Phong cách sống
iPhone 11 xách tay về Việt Nam hết "ngáo giá" những ngày đầu
Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam ngay trong ngày mở bán iPhone đợt đầu tiên thông qua đường xách tay. Năm nay, giá bán iPhone những ngày đầu tiên đã không còn “ngáo giá” như trước đây.

Theo ghi nhận bởi Thế Giới Số, những chiếc iPhone 11 đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam vào buổi trưa ngày 20/9 với giá bán không có mức chênh lệch quá lớn so với giá bán từ Apple như mọi năm nữa.

iPhone 11 xách tay về Việt Nam phần lớn xuất phát từ Singapore

Khảo sát giá tại một cửa hàng di động trong ngày 20/9 cho thấy, giá bán iPhone 11 được mời chào ở mức từ 24 triệu đồng, cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá dự kiến 22,99 triệu đồng cho iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam. Đối với những người ưa chuộng các mẫu iPhone OLED cao cấp hơn với 3 camera sau, họ có thể tìm mua iPhone 11 Pro với giá từ 34,5 triệu đồng, trong khi giá cho iPhone 11 Pro Max từ 37,6 triệu đồng. Bản cao cấp nhất là iPhone 11 Pro Max 512 GB có giá 43 triệu đồng.

Sang ngày 21/9, giá bán dòng iPhone 11 đã ổn định dần với mức giá giảm vài trăm cho đến vài triệu đồng so với ngày trước đó, đặc biệt đối với bản iPhone 11 Pro, giá chỉ từ 30,95 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max giá từ 35,8 triệu đồng.

Trước đó một cửa hàng di động tại Việt Nam cung cấp mức giá niêm yết cho iPhone 2019 chính hãng (mã VN/A) khi phân phối tại thị trường trong nước dành cho iPhone 11 Pro là từ 29,99 triệu đồng và iPhone 11 Pro Max từ 32,99 triệu đồng. Giá bản 512 GB của iPhone 11 Pro Max là 43,99 triệu đồng.

Phiên bản màu Midnight Green được ưa chuộng nhất trong dòng iPhone 11 Pro

Như vậy có thể nói mức giá bán loạt iPhone 11 xách tay khi về Việt Nam trong những ngày đầu không quá cao như trước đây khi so sánh với giá gốc từ Apple, thậm chí chỉ cao hơn 1-2 triệu so với giá iPhone chính hãng.

Đại diện một cửa hàng tiết lộ vào năm ngoái, những phiên bản iPhone mới khi về Việt Nam có giá chênh lệch cao hơn nhiều, khoảng từ 10-15 triệu đồng, thậm chí có những mẫu “hot” có giá cao gấp 2-3 lần so với giá gốc. Việc giá iPhone 11 năm nay có mức chênh lệch thấp hơn nhờ lượng hàng về nhiều.

Nhiều cửa hàng nhanh chóng “mổ bụng” loạt iPhone 11 sau khi sản phẩm về Việt Nam

Giá cao chỉ dành cho những mẫu iPhone 11 đầu tiên về Việt Nam ngay trước thời điểm mở bán, đơn cử như chiếc iPhone 11 Pro Max mà một cửa hàng di động “khui hộp” hôm 19/9 tại Việt Nam được tiết lộ có giá mua về khoảng 100 triệu đồng, tức cao hơn gấp đôi so với giá gốc (mặc dù Apple chưa mở bán).

Liên quan đến các lựa chọn của người dùng, phiên bản màu sắc được chọn mua nhiều nhất đối với loạt iPhone 11 Pro là Midnight Green. Có lẽ nguyên nhân chính là vì đó là màu mới khá bắt mắt cũng như giúp phân biệt dễ dàng với các iPhone đời cũ.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
Joker giữa chúng ta, Joker trong chúng ta

Một người cha 2 năm trước đã đánh đứa bé trai con mình sau một lần say xỉn. Hôm nay, người mẹ đưa đoạn phim quay lại lên mạng, một đám đông đã phá cửa xông vào, tìm người cha ấy đánh một trận rồi hân hoan chiến thắng của công lý.

Apple muốn iPhone tương lai có thể thay thế hộ chiếu

Vào tháng trước, một nguồn tin độc quyền từ Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2020. Giờ đây, Patently Apple đã khám phá ra cách Apple lên kế hoạch để làm điều này và điều đó có thể thổi bay mọi thứ chúng ta thấy trước đây.

Người đẹp Yên Bái giành giải nhất của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ TikTok

Phối hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đang diễn ra, cuộc thi #HoaHauHoanVuTikTok do TikTok tổ chức đã kết thúc sau hai tuần khởi động với hơn 33.000 video tham gia và gần 25 triệu lượt xem.

Ngồi trong nhà vệ sinh quá 15 phút sẽ lập tức có cảnh báo và nhân viên đến kiểm tra

Các nhà vệ sinh công cộng sẽ được trang bị cảm biến phát hiện cơ thể người và gửi cảnh báo cho nhân viên thành phố nếu ai đó ngồi quá 15 phút.