Doanh nghiệp
Smartphone Huawei sắp chạy hệ điều hành Harmony OS?
Phó chủ tịch cấp cao của Huawei, Vincent Pang cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng họ sẽ mang Harmony OS lên smartphone trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng tới.

Việc chính phủ Mỹ vẫn không cho Huawei hợp tác với các công ty Mỹ như Google, và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty Trung Quốc. Theo Pang, công ty không thể chờ đợi lâu hơn nữa vì họ đã bỏ lỡ một sản phẩm chủ lực.

Sẽ không bất ngờ nếu ý kiến của Pang đề cập đến smartphone Mate 30 mà Huawei ra mắt gần đây. Mặc dù chạy Android dựa trên giấy phép nguồn mở nhưng sản phẩm không đi kèm bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng nào của Google, bao gồm cả Google Play Store.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen và cấm công ty làm ăn với các công ty Mỹ trừ khi họ được chính phủ cho phép. Điều này có nghĩa Huawei không thể hợp tác với Google và không thể cài đặt sẵn các dịch vụ và ứng dụng của Google. Kết quả là, smartphone Huawei rơi vào thế bất lợi bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Mới đây, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết các công ty Mỹ sẽ sớm được cấp phép trở lại để bắt đầu bán sản phẩm cho Huawei. Theo Bloomberg hôm 3/11, chính phủ Mỹ đã nhận được 260 đơn xin cấp phép làm ăn với Huawei kể từ ngày lệnh cấm được ban hành.

Ngoài ra, Pang nói rằng Harmony OS không phải là sự thay thế của Android mà đây chỉ là một thế hệ tiếp theo của Android. Cũng theo ông, với những gì đang xảy ra Huawei chắc chắn vẫn có thể tồn tại, tuy nhiên công ty không chỉ đơn giản dừng lại ở chữ “tồn tại”.

Khá thú vị, nhận xét của Pang được đưa ra khác biệt so với những gì mà nhiều lãnh đạo của Huawei đưa ra trước đó. Đồng sáng lập Ren Zhengfei từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Nếu Harmony OS có thể lớn mạnh, có một vấn đề liên quan đến hệ sinh thái khi mà chúng tôi vẫn tăng cường hợp tác với Google, đơn giản vì Google sẵn sàng hợp tác với chúng tôi. Vấn đề duy nhất là sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Hợp tác giữa hai bên có được phê duyệt hay không tùy thuộc vào những gì sẽ xảy ra vào ngày 19/11. Chúng tôi hy vọng Mỹ có thể phê duyệt và chúng tôi có thể tiếp tục tăng cường hợp tác thân thiện với Android”.

Được biết, Huawei gần đây đã phát hành một chiếc Smart TV chạy Harmony OS, nhưng công ty vẫn chưa chính thức xác nhận liệu hệ điều hành này sẽ đến với smartphone hay không.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
Sôi động dịch vụ giúp việc nhà những ngày cận Tết, xuyên Tết

Ghi nhận từ các công ty cung cấp ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, Tết năm nay nhu cầu sử dụng dịch vụ đều tăng cao so với các năm trước, kể cả đột biến trong một số thời điểm so với nguồn cung người giúp việc sẵn có.

DHL Express dùng xe máy điện giao nhận ở Hà Nội và TPHCM

DHL Express cho biết đã bổ sung 10 xe máy điện vào danh mục các phương tiện giao nhận thân thiện với môi trường của đơn vị này tại Việt Nam.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera "siêu to khổng lồ"

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.