Dòng chảy
iPhone 5G có thể bị trì hoãn đến năm 2021 trong trường hợp xấu nhất

Mặc dù Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên do những hạn chế về nguồn cung bởi sự bùng phát của Covid-19 có thể khiến Apple trì hoãn phát hành bản iPhone 5G đến tận năm 2021.

Đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho công ty trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh trên toàn thế giới hiện nay.

Trong thực tế, việc Apple trì hoãn phát hành iPhone 5G là điều hoàn toàn có thể hiểu trong tình hình toàn cầu hiện nay. Do công ty chậm chạp trong việc tung smartphone 5G ra thị trường, họ muốn đảm bảo sự ra mắt phải có một thành công lớn. Vấn đề là, việc mua smartphone 5G có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người ở thời điểm tới, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang đối diện với sự suy thoái nặng nề.

Bên cạnh đó, việc hoàn thành thiết kế iPhone 5G của Apple cũng gặp vấn đề do những hạn chế trong việc đi lại. Công ty đã phải trì hoãn ngay cả việc phát triển các nguyên mẫu đòi hỏi phải gặp mặt trực tiếp với các nhà cung cấp và thực hành thử nghiệm. Điều này có thể được thực hiện nhưng chỉ sau khi lệnh cấm du lịch và kiểm dịch được gỡ bỏ.

Kết quả là, các nhà cung cấp ở Trung Quốc đã nhận được thông báo về những thay đổi trong lịch trình sản xuất. Họ được yêu cầu bắt đầu giao hàng với số lượng lớn vào tháng 8 thay vì lịch trình tháng 6 thông thường. Điều này có nghĩa việc sản xuất iPhone 5G cũng sẽ bắt đầu muộn.

Sự chậm trễ có thể chỉ là một hoặc hai tháng nhưng thậm chí có thể kéo dài đến năm 2021 tùy thuộc vào tình hình toàn cầu trong những tuần tới. Sự chậm trễ trong các sản phẩm của Apple không chỉ ảnh hưởng đến chính công ty mà tất cả các công ty sản xuất khác có liên kết, và dĩ nhiên cả công nhân.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Lên kệ Oppo A52 màn hình chấm O với 5 camera

Giống như người anh em A92 ra mắt hôm qua, A52 sở hữu màn hình kích thước lớn, màn hình chấm O và viên pin lớn 5.000 mAh.

Bộ TT&TT xây dựng phương án chia sẻ dữ liệu quốc gia trình Thủ tướng vào 7/2020

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4287/VPCP-KSTT thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Đề án tái cấu trúc hạ tầng CNTT, xây dựng một số nền tảng dùng chung phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu cho Chính phủ điện tử.

AMD sẽ tham gia vào thị trường chip SoC dành cho smartphone

Điều đó gần như là chắc chắn khi thông tin chi tiết về dòng chip SoC đầu tiên dành cho smartphone AMD Ryzen C7 đã được tiết lộ.