Trải nghiệm
Chất lượng camera iPhone 11 Pro trong mắt nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann thường bắt tay với các mẫu iPhone mới để kiểm tra hiệu suất máy ảnh trong các tình huống thực tế, và nay anh tiếp tục làm điều này với iPhone 11 Pro mới của Apple.

Austin Mann đã tới Trung Quốc để chụp ảnh với iPhone 11 Pro - một trong hai chiếc iPhone đầu tiên đi kèm ba camera ở mặt sau, gồm ống kính tele, góc rộng và siêu rộng. Nó cũng đi kèm chế độ Smart HDR được cập nhật và chế độ ban đêm (Night Mode) chuyên chụp ảnh điều kiện thiếu sáng.

Trong danh sách các ống kính, Mann cho biết máy ảnh siêu rộng vẫn “hoạt động thực sự tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng bình thường”. Tuy nhiên, anh khuyến cáo đây không phải là ống kính lý tưởng cho chụp ảnh ánh sáng yếu.

Nhận xét về chế độ ban đêm, vị nhiếp ảnh gia này cho biết đây là tính năng dễ sử dụng và kích hoạt tự động trong các tình huống ánh sáng yếu. Mann đánh giá cao những nỗ lực của Apple để cân bằng ánh sáng ở Night Mode, giúp ảnh chụp ban đêm giữ các chi tiết tốt hơn.

Mann nói: “Một điều tôi thích về cách tiếp cận của Apple đối với Night Mode là sự cân bằng chiến lược trong việc giải quyết vấn đề kỹ thuật, đồng thời quan tâm sâu sắc đến biểu hiện nghệ thuật. Khi nhìn vào hình ảnh trên, rõ ràng cách thức Apple thực hiện không giống như phương pháp tiếp cận ban đêm của các đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, nó giải quyết một mục tiêu là làm thế nào để chúng ta có thể nắm bắt được khung cảnh đẹp đẽ nhất có thể”.

Theo Mann, Night Mode trên iPhone 11 Pro là một bước nhảy vọt ấn tượng nhất mà anh đã thấy trên iPhone kể từ khi công ty đưa chế độ toàn cảnh (panorama) vào iPhone 5 vào năm 2012. Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài mà bản thân Mann mới có cảm nhận “không thể ngờ rằng đó là một bức ảnh được chụp bằng iPhone của mình”.

Được biết, loạt iPhone 11 đi kèm một tính năng mới gọi là “Capture Outside the Frame”, cho phép nhiều cảnh trước mặt sẽ được hiển thị khi chụp ảnh. Ví dụ, nếu người dùng chụp ảnh bằng ống kính góc rộng của iPhone, nó cũng chụp ảnh bằng ống kính góc cực rộng, cho phép người dùng quyết định cách tạo khung cho ảnh sau này.

Mann nói rằng trong khi anh ấy thích tính năng nói trên, nhưng anh không thích xem trước những gì bên ngoài khung hình vì đôi khi nó gây mất tập trung khi sáng tạo một hình ảnh. Mặc dù vậy, anh cho rằng đây là một tính năng tuyệt vời để mở ra các khả năng chỉnh sửa mới.

Cũng theo Mann, nếu thực sự nghiêm túc trong việc chọn lựa iPhone để chụp ảnh, người dùng nên chọn iPhone 11 Pro, bởi khoản tiền mà mọi người bỏ ra khi so sánh với iPhone 11 là hoàn toàn xứng đáng.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.

Cận cảnh thùng máy tính mang hình dáng trực thăng Apache

Được thiết kế dựa trên hình dáng của chiếc trực thăng chiến đấu Apache, thùng máy tính Thermaltake AH-T600 sẽ giúp người dùng, nhất là các game thủ dễ dàng xây dựng cho mình bộ PC cá tính.

Quà công nghệ phụ huynh có thể dành tặng trẻ dịp 1/6

Những bộ Lego Robotics dành các khóa học STEM, đồng hồ định vị cho trẻ, dòng tai nghe dành cho trẻ iFrogz Little Rockerz Costume, sách điện tử Kindle Fire HD Kids Edition,... là những sản phẩm công nghệ mà các bậc phụ huynh có thể mua tặng bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Camera điện thoại đang vượt mặt máy ảnh truyền thống

Máy ảnh trên điện thoại đang trở thành tính năng chính để cạnh tranh trên những điện thoại mới ra mắt, đặc biệt là dòng cao cấp. Người dùng khi mua điện thoại cũng chủ yếu chọn chụp ảnh đẹp làm tiêu chí đầu tiên. Các chuyên gia công nghệ và nhiếp ảnh gia giờ đây cũng đã công nhận chất lượng hình ảnh của điện thoại đang tiệm cận với những máy ảnh cao cấp truyền thống.