Phong cách sống
Phát hành iOS 13 với Dark Mode và nhiều tính năng cải tiến
Apple vừa chính thức phát hành iOS 13 đến các thiết bị iOS được hỗ trợ thông qua giao thức OTA, trong đó các mẫu iPhone tương thích iOS 12 đều có thể cập nhật. Tuy nhiên, thế hệ iPhone 5S, 6 và 6 Plus không được hỗ trợ phiên bản mới.

Được công bố tại WWDC 2019, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất mà người dùng nhận được ở iOS 13 chính là Dark Mode. Tính năng này đã xuất hiện trên macOS vào năm ngoái nhưng giờ đây mới có trong iOS và iPadOS. Nó hoạt động trên toàn hệ thống, có nghĩa các ứng dụng đi kèm iOS 13 cũng hỗ trợ Dark Mode.

Khi người dùng nâng cấp thiết bị iOS lên iOS 13 sẽ thấy tùy chọn chuyển sang chủ đề tối và cũng sẽ có hình nền mới thay đổi tùy thuộc vào chế độ mà người dùng chọn.

Bên cạnh Dark Mode, iOS 13 còn đi kèm các ứng dụng Reminders và Maps được thiết kế lại, trong đó Maps chứa danh sách thông minh ở phía trên và tùy chọn để xem hình ảnh 3D tương tự như Google Street View. Mặc dù Apple Music được giới thiệu là sẽ hiển thị lời bài hát khi người dùng nghe nhạc nhưng tính năng này đã bị giữ lại cho iOS 13.1 - hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ứng dụng Photos cũng đã được thiết kế lại, sẽ tách các bức ảnh thực tế của người dùng khỏi ảnh chụp màn hình hay những thứ khác làm rối tung bộ sưu tập của thiết bị. Mọi người sẽ thấy một giao diện người dùng mới để chỉnh sửa ảnh, và họ cũng có thể áp dụng tất cả các hiệu ứng tương tự cho video ngay từ bây giờ.

Đối với Messages, Apple bổ sung nhãn dán Memoji, và người dùng có thể sử dụng một hình ảnh như Memoji làm ảnh đại diện hồ sơ của mình. Các nhãn Memoji được tự động làm từ Memoji của người dùng.

Cuối cùng, một tính năng mới có tên Sign in with Apple cũng được bổ sung - bất kỳ ứng dụng nào cho phép người dùng đăng nhập bằng dịch vụ của bên thứ ba như Facebook hay Google sẽ nhận được yêu cầu cung cấp dịch vụ này. Tính năng này cũng cho phép người dùng chọn việc có cung cấp địa chỉ email của mình khi đăng ký một cái gì đó hay không, và nếu người dùng không muốn, Apple sẽ cung cấp cho nhà phát triển một địa chỉ email duy nhất. Khi người dùng hủy dịch vụ, địa chỉ email đó cũng bị hủy.

Ngoài iOS 13, Apple cũng bắt đầu triển khai watchOS 6 và tvOS 13 đến với các thiết bị tương thích. Cả hai đều có thể được cài đặt trên cùng các thiết bị như hệ điều hành năm ngoái, bao gồm Apple Watch Series 1 và Apple TV thế hệ thứ tư trở về sau.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.