Phong cách sống
Mẹo khắc phục MacBook Pro 13 inch bị tắt ngẫu nhiên
Nếu đang sử dụng MacBook Pro 13 inch (2019) và thấy máy bỗng nhiên bị tắt ngay cả khi còn nhiều pin thì đây là sự cố đã được xác nhận bởi Apple. Trong trường hợp này, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để khắc phục vấn đề này.

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn, người dùng cần biết rằng sự cố MacBook Pro 13 inch (2019) bị tắt đột ngột đã được báo cáo trên nhiều diễn đàn và trang hỗ trợ khác nhau. Cho đến nay, Apple đã xác nhận hành vi tắt ngẫu nhiên trên sản phẩm, tuy nhiên báo cáo từ Mashable cho thấy điều tương tự cũng xảy ra với MacBook Pro 13 inch (2017). Như vậy, có nghĩa vấn đề có thể lan rộng hơn nhiều so với những gì Apple ghi nhận.

Để khắc phục sự cố, người dùng cần giữ MacBook Pro (trong trường hợp này là phiên bản 13 inch của năm 2019) được đóng tất cả các ứng dụng và cắm nguồn trong ít nhất 8 giờ. Nếu người dùng cần MacBook Pro để làm việc hoặc học tập, tốt nhất nên thực hiện sửa lỗi kỳ quặc này qua đêm. Các bước thực hiện như sau:

- Rút phích cắm MacBook Pro khỏi bộ sạc và bật máy cho đến khi trạng thái pin xuống mức dưới 90%.

- Khi máy đã ở mức dưới 90%, hãy cắm sạc pin trở lại cho MacBook Pro.

- Đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Người dùng có thể nhanh chóng đóng mọi thứ bằng cách nhấn tổ hợp phím Option + Command+ Esc, sau đó nhấp vào Force Close bên cạnh tên ứng dụng.

- Đóng MacBook Pro để đặt máy vào chế độ ngủ. Hãy đảm bảo giữ máy đóng, cắm và sạc ít nhất 8 giờ.

- Sau khi sạc MacBook Pro suốt trong 8 giờ trở lên mà không sử dụng lần nào, hãy mở máy tính lên và cài đặt bản cập nhật macOS mới nhất nếu có.

Nếu đã thực hiện các bước như hướng dẫn mà MacBook Pro vẫn bị tắt ngẫu nhiên, người dùng sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Sài Gòn đi chơi đâu ngày tết?

Nhiều điểm vui chơi giải trí, lễ hội sôi động được tổ chức đáp ứng nhu cầu chơi xuân của người dân.

“Phạt nồng độ cồn 2020" hot trên Google những này cận Tết

Báo cáo của Google cho biết, “Phạt nồng độ cồn 2020" trở thành từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết năm nay, chỉ sau  từ khóa “Ảnh ghép tết 2020”.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.