Dòng chảy
Sẽ tập trung nghiên cứu công nghệ Blockchain cho đô thị thông minh TP HCM
​​​​​​​Ngày 8/11, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Đây là lần thứ 6 Khu Công nghệ Cao TP HCM tổ chức Hội nghị thường niên nhằm gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao.

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM
 

Theo bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới chỉ trong một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng. Đây được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh, bởi việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch.

Hội nghị gồm 01 phiên toàn thể và 02 phiên tham luận với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế đến từ các quốc gia phát triển và các chuyên gia hàng đầu trong nước.

Cũng tại Hội nghị, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), tập trung vào nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,… Bên lề Hội nghị, Ban Quản lý tổ chức khu vực triển lãm để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm và công nghệ, tìm kiếm cơ hội kết nối hợp tác và chuyển giao công nghệ.

Chia sẻ thêm tại buổi họp báo, bà Lê Bích Loan cho biết giá trị sản xuất Khu công nghệ cao TP HCM trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt 13 tỷ USD, giá trị xuất khẩu đạt 12 tỷ USD. Trong đó, giá trị đóng góp của doanh nghiệp Viêt Nam gia tăng đáng kể qua các năm và  9 tháng đầu năm 2019 đạt 33%.

“Qua 17 năm thu hút đầu tư lĩnh vực công nghệ cao, hiện nay dư địa thu hút doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao cũng không còn nhiều với 90% mặt bằng đã thu hút đầu tư. Hiện nay Khu công nghệ cao hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển là chính, không ưu tiên sản xuất nữa. Trong đó tập trung hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng giá trị sản xuất và liên kết doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng, chú trọng liên kết chia sẻ ứng dụng công nghệ mới, tiếp thu và phát triển năng lực nghiên cứu phát triển để doanh nghiệp trong nước tham gia tăng cường khả năng cạnh tranh” – bà Loan nói.  

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Vận động hiến máu và phòng chống virus Covid-19 trong cộng đồng CNTT

Ngày 27/2 tại Công viên phần mềm Quang Trung, Hội Chữ thập đỏ và Hội Tin học TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, đồng thời phổ biến cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Viettel công bố hoàn thành đăng ký các Fanpage, sau sự cố bị tố nói xấu đối thủ

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết đã làm việc cùng với Facebook để hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).

Khởi động cuộc thi "Tìm kiếm tài năng IoT" mùa 2

Học viện IoT – FPT Coking tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng IoT” mùa 2 với mục đích tìm kiếm, phát triển nhân tài trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích IoT, sinh viên thuộc các khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, lập trình từ năm 2 trở lên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.