Trải nghiệm
Cách tắt màn hình khoá trên Android để truy cập nhanh vào màn hình chính
Đôi khi có những người muốn sự tiện lợi nhiều hơn là bảo mật và việc phải lướt qua màn hình khoá trên Android để nhập mật khẩu thực sự phiền phức với họ.

Màn hình khoá là nơi bạn có thể xem nhanh các thông báo, tin nhắn, cuộc gọi,... và cũng là một lớp bảo vệ hữu dụng cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc phải trải qua màn hình khoá là phiền phức thì có thể bỏ qua nó để vào luôn màn hình chính mỗi lần cầm máy lên.

Đầu tiên hãy mở Cài đặt trên điện thoại của mình. Vào mục Bảo mật, sau đó chọn Khoá màn hình:

 

Sau đó nhập mã PIN/mật khẩu của bạn. Chọn Không dùng màn hình khoá và xác nhận.

 

 

Bây giờ mỗi khi bạn mở điện thoại Android của mình lên bạn sẽ vào thẳng màn hình chính. 

Tương tự, nếu bạn muốn kích hoạt lại tính năng màn hình khoá thì chỉ cần làm các bước tương tự và chọn một trong những phương thức khoá Vuốt, Vẽ hình, mã PIN hay mật khẩu.

Đây là một thủ thuật khá đơn giản, tuy nhiên nó liên quan đến vấn đề bảo mật và bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định gỡ bỏ màn hình khoá của máy.

Nếu có ai vô tình lấy được điện thoại của bạn, và không có màn hình khoá bảo vệ thì tất cả dữ liệu sẽ bị người đó truy cập một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, nếu bạn cài các ứng dụng ngân hàng lên điện thoại của mình thì một số ứng dụng loại này sẽ yêu cầu bật chế độ màn hình khoá.

Một yếu tố nữa cần chú ý đó là các điện thoại có cảm biến vân tay hiện nay cho phép bỏ qua màn hình khoá khi mở máy bằng cảm biến vân tay. Do đó bạn không cần phải tắt chế độ màn hình khoá nhưng vẫn có thể truy cập nhanh màn hình chính một cách tiện lợi.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Mẹo tiết kiệm dữ liệu di động trên iOS

Trong phần cài đặt của các thiết bị Apple có kết nối 4G, có một số thiết lập có thể giúp người dùng tiết kiệm 4G trên iOS.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Những tính năng khiến Galaxy S20 nhỉnh hơn so với iPhone 11

Dòng Galaxy S20 được Samsung phát hành ra thị trường vào ngày 6/3 tới đây sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt khi so sánh với dòng iPhone 11 hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip: nổi bật với công nghệ màn hình "đi trước thời đại"

Cùng là điện thoại có màn hình gập được, nhưng Galaxy Z Flip hứa hẹn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều so với Galaxy Fold hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào khác hiện nay