Doanh nghiệp
Qualcomm ấn định thời gian ra mắt chip Snapdragon 865
Snapdragon Tech Summit thường là sự kiện để Qualcomm giới thiệu các thế hệ chipset tiếp theo, và nhiều đồn đoán cho rằng công ty sẽ chính thức ra mắt con chip Snapdragon 865 - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Qualcomm mới đây đã phát hành thông cáo báo chí về thời gian tổ chức hội nghị Snapdragon Tech Summit của công ty vào 3 ngày 3-5 tháng 12 năm 2019, tại Maui, Hawaii. Nhiều đồn đoán cho rằng sự kiện năm nay sẽ xuất hiện vi xử lý Snapdragon 865 mới - thế hệ chip dành cho sản phẩm cao cấp của năm 2020.

Các thông tin về Snapdragon 865 hiện tại rất khan hiếm. Một số báo cáo tiết lộ rằng con chip mới sẽ được sản xuất trên quy trình 7nm mới của Samsung, thay vì TSMC. Việc lựa chọn Samsung đồng nghĩa rằng Qualcomm và công ty Hàn Quốc đã bắt đầu hợp tác chuyên sâu hơn, bởi lần cuối cùng Samsung còn sản xuất chip cho Qualcomm là từ thời Snapdragon 820 và 835, hai thế hệ Snapdragon 845 và 855 được Qualcomm chỉ định TSMC làm nhà thầu sản xuất chính.

Điểm mấu chốt khiến Qualcomm lựa chọn Samsung sản xuất chip Snapdragon 865 được cho là quy trình EUV 7nm của công ty Hàn Quốc tỏ ra tốt hơn so với quy trình FinFET 7nm của TSMC nhằm ở hiệu suất tiêu thụ điện thấp hơn, và kích thước nhỏ hơn từ 15-20%. 

Được biết, không chỉ đạt được thành tựu với quy trình EUV 7nm, Samsung còn đã hoàn thành việc phát triển quy trình EUV 5nm và đây sẽ là nhân tố chính để nhiều công ty thiết kế chip (ngoài Qualcomm) tìm đến nhà sản xuất Hàn Quốc trong thời gian tới.

NVTveron

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
5 ông lớn công nghệ thiệt hại hơn 230 tỷ USD vì Covid-19

Cổ phiếu của 5 công ty Big Tech đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong những ngày gần đây, càng làm gia tăng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

CEO BKAV muốn BPhone trở thành "người Việt" thực thụ

Giao tiếp bằng tiếng Việt hoàn toàn sẽ là mảnh ghép rất lớn giúp BPhone trở thành một sản phẩm hoàn toàn của người Việt.

Kiểm thử thường xuyên các giải pháp bảo mật để không thất vọng khi xảy ra sự cố

Khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật” (Security Operations Effectiveness) của Keysight Technologies vừa công bố cho hay, 86% người tham gia khảo sát nhìn thấy giá trị cần thiết của các giải pháp kiểm thử bảo mật nhằm đánh giá hiệu quả của các giải pháp cũng như hiện trạng bảo mật của doanh nghiệp mình, sử dụng phương pháp thử nghiệm tấn công cả từ trong và từ ngoài doanh nghiệp.

Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn cầu

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội) đã hình thành xây dựng Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT.