Phong cách sống
Ý tưởng iPhone đầy lôi cuốn với công nghệ pin graphene có thể hoán đổi
Nhà thiết kế Hasan Kaymak đã nghĩ ra một chiếc iPhone có thiết kế dạng mô-đun, kết hợp công nghệ pin graphene đến từ Samsung.

Ý tưởng của chiếc iPhone 11 Pro dạng mô-đun này được đưa ra cho phép người dùng có thể trao đổi pin graphene khi hết pin. Tức khi hết pin, người dùng có thể tháo pin ra như việc tháo một khe thẻ nhớ và gắn một viên pin rời vào máy. Dung lượng pin cũng ở mức “điên rồ” khi đạt đến 6.000 mAh và mang thiết kế dạng trượt từ bên cạnh.

Hasan cũng mang rất nhiều yếu tố kim loại vào thiết kế này, bao gồm ở hai bên sườn, khiến nhiều người liên tưởng đến cái nhìn về iPhone 4 trong quá khứ, hoặc đơn giản là Huawei P9 hiện đại hơn. Nó có logo mới của Apple với thiết kế tối giản.

Hệ thống camera ba ống kính mặt sau được thiết kế đặt dọc. Trong khi đó, mặt trước được tích hợp camera hỗ trợ chức năng Face ID và nhúng vào màn hình.

Nhìn chung đây là một thiết kế mang chất hoài cổ và pin thay đổi nhanh, do đó yêu cầu các công nghệ cải tiến không hề nhỏ. Vì vậy, để có thể tận dụng nó thì mọi người có lẽ phải chờ thêm thời gian vài năm nữa thay vì trên iPhone 11 Pro mà Apple sắp ra mắt.

Được biết, graphene là công nghệ pin được Samsung phát triển hứa hẹn cung cấp mức sạc cao hơn 45% so với pin lithium-ion hiện tại. Nó có khả năng tích trữ nhiều năng lượng, trong đó các tế bào pin graphene có tốc độ sạc nhanh gấp 5 lần so với các giải pháp hiện tại. Ví dụ, trong khi pin lithium-ion có thể mất 1 giờ để đạt được một mức sạc đầy nhất định thì pin graphene có thể làm điều này trong khoảng 12 phút. Quan trọng hơn, mặc dù tốc độ sạc nhanh hơn nhưng pin graphene lại lâu lão hóa hơn so với pin lithium-ion hiện tại.

Khi sản xuất đại trà, pin graphene cũng có thể rẻ hơn các giải pháp lithium-ion và cũng thân thiện với môi trường hơn. Tính năng tốt nhất từ pin graphene là khả năng chống nổ, một điều mà các công ty công nghệ hiện nay rất mong muốn sau những sự cố với pin trên smartphone trong thời gian gần đây.

Nhìn chung, pin graphene được các hãng công nghệ quan tâm bởi nó tốt hơn so với lithium-ion phổ biến trên smartphone hiện nay. Dĩ nhiên, với công nghệ này thì giá iPhone sẽ đắt hơn nhiều.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày mở bán iPhone đợt đầu tiên thông qua đường xách tay. Năm nay, giá bán iPhone những ngày đầu tiên đã không còn “ngáo giá” như trước đây.

Đến bệnh viện không dùng tiền mặt, không xếp hàng chờ đợi

Sáng nay, tại TT Hội nghị Quốc tế - TP.Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong y tế”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cùng với Bệnh án điện tử, Thanh toán phí/Viện phí không dùng tiền mặt là nội dung quan trọng được Bộ Y tế đẩy mạnh triển khai.

Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu

TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Điều cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone, đảm bảo dữ liệu đã an toàn

Apple sẽ bắt đầu mở bán loạt iPhone 11 trong hôm nay (20/9) trên phạm vi toàn cầu. Nếu đang có kế hoạch bán, trao đổi hoặc tặng iPhone cũ để mua iPhone 11 mới thì đây là những điều mà mọi người nên tham khảo và thực hiện.