Trải nghiệm
Cập nhật phần mềm mới, Sony α9, α7R III và α7 III tăng bậc chất lượng
Sony Việt Nam đã ra mắt bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng máy ảnh không gương lật đầu bảng α9 nâng cấp ở khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, bộ đôi máy ảnh α7R III và α7 III cũng được cập nhật, bổ sung tính năng “Real-time Eye AF” (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và bộ đếm để chụp timelapse.

Bản cập nhật 5.0 mới của α9 bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực) vừa được Sony phát triển. Chế độ này sử dụng thuật toán ứng dụng AI để nhận diện vật thể và xử lý màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất. Khi chụp ảnh hoặc quay phim, nếu chủ thể là người hay động vật, AI sẽ luôn hướng dẫn nét bám vào mắt của chủ thể với độ chính xác cực cao. Bên cạnh đó, tính năng “Tracking On” giúp kích hoạt bắt nét liên tục thời gian thực bất kỳ lúc nào thông qua việc nhấn vào nút custom đã được gán tính năng và “Touch Tracking” (chạm để bắt nét liên tục), vốn có thể kích hoạt nhanh qua màn hình cảm ứng.  

Phần mềm mới sẽ giúp a9 hiệu quả hơn trong các pha chụp thể thao

Bản cập nhật firmwave mới 5.0 của máy ảnh α9 còn bổ sung thêm tính năng nâng cao “Real-time Eye AF” (Lấy nét ánh mắt thời gian thực), nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt, cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét. Trong tất cả các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp. Bản firmwave mới đồng thời cho phép nhiếp ảnh gia lựa chọn vị trí mắt ưa thích (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét.

Phần mềm 5.0 cũng gia tăng khả năng tái tạo màu sắc, đem đến sự chuyển đổi mượt mà và tự nhiên hơn đối với các yếu tố như bầu trời. Thuật toán cân bằng trắng tự động mới đem lại những bức ảnh nhất quán hơn khi chụp liên tục. Bản cập nhật phần mềm mới cũng sẽ giúp α9 tương thích với ứng dụng “Imaging Edge Mobile”, phiên bản kế thừa của “PlayMemories Mobile”.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 hiện đã được Sony phát hành từ tháng 3/2019. Bản cập nhật phần mềm 6.0 dự kiến sẽ được tung ra vào Quý 2/2019. 

Bộ đôi máy ảnh full-frame nổi bật của Sony là α7R III và α7 III đều được bổ sung thêm tính năng Real-time Eye AF qua phiên bản cập nhật phần mềm 3.0. Tính năng này sẽ khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật cũng sẽ được tích hợp vào máy ảnh.

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong. Tính năng mới này giúp người dùng thiết lập khoảng thời gian giãn cách từ 1 đến 60 giây, với tổng số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Trong quá trình ghi, độ nhạy đo sáng có thể tùy chỉnh ở các mức “High”, “Mid” hoặc “Low”, giúp giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho α7R III và α7 III được Sony phát hành trong tháng 4/2019.

Bên cạnh đó, các dòng máy crop của Sony như a6000, a6300... cũng được cập nhật phần mềm, chủ yếu là tăng tốc độ bắt nét.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Máy xay sinh tố cầm tay giúp hạ nhiệt, đẹp da ngày nắng nóng

Người dùng sẽ dễ dàng tận hưởng những ly sinh tố trái cây mát lạnh vừa bổ dưỡng vừa giúp giải khát trong những ngày nắng nóng với những chiếc máy xay sinh tố di động tiện dụng dưới đây.

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch

Ngoài Google Dịch (Google Translate), người dùng cũng có thể lựa chọn các ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera để thay thế gồm Microsoft Translator, Naver Papago Translate, Dear Translate và Photo Translator (có tính phí).

Google Dịch qua ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt

Thông qua bản cập nhật mới vừa được Google phát hành, tính năng dịch qua ảnh của Google Dịch giờ đây đã hỗ trợ dịch từ 88 ngôn ngữ đích sang 100 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt.

Chọn máy ảnh compact xứng đáng cho những chuyến rong chơi, khám phá

Khi du lịch, điện thoại thường có ưu thế bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn có thể mang theo bên mình, chất lượng hình ảnh đủ để chia sẻ trên các mạng xã hội. Dù vậy, máy ảnh compact vẫn là lựa chọn tốt hơn bởi chất lượng hình ảnh tốt, camera zoom quang chất lượng mà điện thoại chưa thể nào vượt qua được.