Doanh nghiệp
Smartphone Huawei sắp chạy hệ điều hành Harmony OS?
Phó chủ tịch cấp cao của Huawei, Vincent Pang cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng họ sẽ mang Harmony OS lên smartphone trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng tới.

Việc chính phủ Mỹ vẫn không cho Huawei hợp tác với các công ty Mỹ như Google, và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty Trung Quốc. Theo Pang, công ty không thể chờ đợi lâu hơn nữa vì họ đã bỏ lỡ một sản phẩm chủ lực.

Sẽ không bất ngờ nếu ý kiến của Pang đề cập đến smartphone Mate 30 mà Huawei ra mắt gần đây. Mặc dù chạy Android dựa trên giấy phép nguồn mở nhưng sản phẩm không đi kèm bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng nào của Google, bao gồm cả Google Play Store.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen và cấm công ty làm ăn với các công ty Mỹ trừ khi họ được chính phủ cho phép. Điều này có nghĩa Huawei không thể hợp tác với Google và không thể cài đặt sẵn các dịch vụ và ứng dụng của Google. Kết quả là, smartphone Huawei rơi vào thế bất lợi bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Mới đây, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết các công ty Mỹ sẽ sớm được cấp phép trở lại để bắt đầu bán sản phẩm cho Huawei. Theo Bloomberg hôm 3/11, chính phủ Mỹ đã nhận được 260 đơn xin cấp phép làm ăn với Huawei kể từ ngày lệnh cấm được ban hành.

Ngoài ra, Pang nói rằng Harmony OS không phải là sự thay thế của Android mà đây chỉ là một thế hệ tiếp theo của Android. Cũng theo ông, với những gì đang xảy ra Huawei chắc chắn vẫn có thể tồn tại, tuy nhiên công ty không chỉ đơn giản dừng lại ở chữ “tồn tại”.

Khá thú vị, nhận xét của Pang được đưa ra khác biệt so với những gì mà nhiều lãnh đạo của Huawei đưa ra trước đó. Đồng sáng lập Ren Zhengfei từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Nếu Harmony OS có thể lớn mạnh, có một vấn đề liên quan đến hệ sinh thái khi mà chúng tôi vẫn tăng cường hợp tác với Google, đơn giản vì Google sẵn sàng hợp tác với chúng tôi. Vấn đề duy nhất là sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Hợp tác giữa hai bên có được phê duyệt hay không tùy thuộc vào những gì sẽ xảy ra vào ngày 19/11. Chúng tôi hy vọng Mỹ có thể phê duyệt và chúng tôi có thể tiếp tục tăng cường hợp tác thân thiện với Android”.

Được biết, Huawei gần đây đã phát hành một chiếc Smart TV chạy Harmony OS, nhưng công ty vẫn chưa chính thức xác nhận liệu hệ điều hành này sẽ đến với smartphone hay không.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Doanh nghiệp
VNG sau trụ sở hoành tráng là kỳ vọng phát triển game ra toàn cầu

VNG Campus được khánh thành tháng 11/2019, nằm ở khu chế xuất Tân Thuận là một trong những mô hình trụ sở công nghệ lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Từ đây, VNG đang khởi sự mạnh mẽ kỳ vọng chinh phục thị trường game thế giới.

Samsung đẩy mạnh khuyến mãi TV màn hình lớn

“Thêm 0 Đồng đổi TV to”, tặng hiện vật có giá trị lên tới 29,99 triệu đồng và bộ ứng dụng giải trí đa dạng có giá trị lên tới 5 triệu đồng là cách Samsung muốn người dùng nâng cấp lên Smart TV, QLED TV từ 43 inch trở lên.

Ứng dụng công nghệ để nâng tầm giá trị sử dụng bất động sản tại Việt Nam còn thấp

Cùng với sự nở rộng của các đô thị, các tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ số hóa trong việc quản lý và khai thác. Theo các chuyên gia, dù nhiều năm trở lại đây số lượng các công ty dịch vụ quản lý và khai thác các tòa nhà bất động sản nở rộ, tuy nhiên chất lượng dịch vụ vẫn không tăng tương xứng.

OPPO thực hiện thành công cuộc gọi 5G tích hợp công nghệ DSS đầu tiên thế giới

Ngày 2/12/2019, OPPO công bố thực hiện thành công cuộc gọi DSS (Dynamic Spectrum Sharing) đầu tiên thông qua smartphone đầu tiên trên thế giới với sự hợp tác cùng Ericsson, Qualcomm, Swisscom và Telstra.