Trải nghiệm
Ẩn ảnh riêng tư trên Google Photos để tránh bị nhòm ngó
Google Photos đang trở thành phương tiện phổ biến để người dùng sao lưu hình ảnh và video, tuy nhiên nhiều người lại vô tình đăng tải lên đây những nội dung riêng tư, bao gồm các hình ảnh có tính nhạy cảm, dẫn đến bị lộ ra bên ngoài nếu có sai lầm trong việc chia sẻ.

Như báo chí đưa tin về sự vụ gần đây nhất liên quan đến vấn đề này, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ đã chính thức có kết luận, chính nữ hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo, trường THCS và THPT Thanh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) là người đã kích hoạt Google ảnh và trích xuất hình ảnh nhạy cảm của thầy T, Phó hiệu trường từ hệ thống email của trường.

Nhằm giúp người dùng yên tâm với những bức ảnh hoặc video riêng tư mà mình lưu trữ trên Google Photos, người dùng có thể sử dụng tính năng mang tên Archive trên ứng dụng. Tính năng này có trên cả Google Photos cho iOS, Android lẫn web.

Để lưu trữ một ảnh hoặc video trên Google Photos, người dùng hãy mở ứng dụng và chọn ảnh hoặc video (bao gồm cả nhiều lựa chọn) trước khi nhấp vào menu và chọn Archive. Ngoài ra, tùy chọn menu Archive sẽ xuất hiện sau khi người dùng lưu trữ những bức ảnh và video đầu tiên, giúp bảo vệ nội dung tiện lợi hơn về sau.

Việc lưu trữ ảnh hoặc video sẽ không xóa chúng khỏi tài khoản Google Photos của người dùng mà chỉ ẩn chúng khỏi nguồn cấp dữ liệu Photos chính. Các mục mà người dùng lưu trữ trong bất kỳ nội dung nào cũng có thể tìm lại được thông qua công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, tính năng lưu trữ được thiết kế để loại bỏ sự lộn xộn của các bức ảnh khỏi màn hình Photos chính hoặc tránh các tình huống có thể làm lộ diện ảnh riêng tư khi ai đó cuộn qua Google Photos của người dùng.

Dĩ nhiên, việc lưu trữ các nội dung nhạy cảm trên các công cụ Google Photos không được khuyến cáo, đặc biệt nếu khi mà tính năng Archive nói trên chỉ đơn giản là ẩn chúng khỏi luồng dữ liệu trên Google Photos. Nếu ai đó cố tình sử dụng chức năng tìm kiếm, các bức ảnh nhạy cảm hoàn toàn có thể bị lộ ra bên ngoài.

Người dùng cũng có thể sử dụng chức năng sao lưu Google Photos bằng tay thay vì tự động nhằm làm chủ việc sao lưu. Để thực hiện, người dùng cần truy cập vào phần thiết lập của Google Photos và chọn mục Back up and sync và chuyển lựa chọn sao lưu và đồng bộ hóa về trạng thái tắt.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
VinSmart bán ra 5 mẫu tivi Android, giá từ 8,69-16,99 triệu đồng

VinSmart (công ty thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ra mắt 5 mẫu ti vi thông minh vào hôm nay. Các dòng tivi này sử dụng hệ điều hành Android TV từ Google, có khả năng nhận điều khiển bằng giọng nói, hướng tới trở thành thiết bị điều khiển các sản phẩm SmartHome.

Tạo phím tắt để dán chữ theo định dạng của đoạn văn bản đích trên Mac

Cắt và dán nội dung, đặc biệt là chữ rất phổ biến khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, để dán một đoạn chữ nào đó theo định dạng của văn bản đích đến thường mất rất nhiều thao tác.

Biến iPhone thành iPod Classic với Rewound

Nếu bạn là người hoài cổ, muốn tìm lại cảm giác sử dụng iPod Classic của những ngày xưa cũ thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

Máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini tiện dụng và thời trang

ViewSonic vừa giới thiệu ra thị trường dòng máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini chỉ nặng 0,3 kg, có tích hợp loa JBL, sản phẩm rất phù hợp cho du lịch và giải trí.