Phong cách sống
Trớ trêu: phụ nữ độc thân Trung Quốc chi tiền thuê bạn trai ảo trên mạng
Theo báo cáo từ AFP, có một xu hướng mới ở Trung Quốc đang nở rộ khi phụ nữ độc thân thuê bạn trai ảo trên mạng để trò chuyện, chia sẻ cảm xúc thay vì giải quyết các vấn đề về tình dục.

 

Báo cáo cho thấy, một nữ sinh viên tiền y khoa 19 tuổi ở Trung Quốc đã chi hơn 1.000 nhân dân tệ (tương đương gần 3,5 triệu đồng) cho các loại dịch vụ này. Phát biểu với AFP, cô nói: “Nếu một người nào đó sẵn sàng trò chuyện với tôi, tôi sẵn lòng chi tiền”.

Zhuansun Xu (22 tuổi ở Bắc Kinh) cho biết bản thân anh ta tham gia làm “bạn trai ảo” trong thời gian rảnh rỗi. Xu nói: “Trong quá trình tương tác với bên kia, tôi tự nhủ rằng mình thực sự là bạn trai của cô ấy, vì vậy làm thế nào để có thể đối xử tốt với cô ấy. Nhưng sau khi hoàn tất cuộc trò chuyện, tôi đã ngừng suy nghĩ này”.

Được biết, phụ nữ có thể tìm thấy bạn trai ảo trực tuyến khá dễ dàng trên WeChat hoặc trên một trang web thương mại điện tử như Taobao.

Câu hỏi đặt ra là tại sao điều này xảy ra? Một giả thuyết cho rằng phụ nữ Trung Quốc dành phần lớn thời gian đầu làm việc chăm chỉ và học tập để vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học nghiêm ngặt ở Trung Quốc, dẫn đến việc họ ít có kỹ năng xã hội và kinh nghiệm trong các mối quan hệ. Một khi rời khỏi trường đại học, họ bước vào những công việc căng thẳng. Có tiền để tiêu nhưng ít thời gian rảnh, vì vậy họ muốn trả lương cho những người bạn trai tìm kiếm trên mạng nếu cảm thấy hiểu cuộc sống của họ.

Lấy ví dụ, những người phụ nữ này có thể yêu cầu bạn trai ảo nhắn tin cho họ vào buổi sáng bằng một tin nhắn với nội dung ngọt ngào đánh thức họ dậy, hoặc yêu cầu bạn trai ảo nhắn tin định kỳ trong suốt cả ngày để hỏi họ đang làm gì. Họ cũng có thể muốn bạn trai ảo chỉ cung cấp những lời động viên và khích lệ tinh thần.

Nhưng cũng có một giả thuyết khác là phụ nữ Trung Quốc tự chủ hơn so với trước đây. Theo truyền thống, phụ nữ sẽ tìm kiếm một bạn trai có sự ổn định về tài chính, nhà ở và các vấn đề khác. Giờ đây, khi mọi thứ đã có sẵn trong tay của mình, những người phụ nữ này lại chuyển sang tìm kiếm thứ họ không thể có: sự lãng mạn và đồng cảm ngay cả khi nó chỉ là trực tuyến.

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Sài Gòn đi chơi đâu ngày tết?

Nhiều điểm vui chơi giải trí, lễ hội sôi động được tổ chức đáp ứng nhu cầu chơi xuân của người dân.

“Phạt nồng độ cồn 2020" hot trên Google những này cận Tết

Báo cáo của Google cho biết, “Phạt nồng độ cồn 2020" trở thành từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết năm nay, chỉ sau  từ khóa “Ảnh ghép tết 2020”.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.