Phong cách sống
Liệu Apple có chọn cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max cải tiến?
Ngay sau khi Qualcomm công bố công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic Max mới có rất nhiều bước tiến so với 3D Sonic cũ, đã có thông tin nói rằng Apple sẽ áp dụng công nghệ này vào iPhone 12. Nhưng có lẽ điều đó khó lòng xảy ra.

3D Sonic Max được đưa ra trong bối cảnh Samsung đang rất đắn đo trong việc có nên tiếp tục đặt niềm tin vào cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm trong smartphone cao cấp năm sau nữa hay không, mà nguyên nhân bắt nguồn từ những vấn đề bảo mật trên Galaxy S10 và Galaxy Note10, gây ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng công ty.

Nhờ diện tích quét lớn hơn đến 17 lần so với tiền nhiệm, 3D Sonic Max có thể quét đến hai dấu vân tay cùng lúc để cải thiện hơn nữa vấn đề an ninh. Điều này thực sự thu hút các nhà sản xuất, bao gồm cả Apple. Nhưng liệu những lợi thế đó có đủ thuyết phục Apple áp dụng 3D Sonic Max ngay vào iPhone 2020 không lại là điều được nhiều người đặt ra.

Vẫn còn nhiều việc phải làm

Không thể phủ nhận rằng nhiều người vẫn thích Touch ID bởi Face ID chưa thể được xem là một sự thay thế thỏa đáng. Apple gần như không bao giờ đưa nút Home/Touch ID trở lại hoặc đặt máy quét vân tay ở mặt sau iPhone, giải pháp hợp lý nhất mà công ty áp dụng chính là máy quét vân tay dưới màn hình. Do vừa ra mắt và chứa nhiều cải tiến, 3D Sonic Max gần như là ứng viên hoàn hảo, ngoại trừ việc cảm biến không đáp ứng được nhu cầu khá cao của Apple.

Tuy nhiên, chúng ta cần thấy 3D Sonic Max hoạt động ra sao trên một chiếc điện thoại thực tế, bởi nếu không sẽ thật khó để nói liệu cảm biến mới có thực sự giải quyết được các vấn đề về độ chính xác và bảo mật - vốn là vấn đề ở cảm biến thế hệ đầu tiên. Việc các tổ chức tài chính ngừng hỗ trợ đăng nhập vân tay từ Galaxy S10 và Galaxy Note10 là đủ để Apple cảnh giác với công nghệ mới này. Mọi người có thể tin rằng Apple sẽ sử dụng thêm Face ID như là một giải pháp tăng cường an ninh nhưng thật khó để công ty đưa một thứ gì đó lên iPhone mà họ biết rằng chúng thật dễ dàng mở ra sự vi phạm quyền riêng tư, đặc biệt khi các cơ quan thực thi pháp luật luôn cố gắng tìm cách dễ dàng nhất để đột nhập các thiết bị.

Quan trọng hơn chính là mối quan hệ đầy sóng gió giữa Apple và Qualcomm. Cả hai có thể đã giải quyết mọi thứ tại tòa án nhưng điều đó không khiến họ tiến sát lại và nở những nụ cười đầy thiện chí với nhau. Đó là lý do tại sao ngay cả khi Qualcomm công khai cam kết ưu tiên cho iPhone 5G nhưng Apple vẫn mua lại mảng kinh doanh modem của Intel, chứng tỏ Apple vẫn luôn có cảm giác bất an. Quả thật, rất khó để tưởng tượng rằng Apple sẽ ngay lập tức nhảy vào một công nghệ mới của công ty có mối quan hệ chưa thực sự hoàn hảo, trong khi công nghệ của Qualcomm lại chưa chứng minh được gì trong thực tế.

Dĩ nhiên, sự xung đột trong quan hệ không làm giảm khả năng Apple đưa máy quét vân tay vào màn hình iPhone trong tương lai, nhưng ít nhiều công ty cần đảm bảo rằng công nghệ này không gây ra những rắc rối như “thảm họa” 3D Sonic.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Sài Gòn đi chơi đâu ngày tết?

Nhiều điểm vui chơi giải trí, lễ hội sôi động được tổ chức đáp ứng nhu cầu chơi xuân của người dân.

“Phạt nồng độ cồn 2020" hot trên Google những này cận Tết

Báo cáo của Google cho biết, “Phạt nồng độ cồn 2020" trở thành từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết năm nay, chỉ sau  từ khóa “Ảnh ghép tết 2020”.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.