Phong cách sống
Phố Bên Đồi 2019 đưa mọi người Vào Miền Nghệ Thuật ở Dốc Nhà Làng
Chương trình nghệ thuật nổi tiếng liên quan đến Đà Lạt là Phố Bên Đồi đã bắt đầu chương trình năm 2019 bằng một trong các hoạt động chính là cuộc thi thiết kế không gian với chủ đề “Vào Miền Nghệ Thuật” (Into Art Hills).

Cuộc thi mong muốn tìm được các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và có tính khả thi nhất đến từ cộng đồng yêu nghệ thuật và các tài năng trẻ, để triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự, trên các mảng không gian tại vị trí Dốc Nhà Làng – địa điểm nổi tiếng ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt.

Poster cuộc thi khá ấn tượng

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài trên 18 tuổi, yêu thích nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, sáng tạo. Các tác phẩm tham dự sẽ được Hội đồng Nghệ thuật Phố Bên Đồi và giám khảo khách mời là kiến trúc sư Vũ Đức Chiến, nhà sáng lập tổ chức Kí Hoạ Đô Thị Việt Nam (Urban Sketchers Vietnam) duyệt và tuyển chọn. Các tác phẩm được chọn sẽ được trao giải và phóng tác tại không gian Dốc Nhà Làng, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 80 triệu đồng.

Các tài năng trẻ, nghệ sĩ, hoạ sĩ, người yêu nghệ thuật có thể đăng ký tham gia ngay tại https://www.facebook.com/phobendoi/. Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm trên toàn quốc từ ngày 10/09/2019 đến hết ngày 25/10/2019.

Một hoạt động của Phố Bên Đồi 2018

Bắt đầu bằng niềm yêu thành phố ngàn hoa Đà Lạt của những người trẻ, mỗi năm, dự án Phố Bên Đồi được thực hiện tại một địa điểm với không gian độc đáo khác nhau dựa trên các giá trị về văn hoá, lịch sử, kiến trúc,... tại thành phố Đà Lạt, với mong muốn mang nghệ thuật vào và làm sống dậy một không gian đô thị hài hòa, đầy lớp trầm tích văn hóa, cũng như khơi gợi ký ức, cảm xúc và những suy ngẫm về một Đà Lạt trong mỗi người. Phố Bên Đồi 2019 lại tiếp tục mang đến sự mới mẻ khác biệt khi chọn địa điểm Dốc Nhà Làng – một không gian sống nhộn nhịp ngay trong lòng trung tâm Đà Lạt, để làm không gian triển lãm. Cách làm mới mẻ, phục hưng nghệ thuật công cộng, nghệ thuật đô thị này hy vọng sẽ tạo được những kết nối mạnh mẽ, giữa không gian sống và con người, giữa các cộng đồng người dân địa phương, khách du lịch và các hoạ sĩ, nghệ sĩ, tài năng trẻ.

Phổ cập nghệ thuật, cuốn hút người trẻ là một trong những nỗ lực của Phố Bên Đồi

Ban tổ chức khuyến khích tác giả thể hiện tác phẩm qua các phong cách nghệ thuật Pop Art, Pop Surrealism cùng các gam màu tươi tắn (colorful). Tác phẩm có thể sáng tác theo cách thức vẽ truyền thống hoặc trên các thiết bị kỹ thuật số (máy tính, tablet, wacom, điện thoại...).

Phan Thành

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

Bánh mì thanh long, khác nhưng không lạ

Câu chuyện bánh mình có thành phần là nước thanh long ép của ông Kao Siêu Lực đang gây khá nhiều dư luận tốt, khi ra mắt lúc thanh long đang bị nghẽn đường thông quan qua Trung Quốc.

Thân mật và nghiêm khắc quản lý con trẻ an toàn trên môi trường trực tuyến

Việc trò chuyện với con, đặc biệt khi con ở tuổi vị thành niên về an toàn trực tuyến là điều rất quan trọng. Cha mẹ nên đặt ra giới hạn cho con về thời gian có thể online, bởi còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác cũng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như thể thao, âm nhạc và chơi đùa.

Nhật phát 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên du thuyền bị cách ly vì Covid-19

Giới chức Nhật Bản đã chuẩn bị 2.000 chiếc iPhone 6S để tặng cho hành khách trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài bờ biển Nhật Bản do phát hiện nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19.