Dòng chảy
Samsung bí mật giới thiệu điện thoại kéo dài màn hình như trong phim viễn tưởng
Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của hãng khá bí mật, với vài nhân sự và các đối tác chiến lược của mình trong khuôn khổ sự kiện CES 2020.

Triển lãm CES 2020 không là nơi để phô diễn sức mạnh công nghệ, các hãng cố gắng trở thành người tiên phong trong việc định hình xu hướng tiêu dùng trong năm. Đến với CES 2020, hầu hết các công ty lớn nhỏ, các công ty khởi nghiệp đều mong muốn giới thiệu sản phẩm, ý tưởng, nghiên cứu, công nghệ của mình đến với công chúng hoặc nhà đầu tư. Tuy vậy vẫn có những hội thảo nhỏ, riêng tư để trao đổi thông tin giữa các đối tác chiến lược, hoặc để cùng giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, hoặc trao đổi về những vấn đề quan trọng mang tính định hướng.

Thế hệ điện thoại Galaxy Fold tiếp theo của Samsung đã được giới thiệu khá bí mật với các nhân sự của hãng cùng vài đối tác khách mời. Theo thông tin từ ETNews của Hàn Quốc cho biết, Samsung có một buổi gặp bí mật với các đối tác của hãng, gồm các nhà mạng, đối tác chuỗi cung ứng, đối tác chiến lược để giới thiệu một ý tưởng điện thoại màn hình dẻo thế hệ tiếp theo của Galaxy Fold.

Dựa theo tài liệu đăng ký sở hữu trí tuệ trước đó của Samsung, trang Let's Go Digital đã dựng 3D lại chiếc điện thoại này. Theo đó, điện thoại được giới thiệu có thiết kế hoàn toàn khác với Galaxy Fold, thay vì gập lại thì điện thoại mới sẽ mở rộng ra bằng cách kéo dài cạnh bên, rất giống với các thiết bị chúng ta thường thấy trong các phim viễn tưởng. Điện thoại có thể mở rộng từ 6 inch lên đến 8 inch bằng hệ thống trượt cơ học, gần giống với các cơ chế đẩy camera lên của OPPO Find X hoặc Galaxy A90.

Trước các khiếm khuyết của Galaxy Fold, việc tìm kiếm một thiết kế mới hoàn thiện hơn cho thế hệ màn hình dẻo tiếp theo của hãng là hoàn toàn bình thường. Không chỉ Samsung mà các hãng khác như LG, Xiaomi, TCL... cũng đang theo đuổi thiết kế gần giống như vậy. Các thông tin còn cho biết, Samsung không chỉ có một thiết kế kéo mà có thể hãng sẽ thử nghiệm nhiều kiểu màn hình hơn. Và rõ ràng, tương lai của điện thoại sẽ có sự đột phá lớn về thiết kế người dùng yêu công nghệ nay đã có quyền hy vọng những sản phẩm chỉ có trong phim giả tưởng sớm hiện hữu trong đời thực.
 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Những đế chế siêu ứng dụng trỗi dậy

Các “super app” – Siêu ứng dụng hay ứng dụng All-in-one đang thay đổi khả năng và phương thức giao tiếp của con người với nhau, con người với xã hội. Bằng siêu ứng dụng, chỉ một chạm tay, người ta mua sắm, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ai là “siêu ứng dụng” và các siêu ứng dụng đang định hình lại thế giới ra sao?

Rộn ràng thị trường mỹ thuật Việt Nam trên Facebook

Hoàn toàn đã có thể nói như vậy tại Việt Nam, vì số họa sĩ sống được nhờ giao dịch trên Facebook đang năm sau nhiều hơn năm trước, có thể đã hơn cả trăm người. Nhiều họa sĩ có doanh thu từ 1 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng/1 năm, nhưng mức tăng trưởng chưa dừng lại.

Đầu năm Viettel công bố bản đồ, chất lượng vùng phủ sóng 4G để người dùng dễ kiểm tra

Thông tin từ Viettel cho biết kể từ ngày 22/1/2020, Viettel chính thức công bố bản đồ vùng phủ sóng của mạng di động 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

17 mẹo hữu ích với Spotlight (phần 2)

Sức mạnh của Spotlight là một trong những bí mật mà ít người dùng Mac, iPhone hay iPad biết. Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, Spotlight được coi là đã định nghĩa lại cách thực hiện tìm kiếm trên máy tính.