Dòng chảy
Samsung giải thích lý do Galaxy Note 10 loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm
Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy Note 10 và điểm thay đổi lớn nhất về thiết kế của dòng sản phẩm mới so với những chiếc Note 9 hay Note 8 tiền nhiệm chính là việc loại bỏ đi cổng tai nghe 3.5mm. Như vậy, Galaxy Note 10 chính là thế hệ flagship đầu tiên của Samsung thiếu vắng cổng kết nối truyền thống này. 

Galaxy Note 10 và Note 10+, ảnh: TheVerge

Việc loại bỏ đi cổng tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note 10 đang gặp không ít ý kiến chỉ trích, bởi trước đây không lâu, chính Samsung còn được coi như một trong những nhà sản xuất di động trung thành nhất với cổng kết nối này, thậm chí công ty Hàn Quốc còn nổi tiếng với những quảng cáo "đá xoáy" chính đối thủ Apple về việc thiếu hụt cổng tai nghe 3.5mm trên nhiều mẫu iPhone gần đây. Nhưng sau tất cả, Samsung đã không còn giữ được lợi thế này nữa.

Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc cũng có những lý do riêng của họ, và trong một số cuộc trao đổi bên lề sự kiện giới thiệu Galaxy Note 10, đại diện công ty đã đưa ra một số lý do cho quyết định loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm.

Theo Samsung, việc loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm đã mang lại một lợi thế ngay lập tức cho Note 10 là giúp thiết bị có thêm không gian bên trong để thêm vào dung lượng pin lớn hơn, khoảng 100mAh. Galaxy Note 10 trang bị 3.500mAh và Galaxy Note 10+ pin 4.300mAh. Điều này đồng nghĩa, nếu vẫn giữ lại cổng 3.5mm, dung lượng pin của hai thiết bị sẽ chỉ là 3.400mAh và 4.200mAh.

Một lý do thứ hai được Samsung đưa ra là việc loại bỏ cổng 3.5mm sẽ giúp tối ưu thiết kế và phân bổ đều trọng lượng của máy trên bề mặt hơn, qua đó cải thiện hệ thống rung phản hồi xúc giác và giúp người dùng nhận biết được dễ dàng hơn. 

Rõ ràng, sau nhiều năm, những người dùng hâm mộ Galaxy Note và cổng 3.5mm giờ đã không còn đứng chung chiến tuyến nữa. Việc loại bỏ cổng kết nối này khỏi Galaxy Note 10 cũng đánh dấu cho công cuộc khai tử hoàn toàn nó khỏi điện thoại cao cấp của Samsung trong tương lai. Sẽ không lạ nếu thế hệ Galaxy S11 tiếp theo tiếp tục bị loại bỏ cổng 3.5mm. Có lẽ, đã đến lúc chính thức nói lời tạm biệt chuẩn kết nối này khỏi thế giới di động.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Hà Nội và TP.HCM "dắt tay" tụt đều 5 bậc về chỉ số sẵn sàng ICT Index 2019

Đà Nẵng giữ vững vị trí đầu bảng. TP.HCM và Hà Nội tụt hạng, thay vào đó là sự lên hạng của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Tiền Giang, Bắc Ninh - theo Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT Việt Nam (Việt Nam ICT Index 2019).

Denuvo cập bến Android, tuyên chiến với game lậu và modding

Android cũng có điểm giống PC về vấn nạn crack game và Denuvo sẽ là công cụ đầu tiên tuyên chiến với vấn nạn này.

CMCN 4.0: Tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT lần thứ 23 tại Phú Yên, sáng nay 22/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tọa đàm với chủ đề "Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0” cùng hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT-TT  các tỉnh thành trong cả nước.

Apple dự tính "đá" Samsung khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone

Nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung cùng những khoản tiền phạt khổng lồ của Samsung là những nguyên nhân chính khiến Táo khuyết đang muốn đẩy nhanh tiến độ tìm đối tác cung ứng OLED thay thế công ty Hàn Quốc.