Phong cách sống
Mẹo ẩn ảnh và video riêng tư, tránh bị truy cập vào rình vào
Ứng dụng Photos của Apple có chức năng Hide (ẩn) nhưng không ngăn những người có quyền truy cập vào điện thoại rình mò. Nếu muốn đảm bảo ảnh và video quan trọng thực sự riêng tư, có một số mẹo hay mà người dùng iPhone và iPad cần nắm rõ.

Cách ẩn ảnh và video trong ứng dụng ảnh

Khi chụp ảnh trên iPhone (hoặc iPad), nó sẽ xuất hiện trong thư viện ảnh cùng với các ảnh khác, có nghĩa hình ảnh sẽ xuất hiện khi ai đó duyệt thư viện. Để ngăn hình ảnh và video xuất hiện trong thư viện thông thường, người dùng có thể sử dụng tùy chọn Hide trong ứng dụng Photos trên iOS. Thao tác này sẽ ẩn ảnh hoặc video khỏi chế độ xem thư viện chính trong thẻ Photos.

 

Để ẩn ảnh hoặc video, người dùng cần thực hiện như sau: Tìm ảnh hoặc video muốn ẩn, chọn chia sẻ tập tin ở góc dưới bên trái. Cuộn xuống và nhấn vào Hide.

Bức ảnh hiện bị ẩn khỏi tầm nhìn. Tất cả mọi thứ người dùng ẩn xuất hiện trong một album có tên là Hide, có thể truy cập vào thẻ Album của ứng dụng Photos, sau đó cuộn xuống cuối danh sách sẽ thấy xuất hiện ở Other Albums.

Khi sử dụng phương pháp được mô tả ở trên để ẩn ảnh hoặc video, về cơ bản sẽ cung cấp rất ít sự bảo vệ khi không thể ẩn album Hide bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã nào. Hy vọng Apple sẽ bổ sung chức năng này trong iOS tương lai.

Ẩn ảnh bằng ứng dụng Notes

Apple đã mang đến ứng dụng Notes một trong những tính năng nổi bật là khả năng khóa các ghi chú riêng lẻ. Điều này có nghĩa người dùng có thể thêm nội dung phương tiện vào ghi chú, sau đó thêm mật khẩu bảo vệ. Người dùng cũng có thể yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để mở khóa các ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, sau khi khóa ảnh hoặc video trong ghi chú, người dùng có thể xóa nó khỏi thư viện ảnh chính.

Đầu tiên, người dùng phải gửi ảnh hoặc video đến Notes bằng cách thực hiện như sau: Tìm ảnh hoặc video muốn ẩn bằng Notes (có thể chọn nhiều tập tin), nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Cuộn qua danh sách các ứng dụng và nhấn vào Notes. Nếu không nhìn thấy, hãy nhấn vào More rồi chọn Notes trong danh sách các ứng dụng xuất hiện. Chọn Notes mà người dùng muốn lưu tập tin đính kèm, sau đó nhập mô tả văn bản vào trường bên dưới rồi chọn Save để xuất tập tin sang Notes.

Bây giờ, hãy tiến hành khóa ghi chú vừa tạo bằng cách khởi chạy ứng dụng Notes và tìm ghi chú người dùng vừa tạo (ở đầu danh sách). Vuốt sang trái trên tiêu đề của ghi chú để hiển thị biểu tượng móc khóa. Nhấn vào biểu tượng đó để khóa ghi chú. Nếu người dùng chưa khóa ghi chú trước đó sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu và bật Face ID hoặc Touch ID. Người dùng sẽ sử dụng mật khẩu này cho tất cả các ghi chú bị khóa, vì vậy hãy đảm bảo đó là thứ mà mình nhớ.

Từ giờ trở đi, để khóa hoặc mở khóa ghi chú, người dùng chỉ cần chạm vào ghi chú đó và sau đó cho phép truy cập bằng mật khẩu, nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình.

Có những hạn chế đối với phương pháp này khi người dùng không thể chia sẻ các ghi chú có chứa tập tin đính kèm bị khóa, ngay cả khi đã mở khóa trước đó.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Khóa luyện học TOEIC 650+ online tại nhà trong mùa đại dịch

Nhằm đảm bảo kiến thức trong chuỗi ngày dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, Toppy Education đã ra mắt khóa học Toppy TOEIC Online tại nhà phục vụ học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Khẩu trang vừa chống virus Corona, vừa cho phép mở khóa khuôn mặt

Một công ty đã nghĩ ra giải pháp thông minh cho những người dùng muốn truy cập smartphone bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mà không phải tháo khẩu trang chống virus Corona ra.

TikTok cũng siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, TikTok hợp tác với Bộ Y Tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản với ID @ICT_anti_nCoV.

Bánh mì thanh long, khác nhưng không lạ

Câu chuyện bánh mình có thành phần là nước thanh long ép của ông Kao Siêu Lực đang gây khá nhiều dư luận tốt, khi ra mắt lúc thanh long đang bị nghẽn đường thông quan qua Trung Quốc.