Phong cách sống
Nhật phát 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên du thuyền bị cách ly vì Covid-19

Giới chức Nhật Bản đã chuẩn bị 2.000 chiếc iPhone 6S để tặng cho hành khách trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài bờ biển Nhật Bản do phát hiện nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Việc tặng 2.000 chiếc iPhone đến hành khách trên Diamond Princess là vì Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản có một ứng dụng cho phép bệnh nhân giao tiếp với bác sĩ. Nhà chức trách kết luận rằng việc cho mỗi hành khách một chiếc iphone có ứng dụng này được tải sẵn sẽ là cách tốt nhất để họ nhận được các lời khuyên y tế.

Theo iMore, ý tưởng ban đầu là cung cấp điện thoại Android vì chúng có thể rẻ hơn nhiều, tuy nhiên có những lo ngại rằng ứng dụng đang được đề cập sẽ không hoạt động chính xác trên các thiết bị Android, vì vậy iPhone được sử dụng để thay thế.

Hãng tin NBC News cho biết, một số hành khách được cho phép rời khỏi Diamond Princess, với hầu hết những hành khách này là những người cao tuổi (trên 80) hoặc có bệnh mãn tính, nơi điều kiện y tế trên tàu không đủ đảm bảo.

Bên cạnh đó còn có những hành khách đang phải cách ly tại các ca-bin không có cửa sổ được phép rời tàu sớm hơn dự định. Những người này được chuyển đến một cơ sở kiểm dịch trên đất liền, nơi họ sẽ ở lại cho đến ít nhất là ngày 19/2/2020.

Vẫn chưa rõ liệu hành khách trên tàu sau khi rời khỏi nó có phải trao lại iPhone 6S cho chính quyền Nhật Bản hay họ sẽ được giữ làm của riêng.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Công nghệ “niêu thần nhân nghĩa”, phát gạo hoài không vơi

Lạ thay, bước ra từ truyện, trên con đường nhỏ bé tại quận Tân Phú (TPHCM) hôm nay đã có một niêu thần nhân nghĩa như vậy, khi người nghèo đến ấn nút lấy gạo từ thiện thì nhanh chóng xuất hiện mạnh thường quân đem những bao gạo khác đến, niêu lại vun đầy.

Những dàn loa karaoke tại gia nhỏ gọn giúp chống chán mùa COVID-19

Nếu bạn đang cảm thấy tù túng và ngán ngẫm những ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19, sao không mang lại cho không gian nhà bạn bầu không khí sôi động với những buổi karaoke cùng gia đình bằng những dàn loa karaoke nhỏ gọn nhưng chất lượng. Đương nhiên, bạn nhớ lưu ý mở âm lượng vừa phải, đủ nghe trong nhà để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm.

Khám phá tai nghe cực “độc” OPPO Enco Free

Vừa qua, OPPO đã chính thức mở bán siêu phẩm Find X2 tại thị trường Việt Nam. Với mức giá 23,990,000 đồng, người dùng sở hữu Find X2 còn được tặng kèm tai nghe True Wireless chất lượng cao do OPPO độc quyền phát triển mang tên – Enco Free.

Bùng nổ ca sĩ liveshow trực tuyến "chữa cháy" mùa dịch

Khi mọi hoạt động giải trí bị ngưng trệ trong mùa dịch Covid-19, thay vì phải ở nhà chịu cảnh “ế show” thì hầu hết các nghệ sĩ đã chuyển sang mở liveshow trực tuyến phục vụ các khán giả.