Phong cách sống
Thay đổi chiến lược, có thể mỗi năm Apple sẽ 2 lần ra mắt điện thoại
Có vẻ Apple đang chuẩn bị một cuộc cải tổ lớn về chiến lược khi đã có nhiều thông tin cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo (iPhone 12) dự kiến sẽ có hai kích cỡ màn hình, 5.4 inch cho phiên bản tiêu chuẩn và 6.1 inch cho bản cao cấp. Ngoài ra, mỗi năm Apple sẽ ra mắt 2 lần sản phẩm điện thoại thay cho 1 lần theo cách truyền thống hiện nay.

Các nhà phân tích của JP Morgan có lý do để tin rằng Apple thực sự đang phát triển 4 mẫu smartphone tốt nhất từ trước đến nay để sẵn sàng cho mạng 5G thế hệ tiếp theo, bao gồm các mẫu 5,4 inch và 6,7 inch, cùng 2 mẫu 6,1 inch. Các nhà phân tích cũng dự đoán sẽ có 2 mẫu mang nhãn hiệu Pro và 2 mẫu tiêu chuẩn.

Hai kích cỡ trên iPhone tiêu chuẩn

Bắt đầu từ mẫu iPhone nhỏ gọn nhất. Nhiều nhà phân tích tin iPhone 12 5,4 inch là sản phẩm kế nhiệm của iPhone 11 Pro 5,8 inch, riêng JP Morgan nghĩ rằng đó sẽ là một mẫu hoàn toàn mới và được định vị là rẻ nhất trong dòng iPhone 12.

Về các tính năng trên mẫu iPhone này, báo cáo nói rằng máy đi kèm thiết lập camera kép tương tự như iPhone 11, kết hợp với màn hình OLED ở phía trước có thể giống với những gì mà iPhone 11 Pro sở hữu.

Ở giai đoạn này vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple tạo ra iPhone 12 cực kỳ nhỏ gọn, nhưng công ty có thể đang nhắm đến việc lôi kéo người dùng nâng cấp từ các dòng iPhone 5/SE và iPhone 6/7/8 - vốn là những khách hàng có thể đang tìm kiếm một mẫu smartphone nhỏ gọn, có nghĩa iPhone 12 5,4 inch có thể đáp ứng những gì mà họ cần.

Nếu không thực sự thích điện thoại nhỏ gọn nhưng lại không muốn chi quá nhiều tiền cho mẫu cao cấp nhãn hiệu Pro, Apple được cho là tạo ra mẫu iPhone 12 6,1 inch tiêu chuẩn nhằm thay thế cho iPhone 11 vốn có doanh số tốt trong năm nay. Việc đặt tên vẫn chưa được xác nhận, nhưng iPhone 12 Plus và iPhone 12 Max được xem là những ứng viên tiềm năng. Về tính năng, các nhà phân tích tin rằng sản phẩm sẽ có thiết lập camera kép ở mặt sau - vốn trái ngược với tin đồn thiết lập 3 camera trước đó.

Các mẫu Pro cao cấp hơn

Liên quan đến các phiên bản cao cấp hơn, đó sẽ là 2 mẫu mang nhãn hiệu Pro với tên gọi trên thị trường có thể là iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Mẫu iPhone 12 Pro 6,1 inch như là lựa chọn thay thế cho iPhone 11 Pro 5,8 inch đã ra mắt hồi tháng 9. Sản phẩm có 4 cảm biến ở mặt sau, bao gồm 3 camera và 1 hệ thống quét 3D bổ sung. Tin đồn cũng cho thấy máy sở hữu màn hình OLED nâng cấp với viền mỏng hơn và notch hẹp hơn. Các tính năng này cũng sẽ đến với iPhone 12 Pro Max 6,7 inch.

Điểm nhấn nổi bật ở loạt iPhone 12 Pro chính là việc hỗ trợ 5G với phổ tần mmWave nhằm bổ sung cho mạng 5G phổ tần sub-6GHz có mặt trên toàn bộ dòng iPhone 12.

Sẽ có chiến lược đột phá vào năm 2021

Bên cạnh các báo cáo về dòng iPhone 12, các nhà phân tích tại JP Morgan cũng dự đoán rằng Apple sẽ hoàn toàn thay đổi chu kỳ phát hành iPhone vào năm 2021. Theo đó, vào nửa đầu mỗi năm, Apple sẽ giới thiệu 2 mẫu tiêu chuẩn, trong khi nửa đầu năm sau là sự tập trung vào các mẫu Pro cao cấp hơn.

Mục đích của việc này chính là nhằm mang lại sự ổn định theo mùa cho cả chuỗi cung ứng và doanh thu của công ty, đồng thời cho phép Apple tăng cạnh tranh sau khi chứng kiến các đối thủ liên tục ra mắt các mẫu smartphone mới trong suốt cả năm. Ngoài ra, điều đó cũng có thể hạn chế tác động của một số vấn đề nhất định, nơi chu kỳ tính năng trên các sản phẩm cần thiết lập thay đổi cứ mỗi 6 tháng 1 lần.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Sài Gòn đi chơi đâu ngày tết?

Nhiều điểm vui chơi giải trí, lễ hội sôi động được tổ chức đáp ứng nhu cầu chơi xuân của người dân.

“Phạt nồng độ cồn 2020" hot trên Google những này cận Tết

Báo cáo của Google cho biết, “Phạt nồng độ cồn 2020" trở thành từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết năm nay, chỉ sau  từ khóa “Ảnh ghép tết 2020”.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.