Phong cách sống
Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu
TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thử thách #ForClimate diễn ra từ ngày 16-30/9/2019, kêu gọi người dùng TikTok chung tay nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng bằng việc đăng tải video sử dụng 3 sticker được thiết kế riêng cho chiến dịch. 3 sticker mô phỏng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đáng báo động hiện nay gồm Mưa bão, Bão tuyết và Hiện tượng nóng lên toàn cầu. 

TikTok cũng khuyến khích người dùng tham gia trả lời 15 câu hỏi tương tác ngắn để tự kiểm tra kiến thức cá nhân về bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những hành động thiết thực đã thực hiện để chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Theo đánh giá hàng năm về những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan giai đoạn 1997-2016, Việt Nam đứng thứ 5 về Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu năm 2018 và thứ 8 về Chỉ số rủi ro khí hậu dài hạn.

Tiến sĩ Jemilah Mahmood, Tổng Thư ký các dự án Hợp Tác của IFRC đã đăng tải video hưởng ứng thử thách #ForClimate trên TikTok, ông tin rằng những câu chuyện mà người dùng chia sẻ trên nền tảng này sẽ mang đến tác động tích cực cho cộng đồng, nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu toàn cầu.
 

Tài khoản chính thức của IFRC đã đăng tải hàng loạt các video #ForClimate của các tình nguyện viên quốc tế và các nhân viên của mình. 

#ForClimate là chiến dịch toàn cầu thu hút sự tham gia của người dùng từ hơn 100 quốc gia và khu vực, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Phần Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nam Phi, Úc, New Zealand và nhiều vùng lãnh thổ khác. 

Thời gian qua, TikTok cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch vì mục tiêu đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng (TikTok for Good), tiêu biểu như #SaveOurOceans. Ngày 22/9, đại diện của TikTok cùng với IFRC sẽ có bài thuyết trình tại Cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Ô Lâu
 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.