Phong cách sống
Siêu du thuyền chạy bằng hydro trị giá 645 triệu USD của tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates được cho là đã mua siêu du thuyền chạy bằng hydro cung cấp cả thác nước cùng mức giá vô cùng đắt đỏ mang tên Aqua do nhà sản xuất du thuyền Sinot thực hiện.

Được phát triển bởi Sinot Yacht Architecture & Design phối hợp với Lateral Naval Architects, Aqua là một du thuyền dài 112 mét mang đến cho mọi người tầm nhìn về một du thuyền xanh sẽ ra sao. Thay vì động cơ diesel, nó dựa vào một hệ thống điện hydro, với các thùng nhiên liệu hydro hóa lỏng kép.

Nhờ pin nhiên liệu mà hydro có thể được chuyển đổi thành điện, với sản phẩm phụ duy nhất là nước. Mặc dù vậy, du thuyền vẫn có khả năng chạy ở tốc độ thường 10-12 hải lý/giờ và tối đa 17 hải lý/giờ, trong khi tầm hoạt động lên đến 3.750 hải lý.

Du thuyền Aqua có thiết kế vô cùng sang trọng với không gian ngắm cảnh ở phía trước của tầng trên, biến nó thành một đài quan sát ngoạn mục với tầm nhìn lên đến 180 độ.

Phần còn lại của nội thất là sự pha trộn của các thiết kế giống như trong một khách sạn cao cấp. Có rất nhiều không gian cho tối đa 14 khách và một đội nhân viên 31 người trên tàu.

Với sự quan tâm của Gates đối với năng lượng xanh, dường như không bất ngờ nếu như Aqua trở thành một trong những sản phẩm trong gia sản của tỷ phú công nghệ này.

Dẫu vậy, Aqua hiện vẫn chỉ là một ý tưởng, có nghĩa nếu ông Gates muốn sở hữu phải chờ thêm một thời gian nữa. Dự kiến năm 2024 du thuyền mới chính thức được hạ thủy.

Cũng theo báo cáo từ The Telegraph cho biết, nhà sản xuất du thuyền Sinot đang có ý định bổ sung thêm động cơ diesel truyền thống vì lo ngại cơ sở hạ tầng hydro đơn giản là không phổ biến để phục vụ như là trạm tiếp nhiên liệu cho Aqua mọi lúc mọi nơi.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

TikTok cũng siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, TikTok hợp tác với Bộ Y Tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV.

Bánh mì thanh long, khác nhưng không lạ

Câu chuyện bánh mình có thành phần là nước thanh long ép của ông Kao Siêu Lực đang gây khá nhiều dư luận tốt, khi ra mắt lúc thanh long đang bị nghẽn đường thông quan qua Trung Quốc.