Phong cách sống
Sắp triển khai máy bay không người lái phát hiện sốt và ho

Máy bay không người lái không chỉ dùng để giám sát hay nhắc nhở mọi người trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 toàn cầu mà sắp tới có thể sử dụng để phát hiện người có thể nhiễm bệnh.

Hôm 26/3, một trong những công ty máy bay thương mại lâu đời Draganfly cho biết đang nghiên cứu sử dụng máy bay không người lái trong việc chống đại dịch Covid-19. Đáng chú ý, công ty này cho biết sẽ trang bị các cảm biến nhiệt trên máy bay và công nghệ thị giác máy tính thông minh để chẩn đoán người nhiễm bệnh từ xa. Những trang bị này có thể giúp đo nhiệt độ hiệu quả hơn so với phương pháp sử dụng các thiết bị hiện nay như nhiệt kế hồng ngoại cầm tay.

Hiện tại, Draganfly đã đồng ý thỏa thuận triển khai máy bay không người lái mang cảm biến chống Covid-19 tại Úc. Công ty này đang làm việc với Bộ Quốc phòng Úc và Đại học Nam Úc nhằm triển khai máy bay không người lái để theo dõi và phát hiện từ xa những người mắc bệnh, giúp ngăn chặn sự lây lan bệnh dịch ở Úc.

Dự án có ngân sách ban đầu là 1,5 triệu USD. Những chiếc máy bay này sẽ theo nhiệt độ, nhịp tim và hô hấp liên quan đến sốt, cũng như phát hiện những ai hắt hơi và ho trong đám đông. Ngoài ra máy bay còn có khả năng phát hiện những nhóm đông người đang làm việc hoặc tụ tập.

Đại diện của Draganfly lưu ý rằng máy bay không người lái sẽ được triển khai tại nhiều điểm nóng khác nhau. Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư nhưng việc triển khai công nghệ này là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang lan tỏa trong cộng đồng.

Không rõ chính xác khi nào máy bay không người lái của Draganfly sẽ được đưa lên bầu trời cho mục đích này, tuy nhiên khi mà tình trạng dịch Covid-19 tăng mạnh như hiện nay, điều này có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu - theo thông tin đến từ The Verifier.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.

iPhone XR tân trang - quân bài chiến lược của Apple

Vào năm 2018, Apple đã bất ngờ ra mắt iPhone XR và nhận được thành công hơn cả kỳ vọng. Sản phẩm rất được đánh giá cao trong thời điểm giá bán iPhone ngày càng leo thang, trở thành luồng sinh khí mới trên thị trường.

30 nghệ sĩ hát liên tục 6 tiếng gây quỹ cho sự hồi sinh

Liveshow âm nhạc trực tuyến mang tên: “Hoà nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra trong 6 tiếng liên tục (từ 16h00 – 22h00) ngày 30/05/2020 trên Fanpage/Youtube Tạp chí Đẹp; Fanpage/Youtube VNPT VinaPhone; kênh truyền hình MyTV,…với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Uyên Linh…