Phong cách sống
Vì sao Galaxy S20 có giá bán không hề rẻ?
Loạt Galaxy S20 khi cập bến tại thị trường Việt Nam vào ngày 6/3 đều có mức giá khoảng từ 22,99 triệu đồng (giá dự kiến). Muốn không gian lưu trữ nhiều hơn, người dùng cần phải chi số tiền cao hơn nữa.

Những mức giá đó đại diện cho các bước nhảy lớn so với dòng Galaxy S10 vào năm ngoái, nơi phiên bản rẻ nhất là Galaxy S10e được bán với giá từ 15,99 triệu đồng. Điều đó có nghĩa mức giá đã tăng lên đến 7 triệu đồng cho phiên bản cấu hình thấp nhất. Tại sao như vậy?

Tích hợp 5G thời thượng

Dòng Galaxy S20 là một trong những dòng đầu tiên hỗ trợ rộng rãi cho mạng 5G, và có khả năng đây cũng là công nghệ được triển khai trên các phiên bản bán tại Việt Nam. Chắc chắn, Samsung tung các phiên bản 5G của Galaxy S10+ 5G và Note10 5G, nhưng tất cả các điện thoại trong dòng Galaxy S20 đều cung cấp 5G. Trong khi Galaxy S20 cung cấp sub-6 GHz thì Galaxy S20+ và S20 Ultra hỗ trợ mmWave và sub-6 GHz.

5G là một công nghệ mới, cần một chặng đường dài để đạt được những thứ quan trọng. Điều đó có nghĩa chúng ta đang trong giai đoạn chấp nhận mạng 5G sớm, kéo theo việc tăng giá cho các đặc quyền này.

Việc chuyển sang 5G - đặc biệt là sự hỗ trợ mmWave trên S20+ và S20 Ultra - khiến giá điện thoại tăng cao làm giới phân tích lo ngại sẽ gây ảnh hưởng đến sức hút của sản phẩm. Điều này hoàn toàn có lý do khi mà Google, Motorola và LG đang có kế hoạch cung cấp smartphone 5G trong năm 2020, đặc biệt là sự xuất hiện của những sản phẩm đến từ HMD Global và OnePlus với mức giá phải chăng hơn vào một thời điểm nào đó ngay trong năm nay.

Việc Galaxy S20 đều có giá bán trên 22,99 triệu đồng khiến công ty đã bỏ rơi phân khúc 16,99 triệu đồng như đã làm ở Galaxy S10e - và đó thực sự là phân khúc thu hút nhiều người dùng hơn. Samsung có thể đã học theo Apple bằng việc giữ lại một số điện thoại cũ trên thị trường với mức giá thấp hơn, nhưng để truy cập mạng 5G, chi phí bỏ ra lại không hề rẻ.

Camera và nhiều thứ khác

Mặc dù việc tích hợp 5G khiến giá Galaxy S20 bị đẩy cao hơn nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến Samsung tăng giá bán Galaxy S20.

Hãy xem xét các máy ảnh. Samsung đã thiết kế lại hoàn toàn hệ thống camera trên dòng Galaxy S20, đặc biệt là việc trang bị tính năng Space Zoom cho khả năng zoom siêu khủng 100x trên Galaxy S20 Ultra. Đó thực sự là những thứ không hề rẻ.

Tiếp theo là màn hình. Samsung đã bỏ qua màn hình 90 Hz để chọn 120 Hz có tốc độ phản hồi 240 Hz. Đây là một bước nhảy công nghệ khác chắc chắn làm tăng thêm chi phí, đặc biệt khi màn hình là đại diện cho phần lớn giá bán của bất kỳ smartphone nào trong dây chuyền sản xuất.

Ngoài ra, các thành phần đắt tiền khác cũng được trang bị trên Galaxy S20, bao gồm chip Snapdragon 865, RAM 12 GB khổng lồ và bộ nhớ trong khởi điểm 128 GB.

Mức giá "kén" người dùng

Với mức giá từ 22,99 triệu đồng, đặc biệt từ 31,99 triệu đồng cho Galaxy S20 Ultra, nhìn chung đó đều là những con số vượt ngoài tầm với của người tiêu dùng thông thường.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ 5G thời thượng của Galaxy S20 sẽ khiến không ít người quan tâm, đặc biệt đối với những ai đã ngừng nâng cấp smartphone trong một thời gian dài vì muốn hướng đến các công nghệ tối ưu hiện nay. Nâng cấp lên Galaxy S20, Samsung tin rằng mọi người có một bước tiến lớn đến với các phần cứng mới nhất của mình.

Có một tin vui là Samsung hiện đã bắt đầu giảm giá tất cả các mẫu Galaxy S10 mà hãng ra mắt năm ngoái, vì vậy nếu có cơ hội quan tâm đến các phiên bản cao cấp hỗ trợ 5G đã có tuổi thọ 1 năm này, người dùng có thể mua với mức giá tốt hơn.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

TikTok cũng siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, TikTok hợp tác với Bộ Y Tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV.

Bánh mì thanh long, khác nhưng không lạ

Câu chuyện bánh mình có thành phần là nước thanh long ép của ông Kao Siêu Lực đang gây khá nhiều dư luận tốt, khi ra mắt lúc thanh long đang bị nghẽn đường thông quan qua Trung Quốc.