Phong cách sống
Khởi động chiến dịch #ForClimate chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu
TikTok vừa hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) ra mắt chiến dịch #ForClimate kêu gọi tình nguyện viên chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thử thách #ForClimate diễn ra từ ngày 16-30/9/2019, kêu gọi người dùng TikTok chung tay nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng bằng việc đăng tải video sử dụng 3 sticker được thiết kế riêng cho chiến dịch. 3 sticker mô phỏng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đáng báo động hiện nay gồm Mưa bão, Bão tuyết và Hiện tượng nóng lên toàn cầu. 

TikTok cũng khuyến khích người dùng tham gia trả lời 15 câu hỏi tương tác ngắn để tự kiểm tra kiến thức cá nhân về bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những hành động thiết thực đã thực hiện để chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Theo đánh giá hàng năm về những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan giai đoạn 1997-2016, Việt Nam đứng thứ 5 về Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu năm 2018 và thứ 8 về Chỉ số rủi ro khí hậu dài hạn.

Tiến sĩ Jemilah Mahmood, Tổng Thư ký các dự án Hợp Tác của IFRC đã đăng tải video hưởng ứng thử thách #ForClimate trên TikTok, ông tin rằng những câu chuyện mà người dùng chia sẻ trên nền tảng này sẽ mang đến tác động tích cực cho cộng đồng, nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu toàn cầu.
 

Tài khoản chính thức của IFRC đã đăng tải hàng loạt các video #ForClimate của các tình nguyện viên quốc tế và các nhân viên của mình. 

#ForClimate là chiến dịch toàn cầu thu hút sự tham gia của người dùng từ hơn 100 quốc gia và khu vực, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Phần Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nam Phi, Úc, New Zealand và nhiều vùng lãnh thổ khác. 

Thời gian qua, TikTok cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch vì mục tiêu đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng (TikTok for Good), tiêu biểu như #SaveOurOceans. Ngày 22/9, đại diện của TikTok cùng với IFRC sẽ có bài thuyết trình tại Cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu.

Ô Lâu
 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, TikTok khởi xướng chiến dịch Hành Trình Tết Của Tôi, theo chân người dùng đón Xuân Canh Tý.

Cây cầu tỷ đồng nối bờ vui Tết cho huyện khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Một cây cầu mới tên Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và 200 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nối bờ vui ngay những ngày giáp tết.

Những ứng dụng tuyệt vời giúp bạn "biết tuốt" thế giới xung quanh

Tết là mùa mua sắm, thưởng thức hoa, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái. Dưới đây là một số ứng dụng trên iPhone giúp bạn có thể tìm kiếm, mua sắm dễ dàng một sản phẩm, loài hoa, con vật nào đó mà bạn yêu thích vừa nhìn thấy trên mạng, thậm chí đo được lượng calo trong từng món thức ăn.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.