Trải nghiệm
Sạc siêu nhanh trên Galaxy Note 10 sẽ sạc đầy pin dưới 1 tiếng
Trước thềm sự kiện Unpacked 2019, Samsung đã vô tình để lộ thông tin công nghệ Superfast Charge sẽ trang bị cho thế hệ Galaxy Note mới, giúp tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn cho thiết bị.

 

Công nghệ sạc nhanh hiện tại của Samsung vẫn đứng sau nhiều đối thủ vì nó dựa trên công nghệ Quick Charge cũ của Qualcomm. Mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện tại là Galaxy S10 5G, cũng chỉ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 25W. Những điện thoại cao cấp trước đây của công ty, bao gồm dòng Galaxy S10 tiêu chuẩn, cũng chỉ hỗ trợ sạc 15W.

Nhưng gần đây, những tin đồn cho thấy Superfast Charge cho Galaxy Note 10 sẽ có tốc độ 45W mạnh mẽ. Điều này có nghĩa đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ về công suất trong sạc nhanh, giúp tăng tốc sạc đáng kể cho Note 10. Vấn đề là, liệu nó có nhanh như các đối thủ trên thị trường hay không?

Màn so kè về lý thuyết

Đầu tiên, Superfast Charge cung cấp nhiều năng lượng hơn so với các công nghệ sạc nhanh trước đây của Samsung. Nó cung cấp khả năng sạc nhanh gấp 3 lần so với Adaptive Fast Charge và gấp 6 lần so với cổng USB tiêu chuẩn. Thậm chí so với khả năng 25W được cung cấp trên một số điện thoại gần đây, Superfast Charge sử dụng năng lượng nhiều hơn 80%.

So với đối thủ, 45W vượt qua các tùy chọn Quick Charge và USB Power Delivery được các nhà sản xuất ưa chuộng khi không có giải pháp độc quyền. 45W cũng nhiều hơn 50% so với các sản phẩm TurboPower của Motorola và WarpCharge 30W của OnePlus.

Nếu những tin đồn là sự thật, công nghệ sạc nhanh của Samsung sẽ nằm giữa SuperWarge 2.0 40W của Huawei và Super VOOC 50W của Oppo. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Galaxy Note 10 nhất thiết là một trong những smartphone sạc nhanh nhất. Điều đó phụ thuộc vào kích thước pin và thời gian sạc tối đa được sử dụng trong bao lâu.

Một số điện thoại sạc nhanh nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại kết hợp dung lượng pin hợp lý (dưới 4.000 mAh) với công nghệ sạc nhanh. Hơn nữa, các thử nghiệm của Android Authority cho thấy Super VOOC dường như sạc chậm hơn SuperCharge 2.0. Về cơ bản, có nhiều biến số trong việc xác định thời gian sạc pin.

Galaxy Note 10 có thể sạc đầy trong bao lâu?

Về thời gian sạc của Galaxy Note 10, đến nay vẫn chưa có con số chính xác vì chưa có màn thử nghiệm thực tế. Nhưng nếu xem xét các công nghệ đối thủ và kích cỡ pin tương đương, chúng ta có thể có ý tưởng sơ bộ về cách mọi thứ đạt được.

Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có pin 4.500 mAh, lớn hơn một chút so với pin 4.200 mAh của Huawei P30 Pro. Nói đơn giản, pin lớn hơn 7% nhưng sạc công suất cao hơn 12%. Về lý thuyết, Galaxy Note 10 sẽ sạc nhanh hoặc thậm chí bằng so với P30 Pro - vốn đạt được 56 phút trong các thử nghiệm. Điều này có nghĩa Galaxy Note 10 có thể sạc đầy pin trong 1 giờ hoặc thấp hơn khi sử dụng bộ sạc 45W.

Công suất không phải là tất cả

Các công nghệ sạc siêu nhanh thường đi kèm với sự cẩn thận của chính nó, chẳng hạn WarpCharge chỉ hỗ USB Power Delivery. Về cơ bản, một chiếc điện thoại sạc nhanh với một tiêu chuẩn không đảm bảo rằng nó sẽ được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn khác, thường dẫn đến các phụ kiện khác nhau. Chúng ta sẽ phải xem liệu Samsung có hy sinh một số khả năng tương thích để đạt được công suất sạc 45W hay không.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng Galaxy Note 10 hoạt động với công nghệ sạc 25W mới nhất của Samsung. Bộ sạc này được bán kèm với Galaxy S10 5G, Galaxy A80, Galaxy A70 và hỗ trợ tốt các công nghệ sạc của bên thứ ba. Thay vào đó, bộ sạc 45W có thể được bán riêng với mức giá ước tính rơi vào khoảng 50 EUR (1,3 triệu đồng), điều này khiến hy vọng khai thác đầy đủ sức mạnh của Superfast Charge trở nên khó khăn hơn.

Xét cho cùng, sạc nhanh là một tính năng mà người tiêu dùng quan tâm gần như bằng chính thời lượng pin. Không ai muốn đợi điện thoại của họ sạc khi đang cần năng lượng. Samsung đã bắt kịp với công nghệ 25W mới nhất của mình và việc nhảy lên 45W cho thấy ​​công ty tiếp tục quay trở lại với sạc nhanh khi nói đến công nghệ pin - điều mà họ cảm thấy lo ngại kể từ sự cố pin với Galaxy Note 7 trong quá khứ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Huawei P40 bất ngờ lộ diện với màn hình cong dạng "thác nước"

Đây sẽ là chiếc P-series "không Pro" đầu tiên có màn hình cong.

Biến iPhone thành iPod Classic với Rewound

Nếu bạn là người hoài cổ, muốn tìm lại cảm giác sử dụng iPod Classic của những ngày xưa cũ thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

Máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini tiện dụng và thời trang

ViewSonic vừa giới thiệu ra thị trường dòng máy chiếu bỏ túi ViewSonic M1 Mini chỉ nặng 0,3 kg, có tích hợp loa JBL, sản phẩm rất phù hợp cho du lịch và giải trí.

Nhìn lại Nokia N9 - dấu ấn tương lai từ năm 2011

Công ty Phần Lan đã thực sự từng muốn tạo ra một "chiếc iPhone" cho riêng mình mang tên Nokia N9 với nhiều khác biệt so với mặt bằng chung di động cùng thời điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực tạo khác biệt của Nokia đã được dự báo trước về việc sẽ thất bại.