Phong cách sống
Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.

Google Lens

Google đã đưa các công cụ tìm kiếm của mình vào camera trên smartphone. Với thị giác máy tính, ứng dụng Lens của Google có khả năng nhận ra nhiều vật phẩm trong cuộc sống, động vật, thực vật, hoa, đồ dùng..., ngoại trừ con người.

 

Ngoài ra, đối với một số đối tượng nhất định, ứng dụng Google Lens cũng sẽ mở ra các liên kết mua sắm nếu người dùng muốn mua chúng.

Không yêu cầu quá nhiều thiết lập, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng hoặc khởi chạy ứng dụng từ Google Assistant và trỏ ống kính vào đối tượng, Google Lens sẽ cho người dùng biết nếu ứng dụng tìm thấy sự trùng khớp bằng cách hiển thị một biểu tượng nhỏ màu xanh trên đầu mục.

Thay vì một ứng dụng chuyên dụng, người dùng có thể tìm thấy chức năng Google Lens trong thanh tìm kiếm của ứng dụng Google trên iPhone của mình.

Pinterest

Tương tự, Pinterest có một công cụ tìm kiếm trực quan nơi người dùng chụp ảnh và ứng dụng đặt các liên kết vào trang cho các đối tượng mà ứng dụng xác định. Giải pháp của Pinterest cũng có thể phù hợp với nhiều mục trong một hình ảnh phức tạp, chẳng hạn như trang phục.

Cũng giống như với Google Lens, Pinterest cho thấy các liên kết mua sắm, từ đó người dùng có thể trực tiếp mua sản phẩm.

Tìm kiếm trực quan của Pinterest được thiết kế chủ yếu cho những gì mạng xã hội được biết đến, như thiết kế, trang phục và các danh mục tương tự khác. Đối với các mục đích như khám phá thiên nhiên, người dùng nên dành thời gian cho Google Lens.

Snapchat

Snapchat đi kèm với một công cụ tìm kiếm trực quan khá tiện lợi. Điều này một phần nhờ việc tích hợp cơ sở dữ liệu sản phẩm khổng lồ của Amazon. Nhìn chung, khái niệm tìm kiếm trên Snapchat sẽ khá giống với những ứng dụng ở trên.

Để khai thác, người dùng hãy chụp ảnh một đối tượng mà mình quan tâm. Nếu việc xác định đối tượng thành công, Snapchat sẽ đưa ra một thẻ Amazon để có thể truy cập danh sách. Người dùng cũng có thể quét mã vạch thay vì nhấn vào mục để có phản hồi nhanh hơn.

 

PlantNet

Một công cụ tìm kiếm hình ảnh thích hợp khác là PlantNet. Ứng dụng được thiết kế để xác định tất cả các loại thực vật. PlantNet tương thích với một loạt loài thực vật, bao gồm rau quả, hoa, cỏ, xương rồng… Sau khi nhập một hình ảnh, PlantNet sẽ hiển thị một vài danh sách tương tự và người dùng có thể xác nhận rồi chọn bức ảnh có vẻ gần với những gì mình tìm kiếm nhất.

Ngoài ra, ứng dụng PlantNet còn cho phép tìm hiểu các chi tiết khoa học và sự thật về những gì người dùng đã quét. Nếu thích, người dùng có thể khám phá thư viện của ứng dụng với hơn 20.000 loài thực vật được chú thích đầy đủ.

DietCameraAI

Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt muốn xem lượng calo bổ sung từ ăn uống, DietCameraAI sẽ rất thú vị. Ứng dụng này có thể xử lý hình ảnh thực phẩm và tự động thêm số lượng calo mà ứng dụng bổ sung vào cơ thể của người dùng. Hơn nữa, DietCameraAI đi kèm với một trợ lý cá nhân được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cung cấp phản hồi về bữa ăn và những gì người dùng có thể thay đổi để có chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Dựa trên lịch sử và mục tiêu mà người dùng đặt ra, DietCameraAI cũng chuẩn bị các biểu đồ và đưa ra những hiểu biết về tiến trình ăn uống của họ. Tất nhiên, người dùng có thể sử dụng DietCameraAI đơn giản như một máy đếm calo và bỏ qua tất cả các tính năng bổ sung trên ứng dụng.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
iPhone 12 vẫn được ra mắt đúng lịch bất chấp dịch bệnh

Nguồn tin từ các nhà cung ứng trực tiếp cho Apple khẳng định Táo khuyết chưa yêu cầu họ phải trì hoãn sản xuất và dự kiến thế hệ iPhone mới cũng sẽ ra đúng lịch, bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Sắp triển khai máy bay không người lái phát hiện sốt và ho

Máy bay không người lái không chỉ dùng để giám sát hay nhắc nhở mọi người trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 toàn cầu mà sắp tới có thể sử dụng để phát hiện người có thể nhiễm bệnh.

Phát triển công cụ xét nghiệm Covid-19 bằng smartphone

Xét nghiệm tại nhà sẽ mang đến cho người dùng khả năng nhận biết nhanh chóng rằng liệu họ có mắc bệnh hay không, từ đó giảm căng thẳng cho các trung tâm y tế.

Người lao động phải ngưng việc tạm thời, việc trả lương sẽ ra sao?

Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang hoành hành, rất nhiều doanh nghiệp không thể tiếp tục duy trì việc kinh doanh nên đã quyết định tạm ngưng hoạt động. Trong tình huống như vậy, người lao động được trả lương như thế nào?