Trải nghiệm
iPad Pro vẫn chưa đủ tầm để thay thế máy tính
Trong một thời gian dài, Apple đã luôn khăng khăng với thông điệp cho rằng iPad Pro không chỉ là một máy tính mà là máy tính duy nhất mà người dùng cần. Nhưng giờ đây, công ty đã phải bỏ cuộc với suy nghĩ này.

Quay trở lại cách đây 2 năm, Apple đã trình bày một quảng cáo dành cho iPad Pro với nội dung một phụ nữ trẻ sử dụng iPad Pro tuyên bố không biết máy tính là gì. Năm trước, công ty tiếp tục khẳng định iPad Pro là một máy tính và kêu gọi người dùng tưởng tượng đến những gì sản phẩm có thể làm khiến Microsoft phải “bật cười”.

Để lý giải cho ý kiến của mình, Apple đã nói lên các lý do tại sao iPad Pro là một máy tính, bao gồm mạnh hơn hầu hết máy tính, chứa máy ảnh, scan, tính di động cao, dễ sử dụng và thậm chí hỗ trợ Pencil. Hàm ý trong suốt thời gian này của Apple là thời gian của PC đã qua.

Có thời gian, có vẻ như Apple đã cố tình bỏ rơi MacBook để buộc khách hàng đứng về phía iPad. Điều này được đưa ra trong bối cảnh bàn phím với kiểu “cánh bướm” đang bị phàn nàn trên MacBook. Nhưng giờ đây, Apple cuối cùng phải bỏ cuộc với suy nghĩ của mình. Công ty không chỉ phát hành MacBook Pro 16 inch mới với bàn phím scissor cũ mà còn có nhận xét về vấn đề này. Cụ thể, Phó Chủ tịch tiếp thị toàn cầu Phil Schiller nói với CNET rằng: “Chúng tôi tin rằng máy tính cá nhân tốt nhất là máy Mac và chúng tôi muốn tiếp tục đi theo con đường đó. Và chúng tôi nghĩ rằng thiết bị máy tính bảng tốt nhất là iPad và chúng tôi cũng đi theo con đường đó”.

Rõ ràng, iPad Pro có sức mạnh để trở thành một phương tiện hỗ trợ năng suất cho người dùng, tuy nhiên sản phẩm vẫn còn thiếu một số nhu cầu cơ bản. Điều này bao gồm tính linh hoạt chưa thực sự tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trên bàn, dù có bàn phím nhưng chưa thể cung cấp đủ cảm nhận như một bàn phím trên MacBook khi nhỏ hơn, tròn hơn ở hai bên và khiến người dùng không thể thoải mái khi gõ, ngoại trừ chạm vào các lựa chọn trên màn hình.

Đây cũng là ý kiến mà Schiller đưa ra trong nhận xét của mình khi cho biết: “Lợi ích của iPad là làm hầu hết mọi thứ bằng cảm ứng và chúng tôi không phải đánh đổi trải nghiệm đó. Mac sẽ cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ với đầu vào bàn phím và chuột. Chúng ta không phải đánh đổi giữa hai con đường đó”.

Vì vậy, hãy thừa nhận rằng, iPad Pro vẫn chưa thể đủ tầm thay thế cho một máy tính. Mọi người có thể sử dụng máy tính bảng cho các công việc như xem phim ảnh, chỉnh sửa một số tác vụ nhưng để thực hiện các công việc cao cấp, đặc biệt cần đến bàn phím và chuột thì hãy quên sản phẩm này đi.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
OPPO công bố lịch ra mắt smartphone chạy chip Qualcomm Snapdragon 865 và 765G

Tại sự kiện Qualcomm Snapdragon Tech Summit, OPPO cho biết hãng sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra mắt smartphone flagship 5G sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 trong quý đầu tiên của năm 2020.

Sudio - thương hiệu tai nghe Thụy Điển chinh phục thị trường Việt

Ngày 5/12/2019, cùng với việc công bố nhà phân phối Starfish tại thị trường Việt Nam, thương hiệu tai nghe Sudio đến từ Thụy Điển đồng thời ra mắt loạt sản phẩm mới.

Tai nghe FreeBuds 3: âm thanh nổi, giảm tiếng ồn thông minh, sạc nhanh không dây

Ngày 5/12, Huawei công bố ra thị trường Việt Nam tai nghe FreeBuds 3 âm thanh nổi không dây hoàn toàn sử dụng chip Kirin A1 độc quyền, vừa hỗ trợ giảm tiếng ồn cuộc gọi vừa có khử ồn thông minh theo thời gian thực chính xác.

Ra mắt đồng loạt điện thoại HONOR 9X bộ ba camera 48MP và hệ sinh thái thiết bị đeo

Ngày 4/12 tại TP.HCM, HONOR ra mắt đồng loạt điện thoại HONOR 9X bộ ba camera 48MP, đồng hồ thông minh Watch Magic và hệ sinh thái IoT phong phú.