Phong cách sống
Tranh Việt Phố Bên Đồi 2019 hội ngộ thế giới ở Hà Lan
Hội thảo Kết Nối Việt Nam lần thứ 11 (Engaging With Vietnam 11th) với chủ đề “Việt Nam ở Châu Âu, Châu Âu ở Việt Nam” đang diễn ra ở Leiden-Hà Lan, trưng bày hơn 20 bức tranh từ triển lãm Phố Bên Đồi 2019.

Địa điểm triển lãm và hội thảo là Đài thiên văn cổ Leiden, đài quan sát đại học lâu đời nhất còn lại trên thế giới.

Leiden, đài quan sát thiên văn cổLeiden, đài quan sát thiên văn cổ của Hà Lan

Với sự tham gia của các hoạ sĩ tên tuổi của Việt Nam như Bùi Tiến Tuấn (lụa), Nguyễn Thị Tố Uyên (in khắc gỗ), Trần Thanh Cảnh, Nguyễn Thị Hòa (in Đồng), Nguyễn Thế Thông (in khắc gỗ), Nguyễn Minh Quang (lụa)…, và những bức ký hoạ màu nước từ Urban Sketchers Vietnam, hơn 20 tác phẩm chất liệu truyền thống của Việt Nam như Lụa, In Khắc Gỗ, In Khắc Kẽm, In Đồng… trên giấy Dó (Tranh đồ họa truyền thống Việt Nam) đã nhận được nhiều chú ý.

Tranh lụa Bùi Tiến Tuấn

Các tranh bao quát, phản ánh các khía cạnh đời sống về đất nước con người Việt Nam, những hình ảnh văn hóa của Việt Nam các vấn đề của xã hội đương đại qua các vùng miền trải dài suốt chiều dọc đất nước, tạo ra một góc nhìn lớn về văn hóa nghệ thuật Việt Nam nói chung và hội họa truyền thống của Việt Nam nói riêng.

Tranh khắc gỗ Nguyễn Thế Thông

Tranh in khắc của Phạm Ngọc Lợi

Tranh in khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên

Phố Bên Đồi một dự án nghệ thuật và đô thị mở khởi phát từ các bạn yêu Đà Lạt đã là khách mời trên cương vị đồng tổ chức cùng với Engaging With Vietnam. Vẫn mang tinh thần và mong muốn thông qua nghệ thuật nâng cao nhận thức về bảo tồn đô thị, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và tạo ra sân chơi kết nối cho nghệ sĩ với cộng đồng – Phố Bên Đồi hy vọng chương trình nghệ thuật tương tác sắp tới trong hội thảo EWV 11 ở Leiden sẽ là cuộc hội thoại đầu tiên làm tiền đề cho những cuộc hội thoại thú vị tiếp nối sau đó, giữa nghệ thuật và học thuật, giữa nghệ sĩ và cộng đồng, giữa trong và ngoài nước.

Tranh in đồng trong triển lãm

Tranh sơn dầu Trần Thanh Cảnh

Ngoài ra, EWV 11 sẽ song hành với hội thảo ICAS lần thứ 11 – một diễn đàn học thuật có quy mô toàn cầu về nghiên cứu châu Á. Hai sự kiện dự kiến sẽ thu hút khoảng 2.000 đại biểu tham dự từ khắp thế giới với các hoạt động phong phú, trong đó có khoảng gần 200 báo cáo liên quan đến Việt Nam.

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Spotify tung ưu đãi gói Premium nhân mùa lễ hội cuối năm

Hôm nay 19/11, Spotify tung ưu đãi gói Premium trên toàn cầu, người dùng có thể thưởng thức các ca khúc kinh điển mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

Trực tiếp sự kiện #SocialForGood với dàn sao Việt

Dàn sao Việt bao gồm Trấn Thành, Hariwon, H’Hen Hniê, Sam, Vũ Hà Anh, Chi Pu, Minh Hằng, Quỳnh Anh Shyn, Thảo Trang, Thu Trang... sẽ cùng góp mặt tại sự kiện Live-Athon đầu tiên tại Việt Nam “#SocialForGood - Vì cộng đồng mạng văn minh nhân ái” do Facebook và Yeah1 tổ chức.

Xiaomi VH Wireless Charging: cốc và đế sạc không dây để giữ nhiệt

Xiaomi vừa giới thiệu ly giữ nhiệt Xiaomi VH Wireless Charging hỗ trợ sạc không dây và duy trì nhiệt độ ở 55 độ C. Thiết bị cũng có thể sạc nhanh cho những điện thoại có hỗ trợ sạc không dây.

iPad Pro vẫn chưa đủ tầm để thay thế máy tính

Trong một thời gian dài, Apple đã luôn khăng khăng với thông điệp cho rằng iPad Pro không chỉ là một máy tính mà là máy tính duy nhất mà người dùng cần. Nhưng giờ đây, công ty đã phải bỏ cuộc với suy nghĩ này.