Phong cách sống
Tại sao bạn nhìn thấy bài này mà không phải bài khác trên Facebook?
Facebook vừa cập nhật tính năng mới giúp cho người dùng biết được cơ chế xếp hạng bài viết trên Bảng tin của họ, vì sao họ nhìn thấy bài viết này mà không phải bài khác!

Tính năng “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này” giúp người dùng hiểu rõ hơn và dễ dàng kiểm soát những gì họ nhìn thấy từ bạn bè, Trang và Nhóm trên Bảng tin của mình. Đây là lần đầu tiên Facebook cung cấp thông tin về cách xếp hạng bài viết trực tiếp trên ứng dụng.

“Mọi người nói với chúng tôi rằng họ muốn tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của Bảng tin và vì sao họ nhìn thấy một số bài viết nhất định. Tính năng này sẽ trả lời câu hỏi vì sao người dùng nhìn thấy những nội dung như thế trên Bảng tin của họ và giúp họ dễ dàng kiểm soát những gì mình nhìn thấy. Bằng cách này, nếu người dùng muốn nhìn thấy nhiều hoặc ít hơn nội dung nào đó, họ có thể cá nhân hóa những trải nghiệm của mình”, ông Ramya Sethuraman, Giám đốc Sản phẩm Bảng tin trên Facebook cho biết.

Mục tiêu của Bảng tin là giúp hiển thị những nội dung phù hợp nhất với người dùng. Người dùng có thể tìm thấy tuỳ chọn “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này?” tại phần menu thả xuống ở góc trên bên phải của bài viết, giải thích việc những tương tác trước đây của một người dùng ảnh hưởng đến thứ hạng các bài viết trên Bảng tin của họ như đó là một bài đăng từ bạn bè, một Nhóm hoặc Trang mà họ theo dõi. Nêu rõ thông tin nào thường có ảnh hưởng lớn nhất đến thứ tự bài viết, bao gồm: (a) tần suất tương tác với bài viết từ mọi người, Trang hoặc Nhóm; (b) tần suất tương tác với một loại bài viết cụ thể, ví dụ như video, ảnh hoặc liên kết; và (c) mức độ phổ biến của những bài đăng được chia sẻ bởi những người, Trang và Nhóm mà họ theo dõi.

Ngân Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
FAPtv - kênh YouTube đầu tiên của Việt Nam đạt nút kim cương

Chỉ với 430 video sau hơn 5 năm hoạt động kể từ khi ra mắt 14/2/2014, đến nay kênh YouTube FAPtv đã đạt gần 4 tỷ lượt xem và hơn 10 triệu lượt đăng ký để đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam.

Lộ diện hình ảnh đội quân Huawei Mate 30, nhưng dùng hệ điều hành gì vẫn còn bí mật

Đã lộ nhiều hình ảnh Mate 30 Pro mà Huawei sắp ra mắt, nhưng giờ đây mọi người mới thực sự có thể chứng kiến thêm hình ảnh các thành viên khác trong gia đình dòng sản phẩm này.

iPhone 11 64 GB là một trò đùa mà Apple liên tục lặp lại

Apple đã gây ngạc nhiên khi công bố mức giá dành cho bộ ba iPhone 11 với mức bằng hoặc thấp hơn so tiền nhiệm của từng mẫu. Nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta xem xét các mức bộ nhớ trong cơ sở của dòng sản phẩm mới này.

Apple đã âm thầm che giấu tính năng rất được mong đợi trên iPhone 11

Cả ba mẫu iPhone mới đều có phần cứng cần thiết để sạc không dây ngược, cho phép nó sạc không dây cho các thiết bị tương thích Qi như Apple Watch. Tuy nhiên Apple đã vô hiệu hóa tính năng này trong phần mềm của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.