Dòng chảy
iPhone 12 vẫn được ra mắt đúng lịch bất chấp dịch bệnh

Nguồn tin từ các nhà cung ứng trực tiếp cho Apple khẳng định Táo khuyết chưa yêu cầu họ phải trì hoãn sản xuất và dự kiến thế hệ iPhone mới cũng sẽ ra đúng lịch, bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Có khá nhiều báo cáo mâu thuẫn gần đây về việc Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt loạt iPhone 12. Gần nhất là một báo cáo của tờ Nikkei tuyên bố rằng công ty công nghệ xứ Cupertino đang xem xét trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 trong vài tháng tới. 

Tuy nhiên một thông tin mới nhất từ từ Digitimes đã bác bỏ tuyên bố trên. Theo đó, Digitimes dẫn nguồn từ một nhà cung ứng bảng mạch in (PCB) ở Đài Loan cho biết, Apple vẫn tiếp tục yêu cầu các nhà cung ứng linh kiện phải sản xuất và giao hàng đúng lịch, không hề trì hoãn như thông báo của Nikkei trước đó. Nhưng nguồn tin cũng cho biết Táo khuyết hiện chỉ nhấn mạnh tập trung sản xuất cho dòng “iPhone 5G” mà không nhắc đến iPhone 9. Do đó, nhiều khả năng iPhone 9 sẽ bị trì hoãn.

Trong năm ngoái, dòng iPhone 11 đã đem lại lợi nhuận và doanh thu khổng lồ cho các nhà cung ứng của Apple, nhưng đến đầu năm nay, những ảnh hưởng nặng nề về Covid-19 đã khiến tất cả các công ty phải điều chỉnh giảm doanh thu. Các nhà máy ở Trung Quốc mới chỉ phục hồi được một phần dây chuyền sản xuất và đang phải tiếp tục đối mặt với những rắc rối như nhu cầu thấp từ thị trường hay quá trình tuyển nhân công gặp khó khăn. 
 

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Dòng chảy
Nguồn lực CNTT Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 10 năm?

Ngày 2/6, tập đoàn Navigos Group đã phát hành Báo cáo “Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin” thập niên 2010 - 2020, đồng thời công bố trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH dành riêng cho lĩnh vực CNTT.

Lên kệ Oppo A52 màn hình chấm O với 5 camera

Giống như người anh em A92 ra mắt hôm qua, A52 sở hữu màn hình kích thước lớn, màn hình chấm O và viên pin lớn 5.000 mAh.

Bộ TT&TT xây dựng phương án chia sẻ dữ liệu quốc gia trình Thủ tướng vào 7/2020

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4287/VPCP-KSTT thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Đề án tái cấu trúc hạ tầng CNTT, xây dựng một số nền tảng dùng chung phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu cho Chính phủ điện tử.

AMD sẽ tham gia vào thị trường chip SoC dành cho smartphone

Điều đó gần như là chắc chắn khi thông tin chi tiết về dòng chip SoC đầu tiên dành cho smartphone AMD Ryzen C7 đã được tiết lộ.