Trải nghiệm
iPad Pro vẫn chưa đủ tầm để thay thế máy tính
Trong một thời gian dài, Apple đã luôn khăng khăng với thông điệp cho rằng iPad Pro không chỉ là một máy tính mà là máy tính duy nhất mà người dùng cần. Nhưng giờ đây, công ty đã phải bỏ cuộc với suy nghĩ này.

Quay trở lại cách đây 2 năm, Apple đã trình bày một quảng cáo dành cho iPad Pro với nội dung một phụ nữ trẻ sử dụng iPad Pro tuyên bố không biết máy tính là gì. Năm trước, công ty tiếp tục khẳng định iPad Pro là một máy tính và kêu gọi người dùng tưởng tượng đến những gì sản phẩm có thể làm khiến Microsoft phải “bật cười”.

Để lý giải cho ý kiến của mình, Apple đã nói lên các lý do tại sao iPad Pro là một máy tính, bao gồm mạnh hơn hầu hết máy tính, chứa máy ảnh, scan, tính di động cao, dễ sử dụng và thậm chí hỗ trợ Pencil. Hàm ý trong suốt thời gian này của Apple là thời gian của PC đã qua.

Có thời gian, có vẻ như Apple đã cố tình bỏ rơi MacBook để buộc khách hàng đứng về phía iPad. Điều này được đưa ra trong bối cảnh bàn phím với kiểu “cánh bướm” đang bị phàn nàn trên MacBook. Nhưng giờ đây, Apple cuối cùng phải bỏ cuộc với suy nghĩ của mình. Công ty không chỉ phát hành MacBook Pro 16 inch mới với bàn phím scissor cũ mà còn có nhận xét về vấn đề này. Cụ thể, Phó Chủ tịch tiếp thị toàn cầu Phil Schiller nói với CNET rằng: “Chúng tôi tin rằng máy tính cá nhân tốt nhất là máy Mac và chúng tôi muốn tiếp tục đi theo con đường đó. Và chúng tôi nghĩ rằng thiết bị máy tính bảng tốt nhất là iPad và chúng tôi cũng đi theo con đường đó”.

Rõ ràng, iPad Pro có sức mạnh để trở thành một phương tiện hỗ trợ năng suất cho người dùng, tuy nhiên sản phẩm vẫn còn thiếu một số nhu cầu cơ bản. Điều này bao gồm tính linh hoạt chưa thực sự tạo cảm giác thoải mái khi làm việc trên bàn, dù có bàn phím nhưng chưa thể cung cấp đủ cảm nhận như một bàn phím trên MacBook khi nhỏ hơn, tròn hơn ở hai bên và khiến người dùng không thể thoải mái khi gõ, ngoại trừ chạm vào các lựa chọn trên màn hình.

Đây cũng là ý kiến mà Schiller đưa ra trong nhận xét của mình khi cho biết: “Lợi ích của iPad là làm hầu hết mọi thứ bằng cảm ứng và chúng tôi không phải đánh đổi trải nghiệm đó. Mac sẽ cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ với đầu vào bàn phím và chuột. Chúng ta không phải đánh đổi giữa hai con đường đó”.

Vì vậy, hãy thừa nhận rằng, iPad Pro vẫn chưa thể đủ tầm thay thế cho một máy tính. Mọi người có thể sử dụng máy tính bảng cho các công việc như xem phim ảnh, chỉnh sửa một số tác vụ nhưng để thực hiện các công việc cao cấp, đặc biệt cần đến bàn phím và chuột thì hãy quên sản phẩm này đi.

An Nhiên

Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Trải nghiệm
Pin tay cầm PS4 bị chai: Nên mua mới hay thay pin?

Khi pin tay cầm PS4 bị chai, nhiều người nghĩ ngay đến việc mua tay cầm mới. Tuy nhiên, nếu các nút bấm của tay cầm vẫn còn hoạt động tốt, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

Mẹo duy trì pin smartphone tốt nhất trong dịp Tết

Khi du Xuân, ắt hẳn không ai trong chúng ta đều không muốn vừa đi vừa lo pin smartphone sắp cạn kiệt, đăch biệt với những smartphone có pin cũ.

JBL ra mắt dòng tai nghe Club và gaming Quantum

JBL vừa giới thiệu hai sản phẩm tai nghe mới tại CES 2020 nhắm đến nhu cầu thường ngày và nhu cầu chuyên biệt cho gaming.

MediaTek mang chip di động chơi game xuống các dòng máy bình dân

Helio G70 là dòng chipset dành cho di động chuyên chơi game nhưng có mức giá rẻ đến từ MediaTek.