Phong cách sống
MacBook Pro sẽ có diện mạo mới vào cuối năm nay

Mặc dù đã phát hành hai mẫu MacBook Pro mới hồi tháng 5, gồm bản 13 inch và 15 inch, nhưng Apple có vẻ như chuẩn bị tạo ra một phiên bản mới khác của dòng 2019 với màn hình lớn hơn.

Thiết kế bên ngoài của các mẫu MacBook Pro 2019 ra mắt gần đây vẫn giống với các mẫu MacBook Pro tiền nhiệm. Sự khác biệt nằm ở một vài cải tiến quan trọng và các thành phần bên trong được nâng cấp để nó có thể cung cấp sức mạnh tốt hơn.

Các mẫu MacBook Pro 13 inch có giá khởi điểm 1.799 USD, trong khi mẫu 15 inch có giá khởi điểm 2.400 USD. Nhưng nếu thực sự muốn một sản phẩm mới mẻ hơn, có lẽ mọi người nên chờ đợi mẫu mới như báo cáo mới đây.

Bàn phím và bộ xử lý mới

Báo cáo cho thấy thiết kế trên MacBook Pro 2019 hầu như không bị ảnh hưởng, nhưng Apple được cho là sẽ mang đến một bản nâng cấp lớn cho bàn phím Butterfly của mình với vật liệu mới không được xác định. Các mẫu MacBook Pro trước đây có tiếng xấu về vấn đề bàn phím có thể bị hư hỏng quá dễ dàng, điều mà bản thân Aplpe công khai thừa nhận. Vì vậy, thế hệ bàn phím Butterfly mới sẽ được thiết kế nhằm khắc phục sự cố trước đó.

Ở bên trong, Apple đã cập nhật bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 cho các mẫu 13 inch và 15 inch hồi tháng 5, với một trong những bổ sung thú vị nhất là bộ xử lý Intel tám lõi chỉ có trên mẫu 15 inch. Apple cho biết những chip mới này có thể cung cấp tốc độ gấp đôi so với MacBook Pro lõi tứ. Điều này đã được chứng minh trong các thử nghiệm từ nhiều bài đánh giá, mặc dù có một số hạn chế do thiết kế nhiệt.

Bí ẩn chiếc MacBook Pro 13 inch mới

Sau khi ra mắt bản cập nhật với bộ xử lý mới giữa năm 2019, nhiều người nghĩ rằng Apple sẽ không cung cấp bất kỳ phiên bản mới nào khác trong năm nay. Tuy nhiên, dựa vào các nguồn tin gần đây cho thấy, có vẻ Apple vẫn chưa muốn dừng lại.

Một thông tin gần đây cho biết Apple đang lên kế hoạch cập nhật thêm cho MacBook Pro 13 inch, có thể ra mắt vào giai đoạn cuối của năm 2019 hoặc giữa năm 2020. Điều này dựa vào tài liệu xuất hiện trên trang web của FCC cho mẫu máy tính Apple mang số model A2159. Mặc dù FCC đã nhanh chóng gỡ bỏ tài liệu nhưng các tín đồ đã tập trung vào thông tin: phê duyệt tài liệu của FCC chủ yếu áp dụng cho một sản phẩm mới đang chuẩn bị phát hành, thường ngay trong năm.

A2159 đã xuất hiện trong các cơ sở dữ liệu khác, cho thấy đây là một dự án thực sự. Tài liệu của FCC cũng đề cập cụ thể rằng mẫu này là MacBook Pro 13 inch. Tất nhiên, Apple vừa phát hành MacBook Pro 13 inch mới, nhưng đây dường như là một mẫu hoàn toàn khác mà Apple đang lên kế hoạch phát hành, ngoài hai mẫu đã ra mắt tháng 5/2019.

Tại sao Apple muốn có MacBook Pro 13 inch thứ hai? Có một vài lựa chọn khác nhau. Một là Apple muốn phát hành phiên bản 13 inch ưu tú hơn cho những người cần nó, cung cấp tới 32 GB bộ nhớ RAM cho các tác vụ đòi hỏi khắt khe hơn và bộ xử lý cập nhật mạnh mẽ hơn. Nó cũng có thể là bản cập nhật cho MacBook không Touch Bar, đáp ứng yêu cầu của người dùng không thích MacBook với Touch Bar. Sẽ thật hợp lý khi Apple quay trở lại và cập nhật MacBook Pro 13 inch thường kể từ năm 2017, hiện chỉ có bộ xử lý lõi kép.

Sắp có MacBook Pro 16 inch?

Ngoài những tin tức thú vị về MacBook Pro 13 inch, còn có một tin đồn khác thông qua IHS Markit rằng Apple đang lên kế hoạch phát hành một mẫu MacBook Pro 16 inch thậm chí còn lớn hơn, có thể vào tháng 9/2019.

Ngoài màn hình lớn hơn, MacBook Pro này còn được đồn đại là có bộ vi xử lý mạnh hơn, mặc dù nó sẽ thiếu màn hình OLED và thay vào đó là màn hình LCD 3.072 x 1.920 pixel. Cho đến nay, không có nhiều thông tin về mẫu 16 inch này, nhưng sẽ hợp lý khi Apple cung cấp hai bản cập nhật MacBook Pro cùng một lúc, đặc biệt nếu chúng được công bố cùng nhau tại một sự kiện đặc biệt.

Bàn phím được thiết kế lại?

Hai chiếc MacBook Pro mới ra mắt vào cuối mùa thu này có thể chứa một tính năng được chú ý: bàn phím mới. Bàn phím cơ chế Butterfly gây tranh cãi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Kể từ đó, nó đã được lặp đi lặp lại từ năm này qua năm khác, mặc dù các vấn đề dường như không biến mất. Chính vì vậy, Apple có thể tìm đến một cơ chế bàn phím mới như dự đoán từ Ming-chi Kuo mới đây.

Theo Kuo, Apple sẽ quay trở lại với cơ chế “scissor switch” được sử dụng trong MacBook Pro trước khi thiết kế lại năm 2016. Kuo cho biết thiết kế mới sử dụng các phím được gia cố bằng sợi thủy tinh sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong MacBook Air vào cuối năm nay, nhưng có thể đưa lên MacBook Pro vào đầu năm 2020. Vì vậy không rõ liệu MacBook Pro 2019 mới có được trang bị cơ chế này hay không.

Cập nhật macOS

macOS Catalina là bản cập nhật năm nay cho macOS với một số tính năng mới mà tất cả người dùng Mac có thể chờ đợi. Một trong những điều thú vị nhất là Sidecar. Mặc dù MacBook vẫn không có màn hình cảm ứng trong tương lai gần, nhưng tính năng Sidecar mới cho phép người dùng ghép iPad với MacBook Pro và điều khiển máy Mac, hoặc sử dụng iPad làm màn hình thứ hai. Điều này cũng có nghĩa là mọi người có thể sử dụng Apple Pencil của mình để vẽ hoặc đánh dấu tài liệu trên máy Mac thông qua iPad. Các tính năng khác bao gồm giới thiệu ba ứng dụng di động mới để thay thế iTunes và ứng dụng Photos được cập nhật.

Mặc dù các tính năng mới trên macOS Catalina đã được giới thiệu hồi tháng 6, nhưng điều đó không có nghĩa Apple không thêm một số tính năng mới trong hệ điều hành này để tận dụng sức mạnh có trên các mẫu MacBook trong tương lai, chẳng hạn MacBook Pro 2019 sắp tới.

Còn nhớ vào năm 2017, một bằng sáng chế chỉ ra rằng Apple có thể đang xem xét thêm tính năng theo dõi tay và mắt vào macOS. Nó đã có sẵn trong Windows 10, và đây sẽ là một tính năng có thể đến với MacBook mới. Ngoài ra, thật tuyệt khi thấy Apple có thể thêm hỗ trợ FaceID cho macOS để đưa nó đến với máy tính xách tay của mình như là câu trả lời cho Windows Hello.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Hơn 100 công đoạn để tạo nên một điếu xì gà Cuba thượng hạng, bạn có tin?

Những điếu xì gà (cigar) thượng hạng được làm tay hoàn toàn từ khâu trồng, thu hoạch và quấn hoàn thiện... giống cách làm cách đây hàng trăm năm. Cùng Thế Giới Số xem cách một điếu xì gà thượng hạng được tạo ra sao.

Rò rỉ iPad Pro 5G với loạt tính năng "đỉnh"

Khi Apple công bố iPad Pro 2020 mới vào đầu năm, nhiều người tự hỏi liệu đây chỉ là một sản phẩm "chữa cháy" vì không có gì nổi bật sau 18 tháng im hơi lặng tiếng. Chính vì vậy, nhiều người đang chờ Apple sẽ mang đến điều gì đó đặc biệt ở phiên bản mới.

Đã đến lúc nói lời tạm biệt MacBook Pro Retina thế hệ đầu tiên

Apple đang chuẩn bị đưa chiếc MacBook Pro đầu tiên có màn hình Retina vào danh sách “lỗi thời” - tức sẽ không còn được Apple bảo trì phần cứng nữa. Về cơ bản sẽ không còn các bộ phận từ chính Apple và mọi sửa chữa sẽ phải thực hiện mà không có sự hỗ trợ nào từ công ty.

AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.