Dòng chảy
Bộ ảnh GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ: châm biếm, hài hước thời công nghệ
Với thông điệp nhắn gửi người tham gia giao thông ý thức hơn trong việc đi đúng làn đường cho phép và hành xử văn hoá nơi công cộng, fanpage với cái tên ngộ nghĩnh K0 Còi đăng tải bộ ảnh đường phố pha lẫn nghệ thuật, phản ảnh về hành vi xấu của người đi đường đang gây sốt trên mạng.

GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ - tên của một album ảnh đang được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Facebook. Những bức ảnh được chụp từ các nhiếp ảnh gia, kết hợp sự tô dặm chi tiết và màu sắc từ các hoạ sĩ, phản ảnh về tình trạng giao thông hiện nay khi xe máy, xe ô tô chiếm giữ phần vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường, cũng như châm biếm một cách tinh tế về văn hoá ứng xử của người tham gia giao thông nơi công cộng.

Bộ ảnh miêu tả: "Vạch sang đường thể hiện sự ưu tiên di chuyển và quyền được bảo vệ cho người đi bộ - người yếu thế nhất khi tham gia giao thông. Nhưng ở Xứ Sở Diệu Kỳ, câu chuyện có thể khác. Người lái xe chiếm vạch sang đường, cướp đi quyền được ưu tiên và bảo vệ của người đi bộ. Người đi bộ tiện đâu qua đường ở đó, từ chối quyền được ưu tiên và bảo vệ khi đi ở vạch sang đường,.. Đây là nơi chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc giao thông thường ngày và sáng tạo thêm bằng nét vẽ. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một chú bò lái xe, hay một nàng tiên cá đi xích lô... Hãy xem đây là xứ sở kỳ diệu, nơi bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra".

Trao đổi với Thế Giới Số, đội ngũ quản trị của fanpage K0 Còi nói rằng bộ ảnh GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ bao gồm các tác phẩm thuộc dự án K0 Còi của Ford Việt Nam, mong muốn chung sức cố gắng nâng cao văn hoá giao thông ở Việt Nam, từ đó góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn và hiệu quả hơn.

“Việc lựa chọn các góc nhìn, cách tiếp cận hài hước, có một chút châm biếm trên những bức ảnh bởi vì bọn mình tin cách tiếp cận như vậy gần gũi và dễ đi vào lòng người hơn, từ đó thúc đẩy sự thay đổi tích cực từ cộng đồng khi tham gia giao thông”, đại diện dự án K0 Còi chia sẻ.

Mời bạn thưởng thức bộ ảnh GIAO THÔNG Ở XỨ SỞ DIỆU KỲ với những chú thích hài hước, độc đáo này:


Chủ đề: Thỉnh kinh 4.0.


Chủ đề: Dừng đúng việc, tiện đúng chỗ.


Chủ đề: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.


Chủ đề: Đấu trường 100.


Chủ đề: Họ cười tôi vì tôi không giống họ.Tôi cười họ vì họ chẳng được như tôi.


Chủ đề: Selfie cái nào!.


Chủ đề: Anh vào đời bằng tốc độ.


Chủ đề: Xe anh bon bon trên dặm đường.


Chủ đề: Nhường đường người khác. Thật là chất phác. Nhường cho trẻ nhỏ. Trái tim sáng tỏ.


Chủ đề: Ngưu Ma Vương phố thị - người chiếm vạch sang đường.


Chủ đề: Đường bao việc.


Chủ đề: Ai mua đường tôi bán đường cho.


Chủ đề: Giang hồ hiểm ác em không sợ, chỉ sợ qua đường chúng đứng ngang.


Chủ đề: Vạch sơn dài vô tận trong mắt các thiên thần.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Huawei sắp phá giá thị trường smartphone 5G bằng sản phẩm chỉ hơn 3 triệu

Huawei đang lên kế hoạch ra mắt smartphone chạy 5G vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá chỉ hơn 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Google buộc phải thay đổi Chrome vì sự cạnh tranh từ Microsoft Edge Chromium

Sự nặng nề và ngốn tài nguyên của Chrome đang khiến nhiều người "tháo chạy" sang trình duyệt mới Edge Chromium của Microsoft, và Google buộc phải hành động để "giữ khách".

Một tổ chức bị rò rỉ dữ liệu trong suốt 2 năm do nhân viên để lộ mật khẩu

Nhóm ứng phó sự cố của Kaspersky vừa cho biết, tài khoản của một quản trị viên đã bị xâm phạm do sơ suất không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống lớn trong suốt hai năm qua.