Phong cách sống
TikTok cũng siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, TikTok hợp tác với Bộ Y Tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV.

 

 

@ICT_anti_nCoV là kênh thông tin chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Mỗi ngày, TikTok sẽ đăng tải ít nhất 1-2 video, giúp người dùng cập nhật diễn tiến chính xác của dịch bệnh nguy hiểm, theo dõi các khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn, trang bị thêm các kiến thức phòng chống bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.

Các video trên kênh @ICT_anti_nCoV đáp ứng tiêu chí về nguồn dẫn chính thống, tham khảo từ Bộ Y Tế, Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization - WHO) và các cơ quan y tế địa phương, được thể hiện dưới hình thức video có thời lượng từ 15-60 giây.

Bắt đầu cập nhật tin tức từ ngày 4/2/2020, đến nay, kênh thông tin về COVID-19 trên TikTok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hơn 176 ngàn lượt yêu thích và 36 ngàn người theo dõi.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam cho biết, song song với việc tạo kênh thông tin chính thức, TikTok cũng nỗ lực siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng, đảm bảo thông tin do người dùng đăng tải phải có nguồn gốc trích dẫn rõ ràng, đáng tin cậy, bao gồm Bộ Y Tế, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và chính quyền địa phương. Các nội dung không có nguồn gốc rõ ràng, thiếu cơ sở sẽ bị báo cáo vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng trên TikTok.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12 và lan ra 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 17/2, số ca tử vong của dịch đã lên tới 1.775 người, 71.337 ca nhiễm, 11.272 người trong tình trạng nguy kịch và 10.986 người được chữa khỏi trên toàn thế giới. Cũng trong ngày 17/2, tại Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp dương tính với COVID-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trong đó, có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Ô Lâu

 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Cỗ máy đọc sách sử dụng AI biến tiểu thuyết thành thơ

Một cỗ máy đọc sách đã được hai giảng viên Đại học RMIT nghiên cứu phát triển sử dụng thị giác máy tính và nhận dạng ký tự quang học để đọc sách và làm thơ độc, lạ không giống ai.

Những bộ phim sẽ phát trên Netflix trong tháng 4/2020

Trong những ngày tháng Tư, nếu phải ở nhà mà không được ra ngoài thì mọi người có thể truy cập vào Netflix để thưởng thức những bộ phim vô cùng hấp dẫn sắp lên sóng.

10 bộ phim dịch bệnh hay nhất không nên bỏ qua

Bên cạnh những bộ phim đã giới thiệu trong bài Những bộ phim về dịch bệnh hay nhất mọi thời đại (link cuối bài), chúng tôi tiếp tục đề xuất thêm cho độc giả 10 bộ phim hay khác về dịch bệnh, trong đó có phim Contagion khá giống với những gì Covid-19 đang hoành hành.

Bia Việt ủng hộ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Hôm nay 2/4, cùng với việc ra mắt nhãn hiệu mới Bia Việt, công ty HEINEKEN Việt Nam đồng thời công bố vì không tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm, do đó sẽ dùng ngân sách này để đóng góp 10 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.