẻ dịp 1/6

Những bộ Lego Robotics dành các khóa học STEM, đồng hồ định vị cho trẻ, dòng tai nghe dành cho trẻ iFrogz Little Rockerz Costume, sách điện tử Kindle Fire HD Kids Edition,... là những sản phẩm công nghệ mà các bậc phụ huynh có thể mua tặng bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.