Trải nghiệm
Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút

Những ai thích quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ cần phải mua thêm thẻ nhớ gắn ngoài cho chiếc máy của mình.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ "đốt" 600MB bộ nhớ/phút, đó là thông báo chính thức từ Samsung khi cho ra đời chiếc điện thoại mới nhất của họ. Điều này có nghĩa nếu không bổ sung thêm bộ nhớ, bạn sẽ nhanh chóng gặp vấn đề nếu muốn quay video ở độ phân giải cao nhất.

 

Bộ nhớ không phải là vấn đề duy nhất khi quay video 8K. Thời gian quay video tối đa ở độ phân giải này trên Galaxy S20 cũng bị giới hạn trong vòng 5 phút, theo SamMobile. Ngoài ra, bạn chỉ có thể quay video với tốc độ 24 khung hình/giây và không thể tăng lên 30 hay 60 khung hình/giây.

Bộ nhớ lớn nhất mà người dùng có thể đạt được đó là với phiên bản Galaxy S20 Ultra bộ nhớ trong 512GB, chiếc máy này còn hỗ trợ thẻ nhớ microSD tới 1TB và tổng dung lượng sử dụng lên tới 1,5TB. Với dung lượng này bạn có thể quay video 8K tới hơn 10 tiếng.

Samsung cũng đưa ra một số lập luận vì sao vẫn nên quay video ở độ phân giải 8K dù nó có những giới hạn như trên. Đầu tiên là việc bạn có thể chụp những bức ảnh độ phân giải tới 33 megapixel từ các video 8K, và những bức ảnh này hoàn toàn có thể dùng in ấn hay sử dụng để chỉnh sửa chi tiết. 

Vấn đề phát video 8K quay được từ điện thoại Galaxy S20 cũng khá nan giải khi hiện nay chỉ có một vài mẫu TV sở hữu màn hình độ phân giải 8K đang có mặt trên thị trường. Mức giá của chúng cũng rất đắt đỏ và không thể tiếp cận số đông người dùng.

Một câu hỏi khác đặt ra là cảm biến của camera trên điện thoại Galaxy S20 có thể quay video 8K tốt đến đâu. Điều này chỉ có thể giải đáp khi máy bán ra thị trường và đến tay các chuyên gia đánh giá.

Samsung Galaxy S20 và S20+ đều có camera chính 12 MP, ống kính tele 64 MP và camera góc rộng 12 MP ở mặt lưng. Cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra bao gồm ống kính chính 108 MP, camera tele 48 MP, góc rộng 12 MP. Galaxy S20+ và Galaxy 20 Ultra có thêm camera Depth Vision, đảm nhận đo độ sâu trường ảnh.

Đây là smartphone đầu tiên của Samsung quay được video ở chất lượng 8K. Ngoài ra, máy còn được trang bị tính năng Super Steady, phân tích chuyển động bằng AI giúp chống rung tốt hơn khi quay video.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Samsung Galaxy A11 và M11: giống hình ảnh, trái tính cách

Đều là smartphone mới nhất trong tầm giá 3 đến 4 triệu đồng của Samsung, sở hữu thiết kế cùng cấu hình tương đồng nhau, nhưng Galaxy A11 và M11 lại hướng đến hai đối tượng người dùng khác nhau.

Máy tính bảng nhỏ gọn Lenovo Tab M8 dành cho học tập và giải trí

Lenovo Tab M8 là dòng máy tính bảng tầm trung mỏng nhẹ học tập và giải trí vừa được ra mắt thị trường với mức giá từ 3,6 triệu đồng dành cho các gia đình có trẻ con.

Giải mã và trải nghiệm công nghệ siêu chống rung trên Reno 3 Pro

Mỗi hãng áp dụng công nghệ chống rung khác nhau. Nếu xét riêng về công nghệ chống rung, có thể khẳng định OPPO là một trong những thương hiệu có công nghệ chống rung tốt nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện rất rõ trên dòng điện thoại OPPO Reno 3 Pro.

Galaxy A21s, điện thoại dưới 5 triệu đồng có camera Macro

Ở mức giá dưới 5 triệu đồng, Galaxy A21s vẫn có đủ những công nghệ mới của dòng Galaxy A 2020.