Phong cách sống
TikTok phát động thử thách #zerowaster - không rác thải trên toàn cầu
Ngày 7/11, nền tảng video ngắn TikTok phối hợp cùng Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu (Global Initiatives - GI) phát động thử thách #zerowaster vì môi trường với mục đích lan tỏa tinh thần phát triển bền vững đến thế hệ lãnh đạo tương lai.

 

Diễn ra từ ngày 8 - 10/11, chiến dịch #zerowaster sẽ huy động nguồn lực sáng tạo trên nền tảng TikTok trên thế giới chung tay truyền cảm hứng và khuyến khích người dùng hành động bảo vệ môi trường vì tương lai phát triển bền vững.

Cụ thể, thử thách sẽ khuyến khích người dùng thay đổi cách sinh hoạt, giảm thiểu lượng rác thải hằng ngày trong thời gian từ 1 - 3 ngày, sau đó chia sẻ trải nghiệm “không rác thải” của mình thông qua các video ngắn trên TikTok. 

Tổ chức GI cho biết sẽ huy động mạng lưới sinh viên từ các trường đại học trên khắp thế giới tham gia chiến dịch #zerowaster, đồng thời chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, thú vị của các bạn sinh viên để chung tay lan truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng. 

10 video xuất sắc nhất trong thử thách #zerowaster sẽ được trình chiếu tại Diễn đàn Doanh nghiệp có Trách nhiệm (RBF) về Phát triển Bền vững trước hơn 300 doanh nghiệp và những người đi đầu trong phát triển bền vững trên toàn cầu. Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 18-19/11 tại Singapore, bởi Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu, với sự đồng hành của các tổ chức như Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới (WWF), Chương trình vì Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Thế giới (WBCSD).

Các video từ chiến dịch #zerowaster sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng đến mỗi cá nhân trong từng thế hệ hướng đến lối sống “không rác thải", cũng như thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hơn với trách nhiệm về môi trường.  "Chiến dịch #zerowaster hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy thế hệ trẻ - thế hệ lãnh đạo tương lai hành động vì môi trường” - ông Tony Gourmetlay, Giám đốc Điều hành Tổ chức GI kỳ vọng.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
UNIQLO giới thiệu công nghệ và triết lý thời trang trước ngày mở bán 6/12

Ngày 14/11, UNIQLO - thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản đã tổ chức giới thiệu góc nhìn toàn cảnh về triết lý thời trang LifeWear. Đây là sự kiện dạo đầu trước ngày UNIQLO sẽ được mở bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 6/12 tới.

Apple giảm bớt độ đẹp, mỏng, nhường chỗ cho chức năng nhiều hơn

Với loạt iPhone 11 và MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt, Apple đã bắt đầu khiến sản phẩm của mình dày hơn như một phần của nỗ lực mang đến cho người dùng thứ họ muốn: trọng chức năng hơn hình thức.

Những điểm đáng tiền trên MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch vừa chính thức ra mắt để thay thế hoàn toàn cho MacBook Pro 15 inch với mức giá khởi điểm tương đương người tiền nhiệm, cùng đánh dấu sự quay trở lại của cơ chế bàn phím scissor mà Apple gọi là Magic Keyboard mới.

Quán cà phê 1900 hồi đó giữa lòng Sài Gòn

Không smartphone, không WiFi, không phải căng mắt nhìn những điểm ảnh chấm li ti trên màn hình máy tính. Thay vào đó, mọi người sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện với nhau về những giai thoại xưa, lặng ngắm những “chứng nhân” lịch sử, viết thư trao tay như những năm một nghìn chín trăm hồi đó…