Dòng chảy
Sẽ tập trung nghiên cứu công nghệ Blockchain cho đô thị thông minh TP HCM
​​​​​​​Ngày 8/11, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Đây là lần thứ 6 Khu Công nghệ Cao TP HCM tổ chức Hội nghị thường niên nhằm gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao.

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM
 

Theo bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới chỉ trong một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng. Đây được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh, bởi việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch.

Hội nghị gồm 01 phiên toàn thể và 02 phiên tham luận với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế đến từ các quốc gia phát triển và các chuyên gia hàng đầu trong nước.

Cũng tại Hội nghị, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), tập trung vào nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,… Bên lề Hội nghị, Ban Quản lý tổ chức khu vực triển lãm để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm và công nghệ, tìm kiếm cơ hội kết nối hợp tác và chuyển giao công nghệ.

Chia sẻ thêm tại buổi họp báo, bà Lê Bích Loan cho biết giá trị sản xuất Khu công nghệ cao TP HCM trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt 13 tỷ USD, giá trị xuất khẩu đạt 12 tỷ USD. Trong đó, giá trị đóng góp của doanh nghiệp Viêt Nam gia tăng đáng kể qua các năm và  9 tháng đầu năm 2019 đạt 33%.

“Qua 17 năm thu hút đầu tư lĩnh vực công nghệ cao, hiện nay dư địa thu hút doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao cũng không còn nhiều với 90% mặt bằng đã thu hút đầu tư. Hiện nay Khu công nghệ cao hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển là chính, không ưu tiên sản xuất nữa. Trong đó tập trung hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng giá trị sản xuất và liên kết doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng, chú trọng liên kết chia sẻ ứng dụng công nghệ mới, tiếp thu và phát triển năng lực nghiên cứu phát triển để doanh nghiệp trong nước tham gia tăng cường khả năng cạnh tranh” – bà Loan nói.  

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Wikipedia âm thầm ra mắt mạng xã hội có thu phí

Nhà sáng lập Wikipedia - Bách khoa toàn thư online là Jimmy Wales đã âm thầm giới thiệu mạng xã hội WT:Social, một mạng xã hội hoàn toàn khác với những gì mà Google, Facebook hay Twitter đang làm hiện tại.

Xiaomi muốn "phá giá" điện thoại 5G xuống còn một phần tư so với hiện tại

Ngày 15/11, trong một bài phát biểu, ông Lei Jun, CEO Xiaomi cho biết, tất cả các điện thoại kết nối 5G của Xiaomi sẽ có giá trên 2000 Tệ (khoảng 285 USD hay 6,6 triệu đồng), rẻ hơn gấp 4 lần so với các điện thoại 5G cao cấp hiện nay.

Giữa tâm bão, YouTuber NTN Vlogs lại lừa người dùng khi tuyên bố xoá kênh

Hành động mới đây của Vlogger tên N.T.N khiến dân mạng thêm một phen dậy sóng, khi anh này khẳng định sẽ xoá luôn kênh cá nhân hơn 8,1 triệu lượt theo dõi, bao gồm luôn cả đoạn video thả rơi 100 cái dao gây tranh cãi.

Google Search đã có thể dạy tiếng Anh cho bạn

Kể từ hôm nay chỉ cần một chiếc smartphone là bạn đã có thể học phát âm chuẩn giọng Mỹ cùng Google Search.