Phong cách sống
iPhone 11 Pro có phù hợp cho những người mắc chứng sợ lỗ

Trypophobia - một chứng bệnh được xác định lần đầu trên Reddit vào năm 2005 giờ đây lại được nhắc đến sau khi Apple tung ra loạt iPhone 11, mà đặc biệt là dòng Pro.

Những người bị mắc chứng trypophobia không được chính thức công nhận là rối loạn tâm thần nhưng có ác cảm với việc nhìn thấy một cụm lỗ nhỏ giống như trên iPhone 11 Pro. Cụ thể hơn, theo một nghiên cứu, những người mắc chứng trypophobia phản ứng với nỗi sợ hãi và ghê tởm khi nhìn thấy những lỗ nhỏ có hoa văn bất thường.

Mặc dù chưa được công nhận nhưng các nguồn tin cho rằng, liệu pháp tiếp xúc được cho là sẽ giúp giảm bớt những ám ảnh ảnh hưởng đến một người bị chứng trypophobia. Với lý do này, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng có thể là cách mà Apple tạo ra để giúp điều trị tình trạng này.

Công bằng mà nói, các fan hâm mộ Android hoàn toàn có lý do để châm biếm thiết kế camera trên iPhone 11 Pro và 11 Pro, đặc biệt khi trypophobia chính là cái cớ để họ tiếp tục đá xoáy Apple. Vấn đề là, bản thân rất nhiều smartphone Android hiện nay cũng có camera chứa nhiều ống kính, tiêu biểu như Nokia 9 PureView.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Phong cách sống
AMD khó có thể làm nên chuyện với Ryzen C7

Lần đầu tiên mang thương hiệu chip Ryzen nổi tiếng lên điện thoại cùng hiệu năng được đồn đoán là "mạnh khủng khiếp", nhưng AMD chưa chắc có thể nên chuyện trước những "lão làng" như Apple, Qualcomm - như cách mà họ đã đánh bại Intel trong thời gian qua.

iPhone 6S và iPhone SE đời đầu sẽ được cập nhật lên iOS 14

Tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 13 đều được cập nhật lên iOS 14 trong năm nay, bao gồm cả loạt iPhone 6S và iPhone SE đời đầu - theo thông tin đến từ The Verifier.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng “Sign in with Apple” được Apple thưởng hơn 2,32 tỷ đồng

Khi Apple công bố Sign in with Apple vào năm ngoái, công ty này đã quảng cáo tính năng đăng nhập một lần mới như một cách tuyệt vời để người dùng có ý thức bảo mật, nhưng có vẻ không đơn giản vậy.

Nhà hàng tại Hàn Lan sử dụng robot phục vụ thực khách

Robot tiếp tục có việc làm trong mùa dịch bệnh Covid-19 và lần này là nghề phục vụ nhà hàng.