Phong cách sống
TikTok phát động thử thách #zerowaster - không rác thải trên toàn cầu
Ngày 7/11, nền tảng video ngắn TikTok phối hợp cùng Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu (Global Initiatives - GI) phát động thử thách #zerowaster vì môi trường với mục đích lan tỏa tinh thần phát triển bền vững đến thế hệ lãnh đạo tương lai.

 

Diễn ra từ ngày 8 - 10/11, chiến dịch #zerowaster sẽ huy động nguồn lực sáng tạo trên nền tảng TikTok trên thế giới chung tay truyền cảm hứng và khuyến khích người dùng hành động bảo vệ môi trường vì tương lai phát triển bền vững.

Cụ thể, thử thách sẽ khuyến khích người dùng thay đổi cách sinh hoạt, giảm thiểu lượng rác thải hằng ngày trong thời gian từ 1 - 3 ngày, sau đó chia sẻ trải nghiệm “không rác thải” của mình thông qua các video ngắn trên TikTok. 

Tổ chức GI cho biết sẽ huy động mạng lưới sinh viên từ các trường đại học trên khắp thế giới tham gia chiến dịch #zerowaster, đồng thời chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, thú vị của các bạn sinh viên để chung tay lan truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng. 

10 video xuất sắc nhất trong thử thách #zerowaster sẽ được trình chiếu tại Diễn đàn Doanh nghiệp có Trách nhiệm (RBF) về Phát triển Bền vững trước hơn 300 doanh nghiệp và những người đi đầu trong phát triển bền vững trên toàn cầu. Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 18-19/11 tại Singapore, bởi Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu, với sự đồng hành của các tổ chức như Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới (WWF), Chương trình vì Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Thế giới (WBCSD).

Các video từ chiến dịch #zerowaster sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng đến mỗi cá nhân trong từng thế hệ hướng đến lối sống “không rác thải", cũng như thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hơn với trách nhiệm về môi trường.  "Chiến dịch #zerowaster hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy thế hệ trẻ - thế hệ lãnh đạo tương lai hành động vì môi trường” - ông Tony Gourmetlay, Giám đốc Điều hành Tổ chức GI kỳ vọng.

Ô Lâu

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Facebook cấm quảng cáo liên quan đến virus Corona

Facebook vừa bổ sung các biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn sự lây lan các thông tin sai lệch liên quan đến virus Corona. Trong đó, hành động quyết liệt nhất là cấm quảng cáo liên quan đến dịch bệnh này.

Người dân sử dụng bản đồ tương tác theo dõi hành trình người nhiễm Covid-19

Các nhà phát triển đã thiết lập các trang web và ứng dụng để giúp mọi người theo dõi các trường hợp bị nhiễm và tránh xa những khu vực bị nhiễm nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngọc Trinh để ý rồi phải lòng Galaxy Z Flip

Galaxy Z Flip điện thoại gập mới nhất của Samsung đã mở bán hôm qua, và với tính chất “sang chảnh” của sản phẩm, khách hàng đến mua đầu tiên chiếc điện thoại này tại chuỗi Di Động Việt là “nữ hoàng hàng hiệu” Ngọc Trinh.