Phong cách sống
Mẹo làm sạch và đảm bảo tủ lạnh luôn có mùi thơm
Một tủ lạnh có mùi hôi sẽ tạo ra những hương vị không mong muốn cho thực phẩm được cất giữ bên trong, và tệ hơn còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm gây ra.

Cho dù mọi người có đầu tư vào một tủ lạnh thông minh mới hay tủ lạnh thông thường thì việc giữ tủ lạnh sạch sẽ và thơm tho sẽ đảm bảo thực phẩm có hương vị theo cách chúng nên có, đặc biệt là vi khuẩn có hại sẽ không tồn tại ở đó.

Tuy có những chất tẩy rửa mạnh mẽ để làm sạch ngay cả những vết bẩn khó lau chùi nhất trong tủ lạnh, nhưng mọi người hoàn toàn có thể sử dụng những thứ hay ho khác ở ngay trong phòng bếp để giữ cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ và thơm tho. Dưới đây là một số mẹo vặt ai cũng có thể làm.

Cách làm sạch tủ lạnh

Khi nói đến việc làm sạch tủ lạnh, tốt nhất người dùng nên tuân thủ các phương pháp làm sạch đơn giản, đó là không đưa hóa chất không cần thiết vào cùng nơi cất giữ thực phẩm. Bỏ qua chất tẩy và chất tẩy rửa có mùi hương mạnh, chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch mọi thứ trong tủ lạnh bằng nước ấm, giấm, bột baking soda và một vài giọt xà phòng rửa chén.

Giấm là chất liệu được khuyên nên dùng nhiều trong làm sạch, vì axit có trong giấm trắng đủ để làm sạch mà hoàn toàn vô hại. Sử dụng giấm và bột baking soda, có thể giúp loại bỏ dễ dàng vết bẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm trắng các phần úa màu của tủ lạnh.

Đây là cách làm sạch tủ lạnh bằng giấm và bột baking soda:

  1. Trộn một nửa giấm và một nửa nước trong chai xịt.
  2. Cần phải loại bỏ tất cả các mặt hàng thực phẩm từ tủ lạnh cũng như rút phích cắm điện trước khi làm sạch. Nếu muốn cọ rửa mọi thứ cùng một lúc với thời gian dài, hãy cho một ít đá vào một nơi làm mát và đặt thức ăn vào đó để đảm bảo chúng an toàn. Nếu thời gian lau chùi khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, đây chính là bước cần thiết.
  3. Kéo tất cả các kệ cùng ngăn kéo (những thứ có thể tháo rời) và đặt chúng sang một bên. Xịt giấm và nước đã trộn vào bên trong tủ lạnh, các kệ và ngăn kéo. Khi chất này ở bên trong tủ lạnh, hãy lau chùi bằng giẻ xà phòng ướt. Sau đó lau sạch các bộ phận khác trước khi đặt chúng trở lại.
  4. Nếu có bất kỳ đốm khó làm sạch, hãy trộn một lượng nước vừa đủ với baking soda để tạo ra một hỗn hợp sệt, sau đó chà sạch vết đó với nó. Chúng ta có thể để ở đó trong mười phút trước khi lau sạch bằng giẻ ướt nhằm giúp các vết bẩn cứng đầu được hòa tan.
  5. Trước khi đặt các thực phẩm trở lại, hãy lau sạch lọ và hộp đựng bằng giẻ ướt. Nước ấm với một vài giọt giấm là cách tuyệt vời để loại bỏ những vết bẩn này ra khỏi lọ, chai gia vị…

Cách làm sạch nói trên không cần phải làm thường xuyên trừ khi mọi người gặp phải tình huống hộp đựng thực phẩm bị lủng hoặc nước trong vết thịt cắt bị chảy ra khắp nơi. Nếu thường xuyên vứt bỏ thực phẩm cũ và dọn dẹp các vết tràn từ thực phẩm, việc làm sạch nói trên chỉ cần diễn ra ba hoặc bốn tháng một lần.

Giữ cho tủ lạnh có mùi thơm

Cùng với việc làm sạch tủ lạnh như trên, có một vài điều mà mọi người có thể làm để đảm bảo giữ mùi thơm cho tủ lạnh khi để tất cả các thứ trong đó.

Đầu tiên là sử dụng baking soda. Nhiều mùi hương trong tủ lạnh (như những thứ có dầu) có tính axit. Vì baking soda là một chất nền nên nó thể giúp trung hòa những mùi đó.

Tuy nhiên, mẹo để sử dụng baking soda là chúng ta cần một diện tích bề mặt lớn tiếp xúc. Chúng ta không thể xé một góc của hộp đựng baking soda thông thường để đặt nó vào tủ lạnh mà thay vào đó có thể rắc một ít vào một cái bát hoặc tốt hơn là mua một hộp được thiết kế riêng cho tủ lạnh. Những cái này có các mặt trống lớn làm lộ baking soda ra không khí, nhưng đảm bảo giữ cho nó không bị tràn ra ngoài.

Khi đến lúc phải thay thế hộp baking soda, tốt nhất là mọi người hãy mang nó ra và thay thế bằng hộp khác, bởi vì hộp đã ngấm mùi hương của những thực phẩm ở trong tủ lạnh trong quá trình sử dụng.

Một cách khác để khử mùi tủ lạnh là sử dụng than hoạt tính, rất tuyệt vời trong việc hấp thụ tất cả các loại mùi thực phẩm khác nhau. Một lần nữa, chúng tôi khuyên mọi người nên mua các hộp được thiết kế đặc biệt để đặt trong tủ lạnh mà không phải đối phó với sự lộn xộn của các hộp đựng khác khi mở cửa tủ ra.

Nếu sau tất cả những điều này, tủ lạnh vẫn có mùi khó chịu, mọi người có thể cần sử dụng biện pháp làm sạch mạnh mẽ hơn như phần đầu tiên. Trong quá trình thực hiện, đặc biệt chú ý đến các kẽ hở và kệ bên dưới để đảm bảo mình đã chà sạch từng milimet của tủ lạnh.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Vivo APEX 2020 - màn hình không viền chính thức ra mắt

Thiết kế nguyên khối và màn hình tràn không viền kết hợp cùng công nghệ nhiếp mới là những điểm nhấn trên chiếc APEX 2020 mà vivo vừa giới thiệu.

Cải tiến phần mềm nhận dạng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang

Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người xem khẩu trang là vật không thể thiếu để hạn chế sự lây lan của virus Corona. Trước tình hình này, các công ty đã bắt đầu cải tiến phần mềm nhận dạng khuôn mặt để có thể nhận diện mọi người tốt hơn.

Người dân sử dụng bản đồ tương tác theo dõi hành trình người nhiễm Covid-19

Các nhà phát triển đã thiết lập các trang web và ứng dụng để giúp mọi người theo dõi các trường hợp bị nhiễm và tránh xa những khu vực bị nhiễm nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.