Trải nghiệm
Cách quản lý ứng dụng trong iOS 13 và iPadOS 13
Apple đã tạo ra rất nhiều bước để quản lý và cập nhật các ứng dụng trong iOS 13 và iPadOS 13 mà không phải ai cũng biết.

Phiên bản mới nhất của iOS và iPadOS cho phép dùng nhiều cách khác nhau để quản lý ứng dụng cũng như các biểu tượng của chúng trên thiết bị người dùng. Để di chuyển hay xoá một biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính hoặc thanh dock, bạn sẽ phải truy cập vào một menu với nhiều tuỳ chọn khác nhau. Để cập nhật các ứng dụng, bạn cần phải qua nhiều bước trong mục Tài khoản trong ứng dụng chợ AppStore. Cũng trong này, bạn có thể xem và quản lý các ứng dụng mà mình đã mua và trả tiền hàng tháng.

Apple tạo ra một số thay đổi trong cách quản lý ứng dụng trên màn hình chính với iOS/iPadOS 13.2, so với iOS/iPadOS 13.1.3 và bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để thấy những thay đổi này. Để cập nhật, truy cập vào mục Cài đặt và tìm đến Cài đặt chung - Cập nhật phần mềm.

figure-a.jpg

Nếu muốn xoá một ứng dụng nào đó, nhấn và giữ cho đến khi bạn nhìn thấy một menu sổ xuống, rồi chọn Xoá ứng dụng trên menu đó. Nếu muốn di chuyển vị trí các ứng dụng, tiếp tục giữ cho đến khi các biểu tượng ứng dụng bắt đầu rung.

figure-b.jpg

Hoặc bạn có thể chọn Sửa màn hình chính trong menu sổ xuống ở trên. Khi các biểu tượng ứng dụng bắt đầu rung, bạn có thể di chuyển chúng xung quanh màn hình hoặc đưa sang màn hình khác. Đặt 2 biểu tượng chồng lên nhau để tạo thư mục, hoặc di chuyển chúng ra khỏi thư mục để xoá thư mục đó. Sau khi làm xong, chọn nút Xong ở góc trên bên phải.

figure-c.jpg

Để cập nhật các ứng dụng, hãy mở AppStore. Nhấp vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải, sau đó bạn có thể thấy được số lượng ứng dụng đã cài đặt và các ứng dụng đang chờ cập nhật. Nếu bạn không muốn mất thời gian chọn cập nhật cho từng ứng dụng thì hãy nhấn vào Cập nhật Tất cả. 

figure-d.jpg

Để xem tất cả ứng dụng đã mua, bấm vào mục Đã mua ở phía trên cùng của màn hình Tài khoản của bạn. Sau đó bấm vào mục Mua hàng của tôi, Mục Tất cả sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng mà bạn đã mua cho các thiết bị Apple của mình, không chỉ là thiết bị mà bạn đang sử dụng. 

figure-e.jpg

Từ màn hình Tài khoản, bạn có thể xem và quản lý các ứng dụng mà mình chọn trả phí hàng tháng. Bấm vào Đăng ký, và kéo xuống để xem. Mục Đang hoạt động hiển thị các ứng dụng mà bạn chọn trả phí theo tháng, trong khi mục Quá hạn thể hiện các ứng dụng mà bạn không còn trả phí tháng nữa. Bấm vào từng mục để quản lý riêng. Bấm Huỷ đăng kí để ngăn ứng dụng tiếp tục tính phí tự động hàng tháng cho bạn.  

figure-f.jpg

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.

Xiaomi Mi 10, bản cải tiến trực tiếp từ Mi Note 10

Mi 10 sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên được trình làng với con chip Snapdragon 865, cùng nhiều điểm nhấn tính năng được kế thừa trực tiếp từ Mi Note 10.

Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 1)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.